CÁC KHÍA CẠNH EB-5 NHÀ ĐẦU TƯ NÊN XEM XÉT

Chương trình EB-5 chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho công dân nước ngoài có vốn để đầu tư và mong muốn thường trú tại Hoa Kỳ. Bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp mới của Mỹ và tạo việc làm ở Mỹ, các nhà đầu tư EB-5 sẽ được nhận thẻ xanh cho cả gia đình (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi).

Can Nhac 01

Dưới đây là danh sách các yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi cam kết đầu tư EB-5.

Những khía cạnh eb-5 nhà đầu tư nên xem xét

Khoản đầu tư mạo hiểm

Theo hướng dẫn của USCIS, vốn do nhà đầu tư EB-5 bỏ ra phải là khoản đầu tư “có rủi ro”. Không có gì đảm bảo rằng doanh nghiệp hoặc dự án mà nhà đầu tư đã chọn sẽ thành công, hơn nữa với việc chương trình Trung tâm Vùng bị mất hiệu lực gần đây, các nhà đầu tư có những rủi ro mới cần lưu ý.

Thông thường, các nhà đầu tư có lựa chọn đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư thông qua Trung tâm Vùng. Những người đã chọn con đường đầu tư trực tiếp thường thực hiện tiếp cận dự án một cách thực tế và tự mình quản lý một doanh nghiệp mới để nhận thị thực EB-5. Điều này cho phép nhà đầu tư quen thuộc với tất cả các yếu tố có thể khiến khoản đầu tư của họ gặp rủi ro.

Những nhà đầu tư đã chọn chương trình Trung tâm Vùng không có vai trò tiếp tay, họ cần đặt niềm tin vào đội ngũ quản lý kiểm soát khoản đầu tư của họ. Thông thường, quản lý rủi ro khi chọn chương trình Trung tâm Vùng có nghĩa là thực hiện thẩm định về Trung tâm Vùng và dự án. Ví dụ, Trung tâm Vùng và nhà phát triển có bao nhiêu kinh nghiệm? Trung tâm Vùng đã nhận được bao nhiêu đơn chấp thuận I-526 và I-829? Trung tâm Vùng đã có bao nhiêu năm tuổi đời rồi?

Nguồn vốn

Một yếu tố khác mà các nhà đầu tư nên luôn cân nhắc khi bắt đầu quy trình EB-5 là nguồn vốn của họ. Các nhà đầu tư cần phải chứng minh rằng tất cả các khoản tiền được sử dụng để đầu tư EB-5 đến từ các nguồn hợp pháp và con đường của các khoản tiền vào Hoa Kỳ cũng hợp pháp. 

Có nhiều cách mà nhà đầu tư tài trợ cho các khoản đầu tư EB-5, nhưng họ phải luôn cân nhắc việc dễ dàng chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn của họ. Việc lựa chọn các khoản tiền có tính thanh khoản hoặc dễ lập chứng từ không chỉ có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và căng thẳng mà còn có thể giúp họ có thời gian xử lý đơn nhanh hơn nếu bộ phận xét duyệt nhận thấy một nguồn vốn rõ ràng và đơn giản.

CÁC KHÍA CẠNH EB-5 NHÀ ĐẦU TƯ NÊN XEM XÉT

Phí bổ sung

Ngoài số vốn cần thiết cho khoản đầu tư của họ, các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên xem xét các chi phí bổ sung liên quan đến chương trình EB-5. Chúng có thể bao gồm:

  • Phí luật sư di trú EB-5 để nộp đơn yêu cầu
  • Phí nộp đơn USCIS cho đơn I-526, điều chỉnh biểu mẫu trạng thái và đơn I-829
  • Phí hành chính của Trung tâm Vùng
  • Tham khảo ý kiến ​​của luật sư thuế nếu nhà đầu tư lo lắng về gánh nặng thuế của họ do sống ở Hoa Kỳ trong phần lớn thời gian trong năm

Những lợi ích

Cuối cùng, sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên, nhà đầu tư nên nhớ những lợi ích đi kèm với việc có được thị thực EB-5.

  • Thường trú nhân tại Hoa Kỳ cho nhà đầu tư, vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi.
  • Con đường trở thành công dân Mỹ và tham gia đầy đủ vào nền dân chủ Mỹ.
  • Tự do sinh sống, làm việc và di chuyển tại bất kỳ đâu trên đất nước Hoa Kỳ.
  • Tiếp cận trực tiếp với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
  • Cơ hội học tập tại các trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới mà không gặp rắc rối khi xin thị thực du học và giảm học phí cho sinh viên trong tiểu bang.

>> Xem thêm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x