fbpx

NĂM 2020 LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PORTO

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

bất động sản porto

Năm 2020 đã bắt đầu với một đại dịch toàn cầu. Do COVID-19, các hoạt động tài khóa của năm 2020 đã dừng lại. Trước những tác động tiêu cực của đại dịch, đã có nhiều doanh nghiệp báo lỗ. Suy cho cùng, về mặt kinh tế, năm 2020 không phải là một năm khả quan. Do vậy, để thích ứng với tình hình hiện tại, những kế hoạch của chính phủ Bồ Đào Nha về chương trình Golden Visa đã phải thay đổi.

Bồ Đào Nha trước đó đã thông báo rằng quốc gia này sẽ cập nhật những thay đổi trong chương trình Golden Visa. Sau đó, những thay đổi được đề xuất đã bị hoãn lại cho đến cuối năm 2020. Bây giờ, do tác động lớn của COVID-19, những thay đổi này có thể bị hủy bỏ hoàn toàn.

Bồ Đào Nha xem xét lại các động thái tài chính của mình

COVID-19 buộc các công ty và quốc gia phải sửa đổi các quyết định về tài chính của họ và Bồ Đào Nha không phải là ngoại lệ. Chính phủ lập kế hoạch Ngân sách Nhà nước cho năm 2020 với một số thay đổi. Những thay đổi này bao gồm quyết định về môi trường, chương trình thuế, chương trình Golden Visa và nhiều chương trình khác. Mặc dù chính phủ đã có những hình mẫu mới về các chương trình, nhưng đại dịch đã thay đổi các kế hoạch một cách mạnh mẽ.

Luis Leon của Deloitte lập luận rằng những thay đổi “ít nhiều được mong đợi”. Ông cho biết thêm, “Chính phủ gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa sự sụt giảm GDP và kiểm soát đại dịch. Tính đến việc một “quả bom nguyên tử” đã rơi xuống nền kinh tế thế giới, có một số kế hoạch đã được thay đổi”.

Một trong những câu trả lời sớm nhất cho COVID-19 là về chương trình Golden Visa. Chính phủ trước đó đã chuẩn bị những thay đổi để thúc đẩy đầu tư tại các khu vực có mật độ dân cư thấp hơn trong nước. Bất động sản Porto và Lisbon, những thành phố nhận được phần lớn vốn đầu tư từ nhà đầu tư nước ngoài sẽ bị loại trừ.

Bản kế hoạch được cập nhật để hạn chế khu vực Cộng đồng Chính quyền Đô thị và các Khu tự trị của Azores và Madeira. Tuy nhiên, vào cuối quý đầu tiên năm 2020, Chính phủ đã quyết định rằng các thay đổi nên được hoãn lại. Thông báo từ Bộ Ngoại giao cho biết rằng bản cập nhật “không phải là ưu tiên tại thời điểm này.”

bat-dong-san-porto

Hiệu suất năm 2020 của Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

Điều kiện năm 2020 không cho phép các doanh nghiệp hoạt động ổn định. Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cũng đã có một năm đầy biến động. Ví dụ, vào tháng 5, chương trình đã ghi nhận một khoản thu nhập cực kỳ cao so với các tháng còn lại trong năm. Tuy nhiên, doanh thu và số lượng người nộp đơn chương trình trong thời gian qua vẫn cho thấy sự tích cực. Vì vậy, một lần nữa, chương trình Golden Visa đã chứng minh được giá trị đối với nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Tất cả những chính sách được xem xét, những thay đổi được đề xuất đối với Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha dường như không có lợi cho Bồ Đào Nha lúc này. Đó là lý do Chính phủ xem xét hủy bỏ hoàn toàn các thay đổi. Vì vậy, chương trình Golden Visa sẽ giữ chính sách cũ ít nhất là cho đến cuối năm 2020. Và hiện tại chính là cơ hội tốt để đầu tư bất động sản tại Porto.

Dự án Baixa Gardens – Đầu tư bất động sản Porto

Porto được coi là thành phố hạnh phúc nhất của Bồ Đào Nha, là thành phố của những di sản văn hóa kết hợp với những sự đổi mới. Sự phong phú với các kho tàng lịch sử đồ sộ tương phản tuyệt vời với các xu hướng nghệ thuật đương đại. Baixa Gardens là dự án bất động sản Porto trị giá 350.000 EUR tọa lạc tại trung tâm thành phố, và chỉ cách các trường đại học và bệnh viện nổi tiếng của Porto một vài phút đi bộ.

Dự án bao gồm 12 studio và căn hộ, cùng 02 căn hộ áp mái tráng lệ. Đặc biệt, khu vườn kiểng riêng biệt tại Baixa Gardens sẽ giúp quý khách tận hưởng những tiện ích thành thị và thư giãn, hòa mình cùng quang cảnh thiên nhiên. Baixa Gardens mang đến cho chủ sở hữu và gia đình cơ hội nhận Thường trú nhân Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, tự do sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia thuộc Khối Schengen.

bat-dong-san-porto-1
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.