Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? Sự khác biệt với thẻ xanh Mỹ

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào

Hộ chiếu Mỹ và Thẻ xanh Mỹ

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? Và Thẻ xanh Mỹ đi được nước nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn du lịch, công tác hoặc định cư ở nước ngoài. Trong bài viết này, JA & Partners sẽ giới thiệu cho anh chị về những quốc gia mà công dân Mỹ có thể đến mà không cần xin visa, cũng như sự khác biệt về quyền lợi giữa quốc tịch Mỹ và thẻ xanh Mỹ. Anh chị hãy cùng theo dõi nhé!

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?

Mỹ là một trong những quốc gia thịnh vượng và có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Vì vậy, việc sở hữu quốc tịch Mỹ chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều quyền lợi tốt đẹp cho anh chị. Năm 2021, hộ chiếu Mỹ thuộc top 7 trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Vậy quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?

Theo thống kê của Passport Index, công dân Mỹ có thể đi đến 187 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa hoặc được cấp visa khi đến nơi. Đây là một con số rất ấn tượng, cho thấy sự tự do và thuận tiện của người Mỹ khi muốn khám phá thế giới. Cụ thể, anh chị có thể tham khảo danh sách các quốc gia miễn visa cho Mỹ theo các khu vực sau:

 • Châu Á: Đa phần các quốc gia khu vực châu Á đều yêu cầu người Mỹ phải xuất trình visa nhập cảnh trong các trường hợp công tác, làm việc, học tập, du lịch,… Tuy nhiên, có một số ngoại lệ như:
  • Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hong Kong: miễn visa dưới 90 ngày.
  • Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan: miễn visa dưới 30 ngày.
 • Châu Mỹ: Các quốc gia ở khu vực châu Mỹ thường có chính sách hòa hợp và hợp tác với Mỹ, do đó, công dân Mỹ có thể dễ dàng nhập cảnh vào các nước này mà không cần visa hoặc chỉ cần visa điện tử. Một số quốc gia miễn visa cho Mỹ trong thời gian từ 30 đến 180 ngày bao gồm:
  • Canada, Mexico, Bahamas, Bermuda, Antigua và Barbuda, Aruba, Barbados, Belize, Costa Rica, Dominica, Grenada, Guatemala, Jamaica, Nicaragua, Panama, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago, Uruguay, …
  • Một số quốc gia yêu cầu visa điện tử cho Mỹ như: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Suriname, Venezuela, …

Hộ chiếu Mỹ thuộc top 7 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu Mỹ thuộc top 7 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

 • Châu Âu: Hầu hết các quốc gia trong khu vực châu Âu đều có chương trình miễn thị thực cho người mang quốc tịch Mỹ theo diện du lịch. Tuy nhiên, từ năm 2023, Mỹ sẽ phải tham gia chương trình ETIAS (Hệ thống thông tin và ủy quyền du lịch châu Âu) để có thể đi đến các quốc gia thuộc không gian Schengen. Một số quốc gia miễn visa cho Mỹ trong thời gian 90 ngày bao gồm:
  • Bỉ, Croatia, Síp, Malta, Cộng hòa Séc, Áo, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Liechtenstein, Thụy Điển, Thụy Sĩ, …
  • Một số quốc gia không thuộc không gian Schengen nhưng vẫn miễn visa cho Mỹ như: Albania, Andorra, Bosnia và Herzegovina, Georgia, Kosovo, Moldova, Monaco, Montenegro, Bắc Macedonia, San Marino, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Vatican, …
 • Châu Phi: Các quốc gia ở khu vực châu Phi có chính sách visa khác nhau đối với công dân Mỹ. Một số quốc gia miễn visa cho Mỹ trong thời gian từ 30 đến 90 ngày bao gồm:
  • Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mauritius, Namibia, Senegal, Nam Phi, Tunisia, …
  • Một số quốc gia yêu cầu visa điện tử hoặc visa cấp tại cửa khẩu cho Mỹ như: Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Kenya, Madagascar, Maroc, Rwanda, Tanzania, Uganda, Zambia, Zimbabwe, …
 • Châu Đại Dương: Các quốc gia ở khu vực châu Đại Dương thường có chính sách visa nghiêm ngặt đối với công dân Mỹ. Một số quốc gia miễn visa cho Mỹ trong thời gian từ 30 đến 90 ngày bao gồm:
  • Australia, Fiji, Kiribati, Marshall Islands, Micronesia, New Zealand, Palau, Samoa, Tonga, Tuvalu, Vanuatu, …
  • Một số quốc gia yêu cầu visa điện tử hoặc visa cấp tại cửa khẩu cho Mỹ như: Nauru, Papua New Guinea, Solomon Islands, …

Trên đây là danh sách các quốc gia miễn visa cho Mỹ

Trên đây là danh sách các quốc gia miễn visa cho Mỹ

+ Tham khảo: Chia sẻ thắc mắc có nên định cư mỹ không dành cho người mới?

Thẻ xanh Mỹ đi được nước nào?

Thẻ xanh Mỹ là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư Mỹ cho người không là công dân Mỹ. Người được cấp thẻ xanh sẽ được quyền hưởng chế độ như là một thường trú nhân hợp pháp. Thẻ xanh Mỹ cũng mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, trong đó có khả năng đi du lịch đến một số quốc gia mà không cần xin visa. Tuy nhiên, số lượng quốc gia miễn visa cho thẻ xanh Mỹ không nhiều bằng quốc tịch Mỹ. Theo thống kê của Passport Index, người có thẻ xanh Mỹ có thể đi đến 39 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa hoặc được cấp visa khi đến nơi. Cụ thể, anh chị có thể tham khảo danh sách dưới đây và xem Thẻ xanh Mỹ đi được nước nào:

Người được cấp Thẻ xanh được quyền hưởng chế độ như thường trú nhân hợp pháp

Người được cấp Thẻ xanh được quyền hưởng chế độ như thường trú nhân hợp pháp

 • Châu Á: Các quốc gia ở khu vực châu Á thường yêu cầu người có thẻ xanh Mỹ xin visa nhập cảnh trước và phải xuất trình hộ chiếu Mỹ của mình. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ như:
  • Hàn Quốc, Singapore: miễn visa dưới 30 ngày.
  • Malaysia: miễn visa dưới 90 ngày.
 • Châu Mỹ: Các quốc gia ở khu vực châu Mỹ thường có chính sách hòa hợp và hợp tác với Mỹ, do đó, người có thẻ xanh Mỹ có thể dễ dàng nhập cảnh vào các nước này mà không cần visa hoặc chỉ cần visa điện tử. Một số quốc gia miễn visa cho thẻ xanh Mỹ trong thời gian từ 30 đến 180 ngày bao gồm:
  • Canada, Mexico, Bahamas, Bermuda, Antigua và Barbuda, Aruba, Barbados, Belize, Costa Rica, Dominica, Grenada, Guatemala, Jamaica, Nicaragua, Panama, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago, Uruguay, …
  • Một số quốc gia yêu cầu visa điện tử cho thẻ xanh Mỹ như: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Suriname, Venezuela, …
 • Châu Âu: Người có thẻ xanh Mỹ không được miễn visa khi đi đến các quốc gia thuộc không gian Schengen, mà phải xin visa trước và xuất trình hộ chiếu Mỹ của mình. Tuy nhiên, có một số quốc gia không thuộc không gian Schengen nhưng vẫn miễn visa cho thẻ xanh Mỹ trong thời gian 90 ngày bao gồm:
  • Albania, Andorra, Bosnia và Herzegovina, Georgia, Kosovo, Moldova, Monaco, Montenegro, Bắc Macedonia, San Marino, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Vatican, …

Có thẻ xanh Mỹ có thể đi đến 39 quốc gia và vùng lãnh thổ

Có thẻ xanh Mỹ có thể đi đến 39 quốc gia và vùng lãnh thổ

 • Châu Phi: Các quốc gia ở khu vực châu Phi có chính sách visa khác nhau đối với người có thẻ xanh Mỹ. Một số quốc gia miễn visa cho thẻ xanh Mỹ trong thời gian từ 30 đến 90 ngày bao gồm:
  • Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mauritius, Namibia, Senegal, Nam Phi, Tunisia, …
  • Một số quốc gia yêu cầu visa điện tử hoặc visa cấp tại cửa khẩu cho thẻ xanh Mỹ như: Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Kenya, Madagascar, Maroc, Rwanda, Tanzania, Uganda, Zambia, Zimbabwe, …
 • Châu Đại Dương: Các quốc gia ở khu vực châu Đại Dương thường yêu cầu người có thẻ xanh Mỹ xin visa nhập cảnh trước và phải xuất trình hộ chiếu Mỹ của mình. Tuy nhiên các nước châu Đại Dương có một số ngoại lệ:
  • Australia, Fiji, Kiribati, Marshall Islands, Micronesia, New Zealand, Palau, Samoa, Tonga, Tuvalu, Vanuatu, …
  • Một số quốc gia yêu cầu visa điện tử hoặc visa cấp tại cửa khẩu cho thẻ xanh Mỹ như: Nauru, Papua New Guinea, Solomon Islands, …

+ Tham khảo: Cần chuẩn bị những gì khi định cư mỹ diện bảo lãnh

Sự khác biệt về quyền lợi giữa quốc tịch Mỹ và thẻ xanh Mỹ

Qua phần trên, anh chị có thể thấy rằng quốc tịch Mỹ và thẻ xanh Mỹ đều mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, đặc biệt là khả năng đi du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa. Tuy nhiên, cũng có một số sự khác biệt về quyền lợi giữa quốc tịch Mỹ và thẻ xanh Mỹ mà anh chị cần biết. Dưới đây là một số điểm khác biệt nổi bật:

Sự khác biệt giữa quốc tịch và thẻ xanh Mỹ

Sự khác biệt giữa quốc tịch và thẻ xanh Mỹ

 • Quyền bầu cử: Người có quốc tịch Mỹ có quyền bầu cử và được bầu cử vào các chức vụ chính trị, còn người có thẻ xanh Mỹ không có quyền này.
 • Quyền nhập cảnh: Người có quốc tịch Mỹ có quyền nhập cảnh vào Mỹ mà không bị hạn chế thời gian, còn người có thẻ xanh Mỹ 2 năm có thể bị mất thẻ xanh nếu ở ngoài Mỹ quá 6 tháng (người có thẻ xanh Mỹ 10 năm không bị mất thẻ xanh, nhưng phải làm đơn xin Giấy phép tái nhập cảnh nếu ở ngoài Mỹ quá 1 năm) hoặc bị từ chối nhập cảnh nếu có hành vi vi phạm pháp luật.
 • Quyền hưởng các chương trình phúc lợi: Người có quốc tịch Mỹ có quyền hưởng các chương trình phúc lợi của chính phủ như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp y tế, trợ cấp an sinh xã hội, … còn người có thẻ xanh Mỹ có thể bị hạn chế hoặc không được hưởng các chương trình này tùy theo từng tiểu bang và điều kiện riêng.
 • Quyền bảo vệ ngoại giao: Người có quốc tịch Mỹ có quyền được bảo vệ ngoại giao của chính phủ Mỹ khi gặp khó khăn hoặc nguy hiểm ở nước ngoài, còn người có thẻ xanh Mỹ không có quyền này.
 • Quyền nhận quốc tịch cho con: Người có quốc tịch Mỹ có quyền nhận quốc tịch Mỹ cho con của mình khi sinh ra ở nước ngoài, còn người có thẻ xanh Mỹ không có quyền này.

Kết luận

Qua bài viết này, anh chị đã có được cái nhìn tổng quan về những quốc gia mà quốc tịch Mỹ và thẻ xanh Mỹ được miễn visa, cũng như sự khác biệt về quyền lợi giữa hai loại giấy tờ này. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh chị có những lựa chọn phù hợp khi muốn đi du lịch, công tác hoặc định cư ở nước ngoài.

Liên hệ JA & Partners để được tư vấn định cư Mỹ

Liên hệ JA & Partners để được tư vấn đầu tư định cư Mỹ

Nếu cần thêm thông tin về các chương trình định cư Mỹ, anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi là JA & Partners đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình Việt Nam đầu tư định cư thành công tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu và Caribbean. Chúng tôi sẽ giúp anh chị lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn, cũng như hỗ trợ trong các thủ tục pháp lý, tài chính và hành chính liên quan. JA & Partners sẽ là người đồng hành tin cậy của anh chị trong hành trình định cư Mỹ. Hãy liên hệ với JA & Partners để biết thêm chi tiết.

Liên hệ JA & Partners:

 • Hotline: 0903.70.82.86
 • Email: info@japartners.vn
 • Website: https://dinhcuquocte.com.vn/
 • VĂN PHÒNG HÀ NỘI
 • Tầng 07 CDC Tower, 25 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
 • VĂN PHÒNG TP.HCM
 • Tầng 8, LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

>> Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x