So sánh L1/EB1-C và E-2/EB1-C

So Sanh L1 Và E2

Visa EB1-C là gì?

Visa EB1-C là visa định cư cho phép công ty tại Việt Nam đưa một nhà quản lý/điều hành cấp cao sang Mỹ để làm việc tại công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ không cần phải xin giấy phép lao động vẫn có thể thuê nhân viên từ nước ngoài.

Có hai visa dạng phổ biết và thường được áp dụng để chuyển đổi sang EB1-C là visa L1 và visa E2.

Visa L1/EB1-C

Visa L1 là thị thực không định cư và có giới hạn về thời gian, trong khi EB-1C là visa định cư cung cấp chương trình cư trú vĩnh viễn cho đương đơn thông qua Thẻ Xanh. Đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực EB1-C trực tiếp, tuy nhiên hầu hết người nộp đơn sẽ xin cấp visa L1 và sau đó chuyển sang thị thực EB1C.

Visa L-1 cho phép luân chuyển nhân viên từ một chi nhánh ngoài Hoa Kỳ sang chi nhánh ở Hoa Kỳ của cùng một công ty mẹ. Hoặc đương đơn có thể thành lập một văn phòng mới ở Hoa Kỳ và chính đương đơn hoặc đồng nghiệp cấp quản lý, điều hành để quản lý chi nhánh đó.

Visa E-2/EB1-C

Visa E-2 là visa dành Nhà đầu tư từ các quốc gia có ký Hiệp ước E-2. Visa E-2 cũng được xem là một trong những bước đệm cho nhà đầu tư để có cơ hội visa EB-1C với cơ hội cư trú vĩnh viễn. Nhà đầu tư theo Hiệp ước E-2 được phép chuyển đến Hoa Kỳ với mục đích sở hữu và điều hành một doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp nhượng quyền vẫn đủ điều kiện nhận Visa E2.

Đương đơn không phải là công dân của một quốc gia Hiệp ước E2 trước tiên phải trở thành công dân quốc gia Hiệp ước thông qua chương trình Đầu tư định cư của một số nước như Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro. Nhà đầu tư cần có một kế hoạch rõ ràng về doanh nghiệp E-2 cụ thể, đáp ứng đủ điều kiện EB1-C là cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang EB1C.

Định cư Mỹ cùng JA & Partners

Để có thêm thông tin về định cư Mỹ và các chương trình định cư khác, quý nhà đầu tư vui lòng gọi vào hotline 0903.70.82.86. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của JA & Partners sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá bộ hồ sơ của quý nhà đầu tư.

>> Xem thêm

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x