I-485 là gì ? Tìm hiểu đơn I-485 Chương Trình EB5

Mẫu đơn I-485 chỉ dành cho nhà đầu tư EB-5 đã đang ở Hoa Kỳ. Nếu anh chị vẫn còn đang ở quốc gia của mình, anh chị phải nộp mẫu đơn DS-260 và thông qua phỏng vấn với lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán tại địa phương.

Vậy đơn I-485 là gì?

Mẫu đơn I-485 là Đơn xin Đăng ký Thường Trú hoặc Thay đổi Tình trạng. Mẫu này yêu cầu mỗi đương đơn khai báo thông tin tiểu sử với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để xác nhận xem đương đơn có đủ điều kiện thường trú hay không. Mẫu I-485 thường được nộp bởi người đại diện của đương đơn là luật sư di trú.

Đương đơn chính và tất cả những người phụ thuộc của họ, mỗi người phải hoàn tất một đơn I-485, sau khi đơn I-526 của họ được chấp thuận,

(*) Phần lớn các đơn EB-5 được nộp cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) trong khi một số mẫu đơn được nộp cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Cùng với đơn I-485, các mẫu đơn chính mà người nộp đơn xin thị thực chương trình EB-5 phải nộp bao gồm đơn I-526, đơn DS-230 và đơn I-829.

+ Tham khảo: Chương trình thị thực E-2 ( Visa E2)

Các tài liệu kèm theo đơn I-485 EB5 là gì ?

Có một số yêu cầu mà người nộp đơn EB-5 phải đáp ứng để có mẫu đơn I-485 được USCIS chấp nhận. Các luật sư và công ty về di trú sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị những giấy tờ liên quan, bao gồm:

eb5-la-gi
  • Lý lịch tư pháp của người nộp đơn. Ví dụ về các giấy tờ cần nộp: tuyên bố chính thức từ các cơ quan thực thi pháp luật, lệnh tòa, hồ sơ quản chế.
  • Giấy khai sinh hợp lệ, giấy đăng ký kết hôn và tất cả các giấy tờ chứng nhận ly hôn. Ví dụ: bản sao giấy khai sinh nước ngoài, bản sao các hồ sơ khai sinh phù hợp khác.
  • Bản sao các trang hộ chiếu và thị thực không định cư: Bản sao hộ chiếu hoàn chỉnh, tất cả các giấy tờ liên quan đến nhập cư cho thấy duy trì thị thực Hoa Kỳ.
  • Dịch vụ sinh trắc học nếu người nộp đơn trong độ tuổi từ 14 đến 78: USCIS thông báo cho người nộp đơn về dịch vụ sinh trắc học sau khi mẫu đơn I-485 đã được nộp. Dịch vụ sinh trắc học bao gồm lấy dấu vân tay, ảnh và chữ ký của người nộp đơn
  • Kiểm tra sức khỏe. Cần nộp các giấy tờ như: giấy khám sức khỏe; hồ sơ tiêm chủng.
  • Thông tin tiểu sử: Những người từ 14 đến 78 tuổi phải nộp mẫu đơn G-325A đã điền đầy đủ thông tin.
  • Bằng chứng về tính đủ điều kiện trong chương trình EB-5: Bản sao của mẫu I-797C mà người nộp đơn EB-5 đã nhận được khi đơn I-526 được chấp thuận.

+ Tham khảo: Thông tin chương trình đầu tư định cư mỹ

Lệ phí và thời gian xử lý đơn I-485

 

eb5-la-gi-1

Đơn I-485 thường được các luật sư di trú nộp thay cho các nhà đầu tư chương trình EB-5 và có thể được nộp ngay sau khi đơn I-526 được chấp nhận. Phí nộp đơn cho mẫu đơn I-485 là 1,140 USD cộng với phí 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học. Phí sinh trắc học được miễn nếu người nộp đơn từ 78 tuổi trở lên. Đơn đăng ký được gửi qua đường bưu điện đến cơ sở tiếp nhận giấy tờ của USCIS ở Texas hoặc Arizona, tùy thuộc vào nơi người nộp đơn EB-5 hiện đang cư trú.

Thời gian xử lý đơn I-485 khác nhau tùy thuộc vào các văn phòng USCIS. Người nộp đơn được USCIS thông báo bằng email hoặc thư sau khi đơn của họ được xử lý. Tuy nhiên, người nộp đơn EB-5 có thể nhận được giấy phép làm việc và đi lại trong khi đơn I-485 của họ đang được xử lý nếu họ cũng nộp đơn I-765 cho Giấy phép Việc làm và đơn I-131 cho Giấy phép Đi lại. Người nộp đơn EB-5 sẽ nhận Thường trú nhân có điều kiện (có hiệu lực 02 năm) khi đơn I-485 của họ được chấp thuận. 

Hai năm sau khi người nộp đơn trở thành thường trú nhân có điều kiện, đơn I-829 được nộp để nhà đầu tư EB-5 trở thành thường trú nhân vĩnh viễn, cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ.

Tóm tắt Đơn I-485

  • Chuyển tình trạng từ không phải dân di trú sang thường trú nhân có điều kiện
  • Được nộp bởi luật sư di trú
  • Phí 1,140 đô la cộng với 85 đô la cho phí sinh trắc học

>> Xem thêm:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB5 VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

Văn phòng Hà Nội: Tầng 07, Tòa nhà CDC, 25 P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: fb.com/jaandpartners/

EB5 LÀ GÌ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x