fbpx

NỀN KINH TẾ BANG TÂY ÚC ĐƯỢC XẾP HẠNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P đã đánh giá nền kinh tế của bang Tây Úc tốt nhất thế giới sau khi thủ tướng bang Mark McGowan đã có những chính sách quản lý kinh tế đúng đắn trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến khích chính phủ liên bang hỗ trợ phù hợp cho các doanh nghiệp bị đại dịch khi chương trình JobKeeper kết thúc vào cuối tháng Ba.

Theo S&P, nền kinh tế bang Tây Úc được thúc đẩy bởi giá quặng sắt tăng vọt và sự bùng nổ về tiền bản quyền khai thác – so với bất kỳ tiểu bang hoặc khu vực nào khác trên thế giới trong 12 tháng qua.

Tiểu bang sẽ trải qua một cuộc thâm hụt tiền mặt giai đoạn 2020/21, tương đương với 0,6% doanh thu tiểu bang, khả quan hơn đáng kể so với bang North Rhine Westphalia đứng thứ hai ở Đức hoặc bang Queensland của Úc.

Cũng theo bài phân tích của S&P, được xuất bản trên The Australian, cũng cho thấy nợ của bang Tây Úc tính theo phần trăm doanh thu hoạt động là thấp nhất trên thế giới, 91.8%. Bên cạnh đó, niềm tin của người tiêu dùng vào bang Tây Úc cũng ở mức cao nhất trong 11 năm.

perth-dinhcuquocte.com.vn

Thủ tướng McGowan trả lời với các phóng viên rằng: “Chúng tôi đã xoay vòng tài chính, biến khoản thâm hụt 3 tỷ Đô la thành 3 tỷ Đô la thặng dư, giữ cho ngành khai thác mỏ – và tiền bản quyền thu được từ ngành – tiếp tục mở cửa bất chấp đại dịch”. “Thực tế của vấn đề là nền kinh tế của chúng tôi đang diễn ra rất tốt.”

Tuy nhiên, thủ tướng McGowan đã cảnh báo tình hình kinh tế hậu JobKeeper có thể là thách thức đối với nhiều người dân bang Tây Úc nếu chưa có các chính sách hỗ trợ phù hợp.

Thủ tướng McGowan cho biết thêm: “Việc đóng cửa biên giới quốc tế sẽ được giữ nguyên, do đó một số doanh nghiệp du lịch sẽ gặp khó khăn. Nếu (chính phủ liên bang) muốn duy trì một hình thức JobKeeper sau cuối tháng 3 cho những loại ngành đó, tôi sẽ ủng hộ.”

Trước đó, đảng Lao động đã đưa ra cam kết đóng góp 6,7 triệu AUD để cải thiện khả năng tiếp cận việc làm của người khuyết tật, đồng thời cho biết cam kết đóng góp của đảng với hệ thống TAFE (Cơ sở Giáo dục Kỹ thuật và Giáo dục Bậc cao) của tiểu bang lên tới 187 triệu AUD.

Trong cuối tháng 3, bang không ghi nhận trường hợp COVID-19 mới tại địa phương, hai trường hợp cách ly tại khách sạn, và đã tiêm phòng cho hơn 7000 người.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.