EB-5 GÓP PHẦN PHỤC HỒI NỀN KINH TẾ HOA KỲ

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 thách thức kinh tế Hoa Kỳ, chương trình thị thực EB-5 sẽ là đòn bẩy giúp kích thích phát triển kinh tế và tạo việc làm. EB-5 là một chương trình đầu tư theo diện cư trú do Quốc hội thành lập vào năm 1990 nhằm thúc đẩy nền kinh tế thông qua việc rót vốn đầu tư nước ngoài để tạo việc làm.

Chương trình EB-5 giúp phục hồi nền kinh tế Hoa Kỳ

 

Các khoản đầu tư nước ngoài từ các nhà đầu tư EB-5 ($900,000 đến $1,8 triệu) có thể giúp thúc đẩy kinh tế thị trường. Hơn 10.000 thị thực EB-5 mỗi năm tài chính được dành cho những người nộp đơn đủ điều kiện. Theo luật, mỗi khoản đầu tư phải tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc cư dân được phép làm việc tại Mỹ.

Cho đến nay, các dự án EB-5 đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm và mang lại hàng tỷ USD đầu tư. Tác động kinh tế tích cực của chương trình EB-5 đã được thể hiện rõ ràng trong một nghiên cứu gần đây của hai tổ chức thương mại EB-5, IIUSA và Liên minh Đầu tư EB -5.

Đối với EB-5, các nhà đầu tư nhập cư có thể sử dụng thông qua con đường đầu tư trực tiếp hoặc thông qua trung tâm vùng đã được phê duyệt. Gần 11 tỷ USD đầu tư vốn vào các dự án EB-5 thông qua các trung tâm vùng đã hỗ trợ hơn 355.000 việc làm tại Hoa Kỳ chỉ trong khoảng thời gian hai năm.

EB-5 GÓP PHẦN PHỤC HỒI NỀN KINH TẾ HOA KỲ

Chương trình EB-5 đã giúp nền kinh tế Hoa Kỳ vượt qua thời kỳ khó khăn. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, sau cuộc suy thoái năm 2008, EB-5 đã góp phần lớn vào sự tăng trưởng việc làm trong nước. EB-5 có thể làm được điều tương tự trong đại dịch Covid-19. Hiện nay, Hoa Kỳ đang có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 11%, cao hơn khoảng 2% so với tỷ lệ thất nghiệp trong cuộc đại suy thoái 2008-2009, theo Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Lệnh hành pháp tạm dừng nhập cư gần đây của Tổng thống Trump không ảnh hưởng đến chương trình EB-5. USCIS đã xử lý các mẫu đơn I-526, I-485 và I-829. Gần đây, bản tin thị thực của USCIS đã thông báo rằng các nhà đầu tư Ấn Độ đã thoát khỏi tình trạng tồn đọng. Đây là một tin tốt cho thị trường EB-5.

Mặc dù thị thực EB-5 chỉ chiếm dưới 1% thị thực nhập cư được cấp, chương trình này có thể có tác động đáng kể đến việc tạo cơ hội làm việc cho người Mỹ. Và mặc dù người nộp đơn EB-5 đầu tư một khoản tiền lớn, họ vẫn phải trải qua quá trình nhập cư giống như bất kỳ người nhập cư nào khác vào Hoa Kỳ. Quá trình bao gồm kiểm tra lý lịch, sàng lọc an ninh, kiểm tra y tế và chứng minh rằng quỹ đầu tư của họ đến từ các nguồn hợp pháp.

Trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ chậm trở lại, EB-5 là công cụ để thúc đẩy các dự án xây dựng và hình thành các doanh nghiệp mới để giúp phục hồi nền kinh tế của Hoa Kỳ.

+ Xem thêm: Chương trình Visa L1 ( thị thực L1) định cư Mỹ

Một số dự án EB-5 nổi bật

 

1. Dự án Cota Vera

 

Tiếp nối thành công của dự án Escaya, ngoại ô San Diego, Cota Vera là dự án thu hút vốn EB-5 tiếp theo của HomeFed-tập đoàn xây dựng hàng đầu Hoa Kỳ.

Cota Vera là một quy hoạch tổng thể đô thị tại ngoại ô thành phố San Diego, đã nhận toàn bộ giấy phép thi công, và bắt đầu tiến trình xây dựng vào đầu năm 2020.

EB-5 GÓP PHẦN PHỤC HỒI NỀN KINH TẾ HOA KỲ

Tại sao nên chọn Cota Vera?

 • Với tổng chi phí dự án $909,628,660, khoản vay EB-5 chỉ chiếm 15% trên tổng nguồn vốn.
 • Dòng tiền ước tính của dự án vào khoảng $585,000,000 (được thu từ việc bán biệt thự, cho thuê và bán các trung tâm phức hợp,…) cao hơn so với khoản vay EB-5-$134,000,000.
 • Tạo ra việc làm thặng dư, 4,038 việc làm dự kiến so với 2,680 việc làm được yêu cầu.
 • Là dự án duy nhất nhà đầu tư nhận đảm bảo vị trí ưu tiên trên chủ quyền đất thế chấp.

2. Dự án Big River Steel

 

Big River Steel là dự án nhà máy sản xuất thép đặc chủng đầu tiên và duy nhất trên thế giới đạt tiêu chuẩn LEED (tiêu chuẩn quốc tế tiên phong về vấn đề xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người).

Tiếp nối Giai đoạn I cực kỳ thành công với sản lượng đạt 1,67 triệu tấn thép/năm và doanh thu hơn 1,35 tỷ USD năm 2018, Big River Steel Giai đoạn II tiếp tục mang đến cơ hội đầu tư với hiệu suất an toàn cao cho nhà đầu tư EB-5, cộng với việc dự án nằm trong vùng “thuần” TEA tại Osceola City, hạt Mississippi, tiểu bang Arkansas.

EB-5 GÓP PHẦN PHỤC HỒI NỀN KINH TẾ HOA KỲ

Thông tin dự án:

 • Tổng giá trị dự án: $870,000,000 USD (đã huy động đủ)
 • Vốn huy động từ EB-5: $100,000,000 USD từ vốn bắc cầu (Bridge funding)
 • Vùng TEA: Vùng thuần TEA với dân số ít hơn 20,000 người
 • Dự án EB-5 duy nhất được tổng thống Donald Trump ủng hộ
 • Mức đầu tư: $900,000 USD
 • Số lượng việc làm tạo ra: 2,998 việc làm, hơn 300% so với yêu cầu
 • Lãi suất hằng năm: 0,5% mỗi năm

Nguồn: Forbes

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x