fbpx

NỀN KINH TẾ DOMINICA DỰ KIẾN TĂNG 3.4% TRONG NĂM 2021

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Thủ tướng Dominica, Roosevelt Skerrit tuyên bố rằng hoạt động kinh tế tổng thể của đất nước dự kiến ​​sẽ tăng 3,4% vào năm 2021. Ông cũng tiết lộ một số yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng Skerrit đã phát biểu và trả lời các câu hỏi của công chúng tại Annou Palay hôm Chủ nhật (25/07). Ông cho biết, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng; nông nghiệp là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế. Ông lưu ý rằng thương mại sản xuất, cũng như thương mại bán lẻ, cũng thúc đẩy nền kinh tế.

Dự kiến ​​sẽ có một khoản đầu tư đáng kể với nguồn vốn do Chương trình Đầu tư Nhập tịch của Dominica tạo ra trong năm tài chính sắp tới. Kinh phí dự kiến ​​là khoảng 311,7 triệu Đôla. Ông cho biết khoản đầu tư lớn là xây dựng Sân bay Quốc tế Dominica, sẽ tạo ra việc làm bền vững cho người dân địa phương. Hơn nữa, thảo luận về những nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Thủ tướng Skerrit nói rằng hơn 52 triệu Đôla đã được chi cho việc xây dựng 12 trung tâm chăm sóc sức khỏe mới trong khi việc xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Dominica-Trung Quốc vẫn tiếp tục.

Thủ tướng Roosevelt Skerrit cũng ghi nhận những thành tựu chính của chính phủ trong lĩnh vực sau đây.

Ngành y tế

Thủ tướng Roosevelt cho biết hơn 52 triệu Đôla đã được chi cho việc xây dựng 12 trung tâm chăm sóc sức khỏe mới trong khi việc xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Dominica-Trung Quốc vẫn tiếp tục.

“Chúng tôi cũng sắp hoàn thành Bệnh viện Marigot để phục vụ người dân phía Đông Bắc của Đảo; Bệnh viện đã hoàn thành 95%, ”Thủ tướng Skerrit nói.

dominica min-dinhcuquocte.com.vn

Lĩnh vực giáo dục

Thủ tướng cho biết chính phủ đã chi 11 triệu Đôla để xây dựng và tân trang các trường học trên toàn đảo. Ông cho biết thêm, các tòa nhà đã bị hư hại nghiêm trọng do cơn bão Maria năm 2017.

Thủ tướng trả lời: “Hơn 11 triệu Đôla đã được chi và với sự hỗ trợ của chính phủ, chúng tôi đã thành công đáng kể.” Ông cho biết khoản tài trợ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ hỗ trợ Dominica xây dựng các trường học mới ở Goodwill, Thibaud, Calibishie, Tete Morne, Bellvue Chopin và Sineku. Chính phủ cũng đang tiến hành xây dựng một cơ sở mới tại Trường Ngữ pháp Dominica.

Thủ tướng Skerrit thông báo: “Tất cả các trường học sẽ bắt đầu xây dựng trong năm tài chính này”

Khu vực nhà ở

Thủ tướng nêu rõ Chính phủ đã nỗ lực rất nhiều để giúp hàng trăm gia đình có những ngôi nhà tốt hơn, có khả năng chống chịu với khí hậu. Ông nói rằng chính phủ tiếp tục cung cấp nhà cho người dân và dự kiến ​​sẽ có nhiều tiến bộ hơn trong năm tài chính sắp tới.

Ngành nông nghiệp

Thủ tướng cho biết Chính phủ tiếp tục đề cao tầm quan trọng sự đóng góp của ngành nông nghiệp vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước.

Ngoài dự án nông nghiệp khẩn cấp trị giá 67 triệu Đôla và dự án chống chịu với khí hậu, chính phủ đã đầu tư vào việc mở rộng cây trồng và theo đuổi việc phục hồi ngành ca cao. Thủ tướng Skerrit cho biết: “Ca cao đang trở thành một loại cây trồng quan trọng ở Dominica, vì vậy có rất nhiều người đầu tư vào ca cao.” Chính phủ cũng đầu tư vào phát triển chăn nuôi ở Bộ Nông nghiệp, phân ngành chuối và cây trồng và phân ngành thủy sản.

Hơn nữa, ông nói thêm rằng việc phục hồi các khu liên hợp thủy sản Roseau và Marigot sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản. Những thỏa thuận và hợp đồng đã được ký kết.

Các môn thể thao

Chính phủ đã đầu tư đáng kể cho thể thao trong những năm qua. Khoảng 18,5 triệu Đôla đã được chi cho thể thao trong năm nay và việc phát triển đã được ưu tiên.

Thủ tướng cho biết các sân cứng ở sân vận động công viên Windsor đã phục vụ cho các hoạt động thể thao khác nhau. Ngoài ra, cơ sở trong nhà mới sẽ sớm được hoàn thành.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NHẬP TỊCH DOMINICA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.