NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐƠN EB5 BỊ TỪ CHỐI?

đơn eb5

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến Đơn EB5 của quý khách có thể bị từ chối.

Không đầu tư số tiền tối thiểu hoặc chọn dự án không đủ điều kiện

Nhà đầu tư EB-5 phải đầu tư tối thiểu 900,000 USD vào dự án khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hoặc 1,800,000 USD vào dự án không thuộc TEA. Không đầu tư số tiền cần thiết có thể dẫn đến việc đơn EB5 bị từ chối.

Đầu tư vào một dự án EB-5 không đủ điều kiện cũng có thể dẫn đến việc từ chối đơn yêu cầu. Từ năm 2016 đến năm 2018, đã có hơn 800 Trung Tâm Vùng được USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ) phê duyệt, nhưng con số đó đã giảm đáng kể. Tính đến tháng 9 năm 2020, chỉ có 685 Trung Tâm Vùng được USCIS chấp thuận. Chính vì vậy điều cực kỳ quan trọng là nhà đầu tư EB-5 phải tiến hành thẩm định kỹ lưỡng bất kỳ Trung Tâm Vùng nào trước khi đầu tư.

Trình bày sai sự thật hoặc gian lận trọng yếu trong đơn EB5

Cố tình trình bày sai sự thật quan trọng hoặc gian lận có thể vĩnh viễn ngăn cản nhà đầu tư nhận được thường trú nhân tại Hoa Kỳ và nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

don-eb5

Cung cấp thông tin không chính xác/không nhất quán hoặc bỏ qua thông tin

Nhà đầu tư EB-5 bắt buộc phải hợp tác chặt chẽ với luật sư nhập cư có kinh nghiệm để cung cấp tất cả các tài liệu và bằng chứng cần thiết được yêu cầu trong đơn I-526 và I-829. Việc giám sát này có thể giúp đảm bảo rằng các đơn EB5 được điền đầy đủ, chính xác và nhất quán. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc chứng minh tiền đầu tư của các đương đơn đến từ nguồn hợp pháp.

Tùy thuộc vào thông tin được cung cấp, Yêu cầu thêm bằng chứng (RFE) có thể được đưa ra, điều này có thể khiến đơn EB5 của nhà đầu tư bị xử lý chậm trễ đáng kể hoặc đơn của nhà đầu tư có thể bị từ chối.

Vấn đề con cái trong đơn EB5

Theo Đạo Luật Bảo Vệ Quyền Trẻ Em (CSPA), con cái dưới 21 tuổi sẽ có quyền được đăng kí Đơn I-526 với vai trò “người phụ thuộc”. Tuổi của con cái nhà đầu tư sẽ được đóng băng cho đến khi đơn bảo lãnh được chấp thuận. Đối với những nhà đầu tư có con gần đến tuổi giới hạn đơn EB5, quý khách hãy nhanh chóng nộp đơn xin thị thực EB5 để đảm bảo được quyền lợi của người phụ thuộc.

Nếu con của nhà đầu tư kết hôn trước khi Đơn I-526 được chấp thuận, đối tượng này có thể không đủ điều kiện vì không còn là người phụ thuộc vào đương đơn nữa. Điều quan trọng là nhà đầu tư phải tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư EB-5 để xác định kế hoạch nộp đơn tốt nhất. Bởi vì thời gian chờ đợi visa EB-5 kéo dài và sự tồn đọng trong việc cấp visa khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tương lai của con cái.

don-eb5-1

Không đủ điều kiện ở các cơ sở khác

Các nhà đầu tư EB-5 cũng có thể bị từ chối do các lý do sức khỏe, các căn cứ liên quan đến tội phạm hoặc các căn cứ liên quan đến an ninh. Để có danh sách đầy đủ hơn về các trường hợp có thể bị từ chối thị thực EB5, quý khách hãy truy cập vào đây.

Sau khi nhận thư từ chối

Nếu nhà đầu tư EB-5 đã nhận được thư từ chối, quý khách nên đọc kỹ những lí do giải thích trong đơn. Nếu nhà đầu tư EB-5 có thông tin mới có thể ảnh hưởng đến đơn EB5, quý khách hãy tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư để xác định kế hoạch tốt nhất. Cho dù nhà đầu tư nộp đơn kháng cáo hay xem xét các lựa chọn nhập cư thay thế, luật sư nhập cư có thể hướng dẫn chuẩn bị đơn đăng ký dựa trên quyết định của nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!