Ưu điểm của Visa EB-5 đối với sinh viên quốc tế

Những quốc gia có số lượng sinh viên học tại Mỹ cũng chính là những quốc gia đứng top đầu trong chương trình Visa EB5. Một trong những lý do hàng đầu mà các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Chương trình EB-5 là để cho con cái của họ có thể tiếp cận được nền giáo dục Hoa Kỳ.

Chương trình EB-5 cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện, vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi. Điều kiện tham gia chương trình chính là đầu tư vào các dự án tạo ra việc làm cho người dân Hoa Kỳ.

Quyền lợi của Visa EB5 đối với sinh viên quốc tế

 Sinh viên quốc tế có thể nhận visa EB5 theo 02 cách khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng hôn nhân. Sinh viên dưới 21 tuổi và chưa kết hôn sẽ là người phụ thuộc vào đương đơn chính là cha/mẹ. Sinh viên lớn hơn 21 tuổi có thể đăng ký với tư cách là người đương đơn chính. Số tiền đầu tư tối thiểu cho Chương trình EB-5 là $900,000 trong một dự án “thuộc TEA”. 

 • Thường có tỷ lệ nhập học cao hơn sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học hàng đầu 
 • Đủ điều kiện để được miễn giảm học phí tại nhiều trường đại học
 • Có thêm sự lựa chọn gói hỗ trợ tài chính và học bổng 
 • Không bị hạn chế về việc làm khi học đại học
 • Không bị hạn chế về những lĩnh vực có thể học
 • Sống, làm việc và du lịch tự do tại Hoa Kỳ
 • Không phải thường xuyên gia hạn visa
visa-eb5

5 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới nằm ở Mỹ

visa eb5

 • Viện Công nghệ Massachusetts (No.1 thế giới): (Massachusetts Institute of Technology hay MIT) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.
 • Đại học Stanford (No.2 thế giới): Stanford được biết đến là được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Đại học Stanford có đầy đủ các chương trình cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Cùng với Đại học Harvard, Đại học Yale và Đại học Princeton, Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.
 • Đại học Harvard (No.3 thế giới): Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.
 • Viện Công nghệ California (No.5 thế giới): (California Institute of Technology, thường gọi là Caltech) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Caltech hướng trọng tâm vào các ngành khoa học và kỹ thuật và là 1 trong 10 đại học hàng đầu thế giới. Khuôn viên chính rộng 50 hecta, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles chừng 18km về phía đông nam.
 • Đại học Chicago (No.10 thế giới): Chicago là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Đại học có tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên, trong đó chừng 5.000 sinh viên theo học ở Trường Đại học. Đại học Chicago nhiều năm liền được xếp vào một trong 10 viện đại học hàng đầu thế giới.

(Theo: www.topuniversities.com)

visa-e5-1

Tại sao các sinh viên quốc tế lựa chọn Hoa Kỳ?

visa eb5

Sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ tăng qua các năm. Vào năm học 2018/2019, số lượng sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ đạt mức cao nhất mọi thời đại, năm thứ tư liên tiếp đạt hơn một triệu sinh viên quốc tế. Tổng số sinh viên quốc tế là 1.095.299 sinh viên, tăng 0,05% so với năm 2018, theo Báo cáo Open Doors 2019 về Trao đổi Giáo dục Quốc tế. Sinh viên quốc tế chiếm 5,5% tổng số sinh viên đại học của Hoa Kỳ. Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế đã đóng góp 44,7 tỷ USD cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm 2018, tăng 5,5% so với năm 2017.

Trong đó, 51,6% sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ theo đuổi các lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) trong năm 2018/19. Số lượng sinh viên quốc tế trong các chương trình Toán học và Khoa học Máy tính tăng 9,4%, vượt qua Kinh doanh và Quản lý để trở thành ngành học lớn thứ hai đối với sinh viên quốc tế. Kỹ thuật vẫn là lĩnh vực được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất trong năm 2018/19, với 21,1% tổng số sinh viên quốc tế.

Bằng cấp của Hoa Kỳ có danh tiếng quốc tế: Với hơn 4000 trường đại học trên khắp đất nước, Hoa Kỳ tự hào có một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học và cao đẳng cung cấp nhiều chương trình và khóa học trong tất cả các lĩnh vực học thuật. Bằng cấp của Hoa Kỳ được công nhận và chấp nhận trên toàn thế giới. 10 trường đại học của Hoa Kỳ nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất.

Cơ hội nghề nghiệp: Bằng cấp quốc tế mở ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp. Các chương trình giáo dục do trường đại học tại Hoa Kỳ cung cấp cái nhìn sâu sắc, đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu, giúp đáp ứng yêu cầu của những nhà tuyển dụng quốc tế. Không chỉ vậy, Hoa Kỳ còn là nền kinh tế hàng đầu thế giới với những siêu tập đoàn nổi tiếng như Google, Microsoft, Facebook,…

Ứng dụng công nghệ: Tất cả các trường đại học của Hoa Kỳ đều được trang bị với những công nghệ mới nhất. Điều này làm cho cuộc sống của sinh viên trở nên đơn giản hơn nhiều với khả năng truy cập dễ dàng vào dữ liệu và công nghệ khác.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x