NÓNG: YÊU CẦU CƯ TRÚ 3 NĂM TRƯỚC KHI XIN VISA E-2

Visa E-2 là visa cho phép nhà đầu tư được quyền đi lại đến Mỹ một cách nhanh chóng. Nhưng với việc Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật NDAA, nhà đầu tư Việt Nam phải cư trú ít nhất 3 năm trước khi có thể nộp visa E-2.  

1 01

Luật mới yêu cầu bất kỳ người xin thị thực E-2 nào có quốc tịch của quốc gia thuộc hiệp ước E2 thông qua đầu tư (ví dụ như Grenada hoặc Thổ Nhĩ Kỳ), phải cư trú tại quốc gia đó trong ít nhất 3 năm trước khi nộp đơn xin thị thực E-2. Việc cư trú cần chứng minh bằng thời gian cư trú đáng kể, hoặc qua việc sở hữu tài sản tại quốc gia đó, hoặc thông qua các khoản thuế đã nộp. 

Luật mới này đã được thông qua bởi quốc hội Mỹ vài ngày trước đó. Ban đầu, luật mới này nằm trong đạo luật AMIGOS và là một dự luật độc lập. Tuy nhiên sau đó luật này đã được đưa vào dự luật Ủy quyền Quốc phòng Mỹ cho năm tài chính 2023 (NDAA) – và đã được Quốc hội Mỹ biểu quyết thông qua vào hôm 15/12/2022. Dự kiến luật này sẽ có hiệu lực ngay sau khi Tổng thống Joe Biden ký phê chuẩn, có thể là vào tuần tới.

So với luật cũ không yêu cầu thời gian cư trú, luật này khiến cho các chương trình đầu tư nhập tịch Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên mất giá trị trong mắt các nhà đầu tư mong muốn đến Mỹ. Với những anh chị nhà đầu tư đang tham gia các chương trình này, đây cũng sẽ là một cú sốc lớn, dựa trên số tiền mà anh chị đã bỏ ra.

Hiện nay, đầu tư định cư Mỹ EB-5 vẫn là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống duy nhất để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình mà không yêu cầu về trình độ chuyên môn. 

Để biết thêm thông tin về đầu tư định cư Mỹ, kính mời anh chị gọi ngay vào số hotline 0903.70.82.86 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x