NHÀ ĐẦU TƯ EB-5 PHẢI ĐỐI MẶT VỚI THÁCH THỨC LỚN GÌ?

Eb5 Thach Thuc

Đối với nhiều nhà đầu tư muốn nhập cư và sinh sống tại Hoa Kỳ, chương trình Thị thực EB-5 (EB 5 Visa) chính là một trong những con đường phổ biến nhất. Tuy nhiên, quá trình để được chấp thuận cho loại thị thực này không phải lúc nào cũng đơn giản. Nhà đầu tư có thể gặp phải một số thách thức trong quá trình thực hiện đầu tư và chuẩn bị hồ sơ, và đôi khi những thách thức này sẽ gây cản trợ anh/chị trong việc nhận Thẻ xanh Hoa Kỳ.

Nếu quý nhà đầu tư quan tâm và đang chuẩn bị tiến hành đầu tư Thị thực EB-5, điều quan trọng là phải làm việc với luật sư nhập cư có trình độ và kinh nghiệm trong ngành. Những chuyên gia pháp lý này biết những kiến ​​thức sâu sắc về luật nhập cư có thể hướng dẫn quá nhà đầu tư hướng tới một kết quả pháp lý tích cực. Những đơn vị tư vấn và luật sư chuyên nghiệp cũng có thể giúp anh/chị tránh một số lỗi phổ biến mà người xin Visa EB-5 thường mắc phải.

Thách thức lớn các nhà đầu tư EB5 phải đối mặt

Visa EB-5 là gì?

Thị thực EB-5 là một thị thực nhập cư rất cụ thể cho phép các nhà đầu tư đến Hoa Kỳ và kích thích tăng trưởng kinh tế và việc làm tại đây. Được tạo ra vào năm 1990, chương trình EB-5 đã thu hút rất nhiều cá nhân đến Hoa Kỳ, thành lập doanh nghiệp và tạo việc làm mới cho những công dân của “xứ cờ hoa”.

Nếu quý nhà đầu tư muốn nhận Thẻ xanh cho cả gia đình thông qua chương trình EB-5, anh/chị cần đầu tư tối thiểu 900,000 USD vào dự án tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc khu vực đầu tư có mục tiêu (TEA) và tạo ra ít nhất 10 việc làm.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, EB-5 đang có mức đầu tư ưu đãi là 500,000 USD đối với dự án ở khu vực TEA và mức phí này sẽ được duy trì cho đến 18/02/2022. Nhà đầu tư nên tìm hiểu và thực hiện nộp hồ sơ ngay để tận dụng cơ hội quý hiếm này.

Chứng minh tiền đầu tư đến từ nguồn hợp pháp

Để thực hiện nộp hồ sơ thành công, nhà đầu tư cần phải chứng minh tiền đầu tư EB-5 đến từ một nguồn hợp pháp. Đây có lẽ là thách thức lớn nhất mà người nộp đơn EB-5 phải đối mặt. Vì vậy, nhà đầu tư cần chắc chắn rằng khoản tiền đầu tư này đến từ nguồn hợp pháp và được chuyển đến Hoa Kỳ thông qua các kênh hợp pháp.

Vì USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ) có các tiêu chuẩn rất cao khi đưa ra các tài liệu hỗ trợ chứng minh về nguồn của các khoản tiền đầu tư (ví dụ các tài liệu về nguồn vốn, tài liệu thuế,…). Đây thường là lý do tại sao công ty tư vấn cùng đội ngũ luật sư có trình độ lại rất quan trọng trong quá trình này.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành di trú và xử lý hơn 1000 hồ sơ với mức độ thành công 100%, JA & Partners cùng luật sư sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lựa chọn dự án và giải trình hồ sơ để nhà đầu tư và gia đình nhận Thẻ xanh EB-5 trong thời gian gần nhất.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x