fbpx

NỀN KINH TẾ ÚC SẼ HOÀN TOÀN PHỤC HỒI TRONG QUÝ 3 NĂM 2021

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sau cuộc suy thoái năm ngoái do đại dịch COVID-19, nền kinh tế Úc đã phục hồi nhanh chóng trong ba tháng đầu năm 2021.

Một báo cáo mới cho thấy các điều kiện kinh doanh và chỉ số niềm tin kinh doanh đang hoạt động tốt hơn mức trung bình dài hạn với khả năng sinh lời, giao dịch và việc làm đều thuận lợi trong lãnh thổ nước Úc.

Cuộc khảo sát kinh doanh hàng quý của Ngân hàng Quốc gia Úc cho thấy sự cải thiện này trên diện rộng trong hầu hết các ngành.

Nhà kinh tế trưởng Alan Oster của nhóm Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Cuộc khảo sát cho thấy sự phục hồi kinh tế đã tạo thêm động lực trong quý 1”.

Ông hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi hoàn toàn thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra trong quý 3.

uc 2 min 3-dinhcuquocte.com.vn

Các lệnh kỳ hạn và lệnh kỳ hạn dự kiến ​​trong thời gian 3 tháng tiếp tục ghi nhận mức tăng mạnh

Tương tự, kỳ vọng về các điều kiện kinh doanh, việc làm và chi tiêu vốn trong giai đoạn 3 tháng và 12 tháng cũng tăng lên mức tương đối cao, cho thấy hoạt động và việc làm sẽ tăng thêm trong năm nay.

“Mặc dù việc quay trở lại mức hoạt động trước COVID-19 sẽ là một cột mốc quan trọng, nhưng đó sẽ không phải là trường hợp‘ hoàn thành nhiệm vụ ’như chúng ta thường mong đợi nền kinh tế sẽ phát triển theo thời gian,” Oster nói.

“Đó là lý do tại sao một khía cạnh rất đáng hoan nghênh của cuộc khảo sát là sức mạnh trên tất cả các chỉ số hàng đầu, điều này cho thấy sự phục hồi sẽ tiếp tục với tốc độ tương đối mạnh.”

Sau khi sụt giảm mạnh 7% trong quý tháng 6 năm ngoái trong thời kỳ suy thoái đầu tiên của Úc trong vòng 30 năm, nền kinh tế đã tăng trưởng 3,4% trong quý tháng 9 và 3,1% trong quý tháng 12.

Đây là lần đầu tiên có hai quý liên tiếp tăng trưởng kinh tế trên 3% trong mức kỷ lục. Kết quả tăng trưởng kinh tế quý tháng 3 được tính vào ngày 2 tháng 6.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.