NHẬN THẺ XANH MỸ NHANH CHÓNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Chương trình EB5 (viết tắt của Employment Base Fifth) được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 với mục tiêu tạo ra việc làm và thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ. Chương trình được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn bởi đây là con đường nhanh chóng để nhận Thường trú nhân Hoa Kỳ và những cơ hội mà EB-5 mang lại cho đương đơn và gia đình (vợ/chồng, con cái).

Đặc biệt, chương trình EB-5 đã chào đón nhiều nhà đầu tư đã cư trú tại Hoa Kỳ dưới dạng visa không định cư hoặc visa học tập, đẩy nhanh quá trình lấy Thẻ xanh Hoa Kỳ. Ví dụ: Nếu định cư Mỹ với visa lao động H1-B, đương đơn có thể phải chờ hơn một thập kỷ để được cấp lên Thường trú nhân. Tuy nhiên, nếu chính người giữ visa H1-B đó đã nộp hồ sơ tham gia chương trình EB-5 và đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình, họ có khả năng nhận được thẻ xanh chỉ sau vài năm.

Thẻ xanh mỹ nhanh chóng với chương trình EB5

Tôi có thể đầu tư như thế nào để nhận visa EB-5?

Chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới của Mỹ, cũng như tạo việc làm ở Mỹ. Người nộp đơn sẽ cần đầu tư ít nhất 900.000 USD (20,7 tỷ VNĐ) vào một dự án EB-5. Thông thường, các nhà đầu tư chọn đầu tư vào một dự án do một Trung tâm Vùng cung cấp. Các Trung tâm Vùng mang lại cho nhà đầu tư những lợi ích như các yêu cầu tạo ra số việc làm đáp ứng đủ yêu cầu chương trình và hỗ trợ quá trình nộp đơn EB-5 của nhà đầu tư.

Sau khi USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ) đã chấp thuận nhà đầu tư và thị thực cho chương trình có sẵn, nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện, có thời hạn trong vòng 02 năm. Sau hai năm, đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin loại bỏ tình trạng có điều kiện của thẻ xanh để xin lên Thường trú nhân vĩnh viễn.

Khi tham gia chương trình EB-5, đương đơn và người phụ thuộc sẽ được hưởng các quyền lợi như Thường trú nhân Hoa Kỳ. Trong đó, bao gồm:

  • Tự do sinh sống, làm việc, đi lại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Con cái của nhà đầu tư được miễn học phí tiểu học & trung học, học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.
  • Được mở rộng, phát triển công việc kinh doanh, hợp tác quốc tế. 
  • Được tiếp tục duy trì công việc và tài sản tại Việt Nam, không bị ràng buộc về thời gian sống tại Mỹ.     
  • Ra vào Mỹ không cần visa kể từ khi nhận được thẻ xanh có điều kiện.

Dự án bất động sản Cota Vera

Cota Vera là dự án quy hoạch tổng thể khu dân cư đô thị tại thành phố Chula Vista, ngoại ô San Diego. Đây là dự án nối tiếp thành công của dự án EB-5 Escaya đã huy động hơn 250 nhà đầu tư và nhận được nhiều đơn chấp thuận I-526 chương trình EB-5.

Cota Vera là dự án được triển khai bởi tập đoàn HomeFed. Đây là tập đoàn phát triển bất động sản có trụ sở tại Carlsbad, California, đã được niêm yết với mã giao dịch HOFD. Được thành lập từ năm 1988, hơn 20 năm hoạt động, Homefed đã và đang phát triển nhiều khu đô thị với diện tích quy hoạch lớn, và hiện là chủ sở hữu lớn nhất về đất đai và nhà ở tại hạt San Diego.

NHẬN THẺ XANH MỸ NHANH CHÓNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Tại sao nên chọn dự án?

Cota Vera là dự án đã nhận được đơn chấp thuận I-924 từ Sở di trú Mỹ (USCIS). Có nghĩa rằng, USCIS đã chấp thuận toàn bộ hồ sơ dự án bao gồm phương án kinh doanh, báo cáo việc làm và quy chế TEA. Điều này đem đến sự đảm bảo cho nhà đầu tư khi tham gia dự án.

Dự án đủ tiêu chuẩn thuộc khu vực TEA (khu vực việc làm mục tiêu). Theo số liệu mới nhất từ Sở Khảo sát Cộng đồng Hoa Kỳ (ACS – American Community Survey) công bố ngày 13/12/2020, tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực dự án là 8,6% (cao hơn 150% so với mức trung bình quốc gia là 5,3%). Do vậy, dự án vẫn cho phép đầu tư EB-5 với mức 900,000 USD thay vì 1,800,000 USD.

Cota Vera sẽ tạo ra 4.038 việc làm so với 2.680 việc làm yêu cầu từ Sở Di trú. Với luật EB-5 mới được áp dụng sau ngày 21/11/2019, nhà đầu tư EB-5 chắc chắn sẽ còn nhận được mức thặng dư việc làm cao hơn.

Khoản vay EB-5 được thế chấp bằng tài sản đảm bảo: Các nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được vị trí ưu tiên trên thế chấp chủ quyền đất khác của tập đoàn HomeFed. Giá trị lô đất đảm bảo toàn bộ giá trị khoản vay EB-5 này đã được Công ty Hoa Kỳ là Cushman & Wakerfield thẩm định.

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x