Đơn I-526: Chiếc vé đến với thẻ xanh EB-5

Kể từ khi thành lập vào năm 1990, Chương trình Đầu tư định cư EB-5 đã cho phép nhiều công dân nước ngoài được định cư lâu dài tại Hoa Kỳ và có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ. Khi tham gia chương trình, nhà đầu tư phải hoàn thành đơn I-526 và nộp cùng với các tài liệu cần thiết cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Đơn I-526 sẽ được USCIS đánh giá để xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh EB-5 hay không.  

Yêu cầu của đơn I-526 để nhận thẻ xanh EB-5

USCIS đánh giá từng đơn I-526 để đảm bảo nhà đầu tư đang tuân thủ các yêu cầu của chương trình EB-5. Chẳng hạn, một trong các yêu cầu của chương trình là đầu tư số tiền tối thiểu cần thiết. Số tiền đầu tư tối thiểu trong chương trình EB-5 là 800,00 đô la nếu dự án EB-5 nằm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA) và mức đầu tư tối thiểu sẽ là 1,050,000 USD đối với các dự án không thuộc TEA. Để đáp ứng các yêu cầu của USCIS, vốn đầu tư cũng phải duy trì “rủi ro” trong toàn bộ thời gian đầu tư.

Ngoài ra, đơn I-526 của nhà đầu tư cũng phải chứng minh rằng vốn đã được đầu tư cho một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện (NCE). Đó phải là một tổ chức vì lợi nhuận tham gia vào hoạt động kinh doanh thương mại hợp pháp một cách liên tục và được thành lập sau ngày 29/11/1990.

Bên cạnh đó các nhà đầu tư EB-5 cũng phải chứng minh rằng tất cả vốn đầu tư đều từ nguồn hợp pháp. Nhà đầu tư có thể sử dụng vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau, miễn là có thể chứng minh đầy đủ tính hợp pháp của nguồn vốn.

Cuối cùng, đơn I-526 cần cung cấp bằng chứng rằng nhà đầu tư EB-5 đang tích cực tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp và việc đầu tư sẽ tạo ra 10 công việc toàn thời gian mới cho người lao động Hoa Kỳ.

the-xanh-eb5

Đơn I-526 xét thẻ xanh EB-5 cần những gì?

Trong đơn I-526, Nhà đầu tư có thể bao gồm bảng sao kê ngân hàng, kỳ phiếu, chứng chỉ cho vay, thỏa thuận bảo mật hoặc bất kỳ bằng chứng nào khác cho thấy số tiền yêu cầu tối thiểu đã được đầu tư. Nhà đầu tư cũng nên bao gồm séc lương, bảng sao kê ngân hàng và/hoặc giấy tờ khai thuế chứng minh rằng vốn đầu tư thu được từ các nguồn hợp pháp.

Đơn I-526 nên cho thấy nhà đầu tư sẽ tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp, có thể là tài liệu của công ty và danh sách các trách nhiệm quản lý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư EB-5 đầu tư thông qua một Trung Tâm Vùng thường có tùy chọn chỉ cần nêu tên của nhà đầu tư như một đối tác. Việc này sẽ giúp các nhà đầu tư không phải tham gia vào công việc quản lý doanh nghiệp.

Đơn I-526 cũng phải chứng minh cách đầu tư của người nộp đơn sẽ tạo ra 10 công việc toàn thời gian mới cho người lao động Hoa Kỳ. Nhà đầu tư nên nộp tài liệu hỗ trợ như kế hoạch kinh doanh toàn diện, tiến trình tuyển dụng và báo cáo kinh tế cho thấy yêu cầu tuyển dụng sẽ được đáp ứng như thế nào.

Nếu nhà đầu tư EB-5 dự định đầu tư số tiền tối thiểu là 800,000 USD, họ cũng phải nộp báo cáo chứng minh khu vực dự án đủ điều kiện TEA. Báo cáo này phải bao gồm dữ liệu và phương pháp tính toán để xác định các tiêu chuẩn TEA của khu vực. Để tìm hiểu thêm, nhà đầu tư có thể sử dụng bản đồ TEA của EB-5 Affiliate Network.

the-xanh-eb5-1

Quy trình đánh giá đơn I-526

Quá trình làm đơn I-526 có thể là một công việc căng thẳng. Và việc chờ đợi đơn I-526 được xử lý có thể cũng căng thẳng như vậy. Thời gian xử lý I-526 có thể thay đổi đáng kể và nhiều nhà đầu tư EB-5 trải qua thời gian chờ đợi lâu trong quá trình này. Thông tin không đầy đủ, sai sót trong hồ sơ và tồn đọng thị thực đều có thể dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình xử lý. 

Mặc dù phần lớn lí do nằm ngoài tầm kiểm soát của người nộp đơn, nhưng có một số điều mà người nộp đơn có thể làm để giảm nguy cơ bị chậm trễ:

  • Làm việc với luật sư nhập cư để xác định và đáp ứng yêu cầu về nguồn tiền. 
  • Xem xét cẩn thận tất cả thông tin trên đơn I-526 để đảm bảo tính nhất quán và không có sai sót. 
  • Luôn cập nhật về việc quốc gia của bạn có tồn đọng thị thực hay không.

Nhìn chung, việc xử lý đơn I-526 là một quy trình không liền mạch và xuyên suốt, nhiều đơn đăng ký có thể bị sót trong hệ thống trong nhiều năm. Người nộp đơn EB-5 có thể kiểm tra thời gian xử lý ước tính cho các đơn I-526 trên trang web USCIS để giúp dự đoán thời gian chờ đợi của họ. Kể từ tháng 5 năm 2021, thời gian xử lý dự kiến ​​cho các đơn I-526 là 31 đến 49,5 tháng.

the-xanh-eb5-2

Phương pháp xử lý thị thực mới 

Văn phòng Lập trình Nhà đầu tư Nhập cư (IPO) đã bắt đầu phương pháp mới để xử lý các đơn I-526. Cụ thể, ưu tiên nhà đầu tư EB -5 từ các quốc gia có thị thực sẵn có đối với nhà đầu tư từ các quốc gia đang gặp phải tình trạng tồn đọng. Cách tiếp cận mới này dựa trên Bản tin Visa hàng tháng của Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC). Dựa trên các tình trạng hồ sơ, nếu nhà đầu tư không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực vào tháng đó, đơn I-526 của họ sẽ không được xử lý.

Do cách tiếp cận mới này, người nộp đơn từ các quốc gia tồn đọng có thể trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn nhiều so với người nộp đơn từ các quốc gia có thị thực sẵn có. Hiện tại, chỉ có các nhà đầu tư EB-5 từ Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên lắng nghe tư vấn chuyên sâu của luật sư di trú EB-5 có kinh nghiệm khi chuẩn bị đơn I-526. Luật sư di trú có thể giúp đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của USCIS được đáp ứng và các tài liệu cần thiết được đính kèm. Điều quan trọng nữa là tất cả thông tin trong đơn I-526 của nhà đầu tư phải chính xác và nhất quán. Thực hiện các biện pháp này có thể giúp đảm bảo đơn của nhà đầu tư được chấp thuận nhanh nhất có thể, đảm bảo Thẻ xanh EB-5 cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình.

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01

Văn phòng Hà Nội: Tầng 07, Tòa nhà CDC, 25 P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: fb.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] chính mà người nộp đơn xin thị thực chương trình EB-5 phải nộp bao gồm đơn I-526, đơn I-485, đơn DS-230 và đơn […]

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x