NỀN KINH TẾ ÚC HỒI PHỤC NHANH CHÓNG SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Trong quý 1 năm 2021, nền kinh tế của Úc tiếp tục chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau cuộc suy thoái năm 2020 do đại dịch COVID-19 gây ra. Một báo cáo mới cho thấy các điều kiện kinh doanh đang hoạt động tốt hơn mức trung bình với khả năng sinh lời, giao dịch và tạo việc làm đều thuận lợi trên phạm vi lãnh thổ.

Cuộc khảo sát kinh doanh hàng quý của Ngân hàng Quốc gia Úc (National Australia Bank) đã cho thấy sự cải thiện này trong hầu hết các ngành. Nhà kinh tế trưởng Alan Oster của NAB cho biết: “Cuộc khảo sát cho thấy sự phục hồi kinh tế đã tạo thêm động lực phát triển kinh tế trong quý 1”. Ngoài ra, ông cũng hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi hoàn toàn thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra trong quý 3 năm nay.

Uc-Dinhcuquocte.com.vn

Các lệnh kỳ hạn và lệnh kỳ hạn dự kiến ​​trong thời gian 3 tháng đầu năm tiếp tục ghi nhận mức tăng mạnh. Tương tự, kỳ vọng đối với các điều kiện kinh doanh, việc làm và chi tiêu vốn trong 3 tháng và 12 tháng cũng tăng lên mức tương đối cao, cho thấy hoạt động và việc làm sẽ tăng thêm trong năm nay.

Oster cho biết: “Mặc dù việc quay trở lại mức hoạt động trước COVID sẽ là một cột mốc quan trọng, nhưng nó sẽ không phải là trường hợp‘ nhiệm vụ đã hoàn thành ’như chúng ta thường mong đợi khi nền kinh tế phát triển theo thời gian”. Đó là lý do tại sao một khía cạnh rất đáng hoan nghênh của cuộc khảo sát là các chỉ số đều đang tăng, điều này cho thấy sự phục hồi sẽ tiếp tục với tốc độ tương đối mạnh.””

Sau khi sụt giảm mạnh 7% trong tháng 6 năm ngoái tại thời kỳ suy thoái đầu tiên của Úc trong vòng 30 năm, nền kinh tế đã tăng trưởng 3,4% trong tháng 9 và 3,1% trong tháng 12. Đây là lần đầu tiên có hai quý liên tiếp tăng trưởng kinh tế trên 3% được ghi nhận.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.