VỚI TỶ LỆ TỪ CHỐI VISA H-1B CAO, VISA EB-5 SẼ LÀ SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO CHO ĐỊNH CƯ MỸ

Chương trình thị thực H-1B cho phép công dân nước ngoài có trình độ học vấn và nghiệp vụ cao được làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ dưới sự bảo lãnh của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, do chính sách của chính quyền Trump, những công dân nước ngoài nộp đơn xin việc làm bị từ chối với tỷ lệ ngày càng tăng.

Theo Quỹ Chính sách Quốc gia Hoa Kỳ (National Foundation For American Policy – NFAP), “20 trong số 25 công ty hàng đầu có tỷ lệ từ chối thị thực H-1B cao hơn ít nhất 10% trong năm tài chính 2020 (đến quý thứ hai) so với năm tài chính 2015. Những công ty đó bao gồm cả các tập đoàn công nghệ như Cisco và Google.”

Trong một bảng thống kê của NFAP, lấy dữ liệu từ Trung tâm Dữ liệu Nhà tuyển dụng H-1B của USCIS, tỷ lệ từ chối đối với các đơn yêu cầu H-1B trong năm tài chính 2020 (đến quý II) là 29%, trong khi tỷ lệ từ chối đối với năm tài chính 2015 (trước khi Chính quyền Trump nắm quyền) là 6%.

VỚI TỶ LỆ TỪ CHỐI VISA H-1B CAO, VISA EB-5 SẼ LÀ SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO CHO ĐỊNH CƯ MỸ

Mặc dù, vào ngày 12 tháng 8, một Ngoại lệ về Lợi ích Quốc gia đối với Tuyên bố của Tổng thống về việc đình chỉ H-1B đã được ban hành, cho phép một số người nộp đơn H-1B được xem xét. Nhưng theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, người nộp đơn phải thuộc ít nhất hai trong năm chỉ số để được xem xét. Các ngoại lệ chủ yếu được thiết lập để giúp các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ tránh các khó khăn về kinh tế, đi kèm với việc mất đi những nhân viên có giá trị. Ngoài ra, ngoại lệ còn để cho phép những công dân nước ngoài có nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng kinh tế của Hoa Kỳ hoặc để giảm bớt ảnh hưởng của COVID-19.

Tỷ lệ từ chối cao đã khiến công dân nước ngoài tìm kiếm các giải pháp thay thế cho chương trình H-1B. Một trong giải pháp thay thế chính là Chương trình EB-5.

Chương trình EB-5

 

Chương trình EB-5, là một trong những chương trình định cư hiếm hoi không bị ảnh hưởng bởi Tuyên bố Tổng thống gần đây của Tổng thống Trump, cho phép công dân nước ngoài có được thẻ xanh Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD (số tiền phụ thuộc vào vị trí dự án đầu tư), vào một doanh nghiệp mới tại Hoa Kỳ có khả năng tạo ra việc làm

Vốn đầu tư có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm thu nhập, bán tài sản, trao tặng, cho vay hoặc thừa kế. Các nhà đầu tư đủ điều kiện cũng có thể quyết định xem họ có muốn đầu tư trực tiếp và tự mình quản lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp hay không. Lợi ích của việc đầu tư trực tiếp là các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận cao hơn từ khoản đầu tư của mình. Hoặc họ có thể đầu tư vào một dự án thuộc Trung Tâm Vùng, giữ một vị trí trong dự án mà không cần phải trực tiếp quản lý, chẳng hạn như một nhà hoạch định chính sách.

VỚI TỶ LỆ TỪ CHỐI VISA H-1B CAO, VISA EB-5 SẼ LÀ SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO CHO ĐỊNH CƯ MỸ

Cả hai lựa chọn đầu tư của Chương trình EB-5 sẽ cho phép đương đơn, vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi đủ điều kiện nhận thẻ xanh. Với thị thực EB-5, nhà đầu tư nước ngoài và gia đình có thể tự do sinh sống, làm việc, du lịch và học tập tại Hoa Kỳ. Mặc dù Chương trình EB-5 không có các yêu cầu về tuổi tác, nghiệp vụ đặc biệt hoặc trình độ học vấn như các loại thị thực khác, người nộp đơn vẫn phải vượt qua quá trình xét duyệt hồ sơ kỹ lưỡng, phỏng vấn và kiểm tra y tế.

Có thế bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x