fbpx

NỀN KINH TẾ TÂY ÚC MỞ RỘNG BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tuy việc đóng cửa biên giới quốc tế là mối đe dọa lớn nhất đối với sự hồi sinh kinh tế bất chấp đại dịch ở Tây Úc (WA). Một báo cáo mới của Phòng Thương mại và Công nghiệp WA đã nhấn mạnh sự mở rộng đáng kinh ngạc của nền kinh tế bang, được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm mạnh nhất trong gần một thập kỷ, bất chấp đại dịch toàn cầu đang diễn ra căng thẳng.

Nền kinh tế trong nước được dự báo sẽ tăng trưởng 3,5%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,6% – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2013. Các gói kích cầu của chính phủ tiểu bang và liên bang, lãi suất thấp kỷ lục và các khoản tài trợ xây dựng nhà được xác định là những yếu tố có ảnh hưởng.

31.08 01-dinhcuquocte.com.vn

Báo cáo được công bố hôm thứ Ba (24/08) nhấn mạnh sức mạnh của lĩnh vực khai thác, và đặc biệt là giá quặng sắt, là chìa khóa cho sự phát triển kinh tế của WA.

Báo cáo cho biết: “Sự pha trộn giữa giá hàng hóa tăng cao và nhu cầu mạnh mẽ từ đối tác thương mại lớn nhất của WA đã thúc đẩy hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản và mang lại cho ngân sách nhà nước một khoản thu nhập lớn.”

“Và với hoạt động khai thác chiếm 43% nền kinh tế, giờ đây khi thị trường hàng hóa mạnh mẽ, nền kinh tế WA cũng mạnh mẽ.

“Thật vậy, quy mô nền kinh tế WA hiện đã tăng vọt qua mức trước đại dịch, và hầu hết các chỉ số kinh tế đang cho thấy sự tích cực.” Báo cáo cho biết ba đợt đóng cửa nhanh chóng trong 5 tháng đã gây ra “tác động sâu sắc đến cộng đồng doanh nghiệp WA” nhưng việc chống dịch bùng phát nhanh chóng đã ngăn chặn thiệt hại liên tục cho nền kinh tế. Chi tiêu hộ gia đình dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi việc tiếp tục triển khai vaccine.

Tuy nhiên, hội đồng cảnh báo không có ngành nào thoát khỏi tình trạng thiếu nhân lực kỹ năng liên quan đến việc đóng cửa biên giới trong nước và quốc tế. “Nhập cư trong lịch sử là nguồn tăng dân số lớn nhất của WA và khoảng 3/4 lực lượng lao động của chúng tôi đến trong thời kỳ bùng nổ khai thác trước đây đến từ các quốc gia khác”, báo cáo cho biết.

“Các biên giới quốc tế bị đóng cửa với người lao động quốc tế càng lâu, thì rủi ro này càng lớn đối với tương lai kinh tế của Tây Úc.”

“Đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao là con đường khả thi duy nhất để vượt qua những rủi ro kinh tế và sức khỏe của COVID-19.”

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.