Đơn I-829 nhận thẻ xanh Hoa Kỳ là gì?

Đơn I-829 là gì?

Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ. Đơn I-829 bao gồm bằng chứng về nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu cho chương trình EB-5 của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi I-829 được duyệt, các hạn chế về cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư tại Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư EB-5 có thể nộp đơn I-829 cho USCIS từ 90 ngày cuối trong giai đoạn hai năm thường trú có điều kiện. Tình trạng cư trú có điều kiện của đương đơn sẽ được gia hạn trong quá trình xử lý đơn I-829. Đơn xin I-829 cần được nộp trong tháng 21 đến tháng 24 của giai đoạn cư trú hai năm có điều kiện của nhà đầu tư nếu không họ sẽ không được cấp thẻ xanh thường trú.

Các yêu cầu của đơn I-829?

Vì đơn I-829 là đơn yêu cầu loại bỏ các điều kiện khỏi tình trạng thường trú nhân của nhà đầu tư, nhà đầu tư phải chứng minh mình có thẻ Thường trú nhân có điều kiện. Nhà đầu tư có thể chứng minh bằng cách cung cấp bản sao Thẻ xanh.

Ngoài ra, vì việc chuyển từ Thường trú nhân có điều kiện lên Thường trú nhân của nhà đầu tư phụ thuộc vào việc hoàn thành tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5, nhà đầu tư phải cung cấp tài liệu kèm theo chứng minh họ đã đáp ứng tất cả các tiêu chí của chương trình EB-5.

the-xanh-hoa-ky

 

Các giấy tờ cần nộp

Để chứng minh đương đơn đã đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới được thành lập, nhà đầu tư sẽ cần cung cấp các tờ khai thuế liên bang ghi lại sự tồn tại của doanh nghiệp đó.

Ngoài bằng chứng rằng doanh nghiệp đã được thành lập, đơn I-829 và tài liệu đi kèm phải cho thấy rằng doanh nghiệp đã tồn tại trong suốt thời gian cư trú có điều kiện 2 năm của nhà đầu tư. Bằng chứng được chấp nhận có thể bao gồm tờ khai thuế của tiểu bang và liên bang, báo cáo thuế hàng quý, sao kê ngân hàng, hợp đồng, giấy phép và chứng nhận, biên lai và hóa đơn.

Nhà đầu tư cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng số vốn cần thiết đã được đầu tư. Bằng chứng có thể bao gồm báo cáo ngân hàng, báo cáo tài chính đã được kiểm toán hoặc một số hình thức bằng chứng khác chứng minh vốn của nhà đầu tư đã được doanh nghiệp thương mại mới tiếp nhận.

Ngoài ra, chương trình EB-5 yêu cầu khoản đầu tư vốn của nhà đầu tư tạo ra 10 công việc toàn thời gian. Một số tài liệu thuế và hồ sơ lương có thể được sử dụng để chứng minh yêu cầu này đã được đáp ứng.

Lệ phí và quy trình xử lý đơn I-829

 

the-xanh-hoa-ky-1

Thông thường, các luật sư về di trú chuẩn bị và nộp đơn I-829 thay mặt cho các nhà đầu tư EB-5. Các nhà đầu tư sẽ phải trả 3,750 USD phí nộp đơn I-829 cho USCIS. Nếu được yêu cầu, nhà đầu tư sẽ phải trả thêm 85 USD cho phí dịch vụ sinh trắc học.

Đơn I-829 sẽ được gửi đến USCIS Dallas Lockbox. Thông thường, USCIS mất 22,5 đến 45 tháng để xử lý đơn I-829, thời gian xét duyệt các đơn sẽ khác nhau. Sau khi được xử lý, USCIS có thể yêu cầu thêm thông tin hoặc lên lịch phỏng vấn tại văn phòng.

Khi đơn I-829 của nhà đầu tư được USCIS chấp thuận, Thường trú nhân có điều kiện của họ sẽ được thay thế bằng Thẻ Thường trú nhân hợp pháp và sẽ được cấp thẻ xanh mới. Nếu muốn, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm kể từ khi được cấp Thường trú nhân có điều kiện.

Tóm tắt đơn I-829

  • Xóa bỏ các điều kiện của thường trú
  • Sau khi được phê duyệt, nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ xanh mười năm, làm mới vô thời hạn.
  • Được nộp bởi luật sư di trú
  • 3.750 đô la cho phí nộp đơn và 85 đô la phí sinh trắc

>>Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01

Văn phòng Hà Nội: Tầng 07, Tòa nhà CDC, 25 P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: fb.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Người tham gia chương trình thị thực EB-5 phải nộp một số mẫu đơn và giấy tờ kèm theo. Những mẫu đơn này chứng minh tính đủ điều kiện cho các yêu cầu của chương trình EB-5. Các biểu mẫu EB-5 thường được điền và nộp bởi các luật sư di trú thay mặt cho nhà đầu tư và gia đình. Phần lớn các đơn EB-5 được nộp cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) mặc dù một số mẫu đơn phải được nộp cho Bộ Ngoại giao. Các mẫu đơn chính mà người nộp đơn xin thị thực chương trình EB-5 phải nộp bao gồm đơn I-526, đơn I-485, đơn DS-230 và đơn I-829. […]

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x