NHẬP CƯ ĐÃ GIÚP CANADA TRỞ THÀNH QUỐC GIA PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT NHÓM G7

Theo dữ liệu điều tra dân số năm 2021, sự gia tăng dân số của Canada trong nửa thập kỷ qua phần lớn là do nhập cư.

Các phát hiện mới được công bố cho thấy Canada tăng trưởng nhanh gấp đôi so với các nước G7 khác, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ. Lý do chính của gia tăng chậm trong giai đoạn 2020-2021 là do các hạn chế biên giới mà Canada đưa ra để làm giảm sự lây lan của COVID-19.

Canada hiện là ngôi nhà của gần 37 triệu người. Và chính nhập cư, không phải sinh sản, đã thúc đẩy sự gia tăng dân số của quốc gia này. Trong số 1,8 triệu dân số gia tăng, hơn 80% là người nhập cư có tình trạng tạm trú hoặc thường trú. Khoảng 20% còn lại là do gia tăng tự nhiên.

10.2-Dinhcuquocte.com.vn

Tăng trưởng dân số ở Canada

Nhập cư tiếp tục là động lực chính của sự gia tăng dân số đối với hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ. Dân số của những tỉnh bang hàng hải tăng với tốc độ nhanh hơn các tỉnh bang nông nghiệp lần đầu tiên kể từ những năm 1940.

Dân số của Yukon tăng với tốc độ nhanh nhất trên toàn quốc từ năm 2016 đến năm 2021, trong khi Đảo Hoàng tử và British Columbia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong số các tỉnh bang, chủ yếu là do nhập cư. Newfoundland và Labrador là hai tỉnh duy nhất chứng kiến ​​sự suy giảm dân số.

Các trung tâm thành thị phát triển nhanh hơn các khu vực nông thôn vì người nhập cư có xu hướng định cư ở các thành phố nhiều hơn. Có hơn 6,6 triệu người Canada sống ở các vùng nông thôn vào năm 2021, tăng 0,4% so với 05 năm trước đó. Trong khi đó, khu vực thành thị tăng 6,3% trong cùng khung thời gian.

Nhập cư thúc đẩy gia tăng dân số

Nhập cư phần lớn đã thúc đẩy sự gia tăng dân số kể từ những năm 1990. Giống như các nước G7 khác, tỷ lệ sinh của Canada không đủ để tăng dân số.

Đã có nhiều người chuyển đến Canada hơn số người rời khỏi Canada. Kết quả của việc di cư ít và tỷ lệ sinh thấp có nghĩa là sự gia tăng dân số đã được thúc đẩy bởi nhập cư. Mục tiêu nhập cư của Canada đã tăng hàng năm kể từ năm 2015.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.