NỀN KINH TẾ CỦA ÚC ĐANG PHỤC HỒI MẠNH MẼ

Thủ tướng Scott Morrison kỳ vọng nền kinh tế Úc sẽ phục hồi mạnh mẽ khi các hạn chế về COVID-19 được nới lỏng trên toàn quốc, cho phép mọi người dân trở lại làm việc.

Thủ tướng đã phát biểu sau khi nền kinh tế lớn nhất quốc gia, bang New South Wales (NSW), mở cửa trở lại vào thứ Hai sau hơn một trăm ngày giãn cách. “Khi chúng tôi mở cửa, nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ”, thủ tướng Morrison nói với các phóng viên ở Canberra sau khi hoàn thành tự cách ly 2 tuần tại nhà riêng sau một chuyến công du nước ngoài.

“Mọi người sẽ trở lại làm việc và chúng ta sẽ thấy sự gia tăng việc làm trong nhiều tháng tới. Bởi ngày càng có nhiều doanh nghiệp quay trở lại hoạt động và nền kinh tế đang dần hồi phục.”

Vùng thủ đô ACT sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế COVID-19 vào thứ Sáu, trong khi bang Victoria sẽ dỡ bỏ khỏi giãn cách vào cuối tháng này.

13.10 01-Dinhcuquocte.com.vn

Dự báo của Deloitte Access Economics cho thấy nền kinh tế Úc sẽ tăng trưởng 4,5% vào năm 2022 sau khi mở rộng 3,2% so với năm 2021. Ông Chris Richardson, đối tác kinh tế và đối tác của Deloitte Access Economics, nhấn mạnh sự phục hồi vào năm 2022, phần lớn sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng.

Gần đây, Cơ quan quản lý dược phẩm của Úc đã phê duyệt một bước quan trọng đối với việc tiêm vắc-xin Pfizer COVID-19 cho trẻ em từ 05 đến 11 tuổi. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đưa Úc tiến gần hơn với miễn dịch cộng đồng và hồi phục nền kinh tế.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.