NỀN KINH TẾ CANADA PHỤC HỒI NGOẠN MỤC GIAI ĐOẠN ĐẦU NĂM 2021

Theo thống kê Canada, nền kinh tế đã có thêm 303.100 việc làm trong tháng 3, gấp ba lần những gì các nhà kinh tế dự đoán. Sự tăng vọt trong hai tháng đầu năm là kết quả của sự phục hồi trong lĩnh vực bán lẻ vốn bị ảnh hưởng nặng nề nhất do hạn chế đi lại. Trong nhiều tháng, dữ liệu cho thấy một nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ, kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021. 

Canada-Dinhcuquocte.com.vn

“Tôi nghĩ thông điệp rõ ràng là nền kinh tế và việc làm có thể phục hồi nhanh chóng khi mọi thứ khởi sắc trở lại,” Doug Porter, nhà kinh tế trưởng tại Bank of Montreal, cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 7,5%, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch xảy ra, so với 8,2% vào tháng Hai năm 2021. Trong khi đó, các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 100.000 việc làm trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp là 8%. Mức tăng việc làm hàng tháng cho thấy Canada đã ngăn chặn được tình trạng đình trệ mà hầu hết các nhà kinh tế đã dự đoán.

Canada 2-Dinhcuquocte.com.vn

Những con số lạc quan cũng đang làm giảm bớt lo lắng về tình trạng khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng đến thị trường lao động. Dự kiến, thị trường lao động của Canada sẽ được kích thích hơn khi Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland đã hứa sẽ bổ sung lượng chi tiêu, trị giá tới 100 tỷ CAD trong ba năm.

Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến ​​sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ ngay khi có quyết định về chính sách tiếp theo vào ngày 21 tháng 4. Ngân hàng trung ương đã cam kết không tăng lãi suất trước khi nền kinh tế được hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là trong thị trường lao động. Canada đã mất 29 tháng để khôi phục số giờ làm việc bị mất trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009. Nhưng hiện tại, số giờ làm việc bị mất chỉ còn 1,2% so với mức đỉnh tháng 2 năm 2020, giảm một nửa thời gian phục hồi một cách hiệu quả.

Hầu hết các hoạt động tuyển dụng đều nằm trong các lĩnh vực bị tạm dừng do đại dịch vào tháng 12 và tháng 1, và được phép mở cửa trở lại vào tháng 2 và tháng 3. Thương mại bán lẻ thúc đẩy phần lớn mức tăng, với việc thêm 95.000 việc làm khi các tỉnh bang nới lỏng các hạn chế đi lại.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.