THỊ THỰC EB5 LÀ GIẢI PHÁP CHO ĐẠI DỊCH COVID-19

thị thực eb5

Khoảng 14.000 thị thực sẽ được dành cho chương trình EB5, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10. Tám tháng sau khi ca bệnh đầu tiên ở người nhiễm COVID-19 được chẩn đoán ở Mỹ, vô số ước mơ và kế hoạch đã bị tạm dừng. Các doanh nghiệp đã đóng cửa, một số trường cao đẳng và đại học khó để bắt đầu năm học mới vào mùa thu, và xung đột chủng tộc đang làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn trong nước.

Giữa tất cả những bất ổn ở Hoa Kỳ xung quanh sức khỏe cộng đồng, an ninh việc làm, số liệu thất nghiệp và giáo dục, thị thực EB5 vẫn thu hút một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục nhìn thấy cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ và hỗ trợ tạo thêm việc làm và đảm bảo thẻ xanh vĩnh viễn của Hoa Kỳ.

Giải thích vì sao thị thực EB5 là giải pháp cho đại dịch covid-19

Một số chính sách của chương trình EB-5

 

Bất chấp những áp lực mà đại dịch và những luật mới đối với nhập cư và một số chương trình thị thực, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB5 tiếp tục là một giải pháp khả thi, vững chắc để nhà đầu tư hoặc con cái được hưởng nền giáo dục chất lượng của Hoa Kỳ và trở thành cư dân của đất nước.

thi-thuc-eb5

Tình hình nhập cư Hoa Kỳ 2020

 

Chủ đề nhập cư đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ vào mùa hè này và nhắm mục tiêu vào một số chương trình thị thực. Tuyên bố ngày 22 tháng 6 của tổng thống Trump đã đóng cửa các chương trình thị thực L-1 và H1-B bằng cách đình chỉ cấp thị thực cho người lao động, vợ/chồng và con cái của họ.

Sau đó, chính quyền cho biết sinh viên quốc tế sẽ phải chuyển trường hoặc rời khỏi đất nước nếu các trường đại học của họ chọn chỉ học trực tuyến vào mùa thu này; tuyên bố này sau đó đã bị hủy bỏ sau khi các trường đại học lớn như Harvard và MIT khởi kiện.

Vào ngày 19 tháng 8, lệnh miễn trừ đã được công bố cho các nhân viên công nghệ và chăm sóc sức khỏe, những người sẽ tiếp tục làm việc với cùng một chủ lao động. Ngay cả khi đó, chương trình thị thực L-1 và H1-B vẫn đứng trước nguy cơ lớn bị đình chỉ.

Quyền lợi của thị thực EB-5

 

Do đó, chúng ta có thể nhận thấy mối quan tâm mới đối với thị thực EB5, chương trình cung cấp quyền lợi đáng kể cho những nhà đầu tư. Khoản đầu tư trị giá tối thiểu 900.000 USD cho một doanh nghiệp mới của Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người lao động Hoa Kỳ sẽ giúp các nhà đầu tư nhận được thẻ xanh và khả năng đạt được thường trú nhân.

Sinh viên được hưởng lợi từ chương trình này không bị giới hạn bởi ngành mà họ sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp – không giống như các thị thực khác – và họ không phải lo lắng về việc phải xin lại thị thực hoặc giấy phép lao động.

thi-thuc-eb5-1

Tình hình cấp thị thực chương trình EB-5

 

Trung bình, khoảng 10.000 thị thực EB5 được cấp mỗi năm. Và đến tháng 6, chỉ dưới một nửa con số đó đã được sử dụng trong suốt năm tài chính 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9), theo trưởng bộ phận kiểm soát thị thực tiểu bang Charles Oppenheim trong hội thảo online của IIUSA vào tháng 6.

Ông thừa nhận việc cấp đã bị chậm lại do tác động của đại dịch và ông dự đoán chương trình có thể đạt được ít nhất 4.200 thị thực mới trong năm tài chính 2021. Nói cách khác, chúng ta có thể thấy 14.000 thị thực EB5 mới vào năm tới (bắt đầu từ ngày 1 tháng 10).

Đây là tin tốt cho cư dân của các quốc gia có giới hạn về số lượng thị thực nhập cư hoặc có xu hướng có số lượng người nộp đơn EB5 cao hơn.

Nguyên nhân của việc cấp thị thực EB-5 chậm chạp

 

Một phần của sự chậm chạp trong năm qua là do giãn cách xã hội và việc tăng mức đầu tư tối thiểu từ 500.000 USD lên 900.000 USD đã có hiệu lực. Đơn xin EB-5 có thể mất nhiều thời gian hơn để các nhà đầu tư hoàn thiện nếu họ không thể tận mắt xem các dự án.

Một sự thay đổi khác mà chúng ta sẽ thấy từ tác động của đại dịch là việc phân loại các TEA – Khu vực Việc làm Mục tiêu (là các khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao) vào cuối năm 2021, vì một số khu vực ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề hơn các khu vực khác.

thi-thuc-eb5-2

Sự thuận lợi cho các nhà đầu tư

 

Sự thay đổi TEA có thể mở ra hoặc thay đổi cơ hội cho một số nhà đầu tư. Tương tự như cuộc khủng hoảng tài chính gần đây nhất, khi tiềm năng trở lại của thị trường chứng khoán giảm dần, các nhà đầu tư có thể chuyển sang bất động sản để ổn định, vì nhu cầu bất động sản ngày càng tăng.

Trong những tháng tới, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu phát triển trở lại. Năm tới có thể là thời điểm thích hợp để quý khách lập kế hoạch đầu tư chương trình EB5 và nhận thẻ xanh Hoa Kỳ.

Nguồn: Arton Capital

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB5 VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x