TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ EB-5 TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH COVID-19?

Đại dịch COVID-19 đã càn quét thế giới, hủy hoại các quốc gia và các nền kinh tế. Riêng tại Hoa Kỳ, đại dịch đã ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, việc làm, nền kinh tế và thậm chí cả chính sách nhập cư. Nhập cư gần như đã bị tạm dừng hoàn toàn trong thời gian này do lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump và việc đóng cửa tạm thời của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bất chấp những trở ngại này, đại dịch COVID-19 đã tạo ra thời điểm thích hợp cho công dân nước ngoài đầu tư vào Chương trình Đầu tư Định cư EB-5.

Lý do nên đầu tư EB5 trong thời kỳ đại dịch covid-19?

Một trong những trở ngại của chương trình EB-5 (EB 5 Visa) là thời gian chờ đợi xét duyệt đơn lâu. Một số nhà đầu tư EB-5 phải đợi đến hai năm để đơn I-526 của họ được xét duyệt. Những nhà đầu tư ở các quốc gia có lượng đơn đăng ký tồn đọng cao thường chờ đợi lâu hơn. Thời gian chờ đợi này có thể cực kỳ căng thẳng đối với các nhà đầu tư EB-5 và thậm chí có những tiền lệ pháp lý đã quy định thời gian chờ đợi là “không hợp lý”, buộc Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) phải xử lý ngay một số đơn xin EB-5. Mặc dù thời gian chờ đợi đơn đăng ký EB-5 khá dài, nhưng đại dịch COVID-19 đã tạo ra thời điểm hoàn hảo để chờ đợi. Hiện tại, các quốc gia đang thực hiện đóng cửa biên giới và đang chờ đợi sự tiến triển tốt đẹp của đại dịch COVID-19, đây là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư EB5 chờ đợi xét duyệt đơn. Và khi thế giới bắt đầu trở lại bình thường, thời gian chờ đợi của nhà đầu tư có thể sắp kết thúc. 

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ EB-5 TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH COVID-19?

Các nhà đầu tư tiềm năng cũng cần dành nhiều thời gian để lập kế hoạch đầu tư chương trình EB5. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án EB-5 đã chọn, nhà phát triển dự án và trung tâm vùng EB-5. Các nhà đầu tư cũng cần thời gian để thu thập tất cả các tài liệu nộp cùng với đơn I-526 để chứng minh rằng họ đáp ứng yêu cầu tạo việc làm, các yêu cầu về nguồn vốn và nhiều yêu cầu về hồ sơ khác. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để các nhà đầu tư bắt đầu lập kế hoạch đầu tư và chuẩn bị đơn I-526. Vào thời điểm nhà đầu tư chuẩn bị nộp đơn I-526, lệnh cấm đi lại có thể được dỡ bỏ và các hoạt động có thể đã trở lại bình thường tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Đại dịch COVID-19 cũng đã dẫn đến sự gia tăng hạn ngạch thị thực EB-5 trong năm tài chính 2021. Do lượng người nhập cư giảm trong suốt năm 2020, nên có một lượng lớn thị thực nhập cư theo diện gia đình chưa được sử dụng vào cuối năm tài chính 2020. Vào cuối mỗi năm tài chính, các thị thực dành cho gia đình chưa sử dụng sẽ được chuyển sang cho các chương trình dựa trên việc làm cho năm tài chính tiếp theo. Do lượng lớn thị thực theo diện gia đình còn sót lại trong năm tài chính 2020, số thị thực EB-5 khả dụng trong năm tài chính 2021 gần gấp đôi mức trung bình hàng năm, cho phép số lượng nhà đầu tư nhận được thị thực EB-5 trong năm tài chính 2021 nhiều gấp đôi so với bình thường.

Tiềm năng của vắc xin COVID-19

 

Khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng nổ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã liên tục làm việc để tìm hiểu thêm về loại virus này và đưa ra các hướng dẫn để giữ an toàn cho người dân Mỹ. Chính phủ đã bắt đầu Chiến dịch Warp Speed ​​để nhanh chóng điều chế vắc-xin COVID-19. Mặc dù chưa có vắc-xin được phê duyệt kể từ ngày 11 tháng 11 năm 2020, nhưng báo cáo của CDC vào ngày 14 tháng 10 năm 2020 cho thấy rằng vắc xin có thể sẵn sàng vào cuối năm 2020. Vắc xin COVID-19 an toàn và được phê duyệt có thể là yếu tố quyết định giúp Hoa Kỳ nhanh chóng trở lại bình thường. Việc cho phép hoạt động kinh doanh hoàn toàn mở cửa trở lại và hoạt động nhập cư tiếp tục diễn ra có nghĩa là công dân nước ngoài có thể tiếp tục với chương trình EB-5 và hưởng những đặc quyền ở Hoa Kỳ. 

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x