EB5 ĐƯỢC PHÂN BỔ 18.567 THỊ THỰC CHO NĂM TÀI CHÍNH 2021

eb5

Trong Bản tin thị thực tháng 10, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DoS) đã thông báo rằng 261.500 thị thực nhập cư sẽ được cung cấp vào năm tài chính 2021. Vì chương trình EB-5 chiếm 7,1% hạn ngạch thị thực nhập cư trên toàn thế giới, nên chương trình sẽ được phân bổ hơn 18.500 thị thực – so với 10.000 thị thực như mọi năm – trong 12 tháng tới.

Việc đóng cửa lãnh sự quán do đại dịch COVID-19 và sự cắt giảm dịch vụ đã khiến một số lượng lớn thị thực dành cho gia đình không được sử dụng trong năm FY2020. Ảnh hưởng của sự tồn đọng này là sự gia tăng đáng kể hạn ngạch thị thực hàng năm cho tất cả các visa việc làm, bao gồm cả EB-5.

EB5 được cấp thêm thị thực

 

Đây là tin vui đối với những quốc gia có số lượng lớn đơn EB-5 đang chờ. Bởi vì hạn ngạch tăng lên sẽ làm số lượng thị thực dành cho chương trình EB5 tăng 85% so với những năm trước. Theo chương trình EB-5, mỗi quốc gia sẽ được cấp 7% (khoảng 700 thị thực) trong tổng số EB-5 hiện có. Trong những năm trước, hạn ngạch này đã dẫn đến tình trạng nhiều hồ sơ tồn đọng đối với các đơn đăng ký từ các thị trường nguồn lớn nhất của chương trình, chẳng hạn như Trung Quốc và Việt Nam.

FirstPathway Partners giả thích: “Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, mỗi quốc gia có thể nhận được thêm khoảng 600 thị thực. Ngoài ra, Trung Quốc, quốc gia có nhiều hồ sơ tồn đọng lâu nhất, có thể tận dụng lợi thế của lượng visa chưa sử dụng còn lại. Nếu các quốc gia khác trên thế giới sử dụng 6.000 đến 8.000 thị thực, Trung Quốc có thể đạt được hơn 10.000 thị thực! ” 

Nếu tất cả thị thực mới có sẵn được cấp cho nhà đầu tư và gia đình, thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ ở các quốc gia có thể giảm theo năm. Hơn nữa, hạn ngạch thị thực cũng có thể được tăng lên cho năm tài chính 2022:

“Nếu lệnh hành pháp của Trump về thị thực gia đình được đưa ra trong năm 2021 và chương trình gia đình một lần nữa không sử dụng tất cả thị thực, sẽ có thêm thị thực bổ sung cho EB5 vào năm 2022, giúp các nhà đầu tư giảm thời gian chờ đợi xét duyệt đơn,” FirstPathway Partners cho biết. 

eb5

Chương trình Trung Tâm Vùng được gia hạn

 

Cùng ngày DoS ban hành Bản tin Thị thực, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Tiếp tục duy trì hoạt động tài trợ của chính phủ cho đến ngày 11 tháng 12 năm nay, có nghĩa là chương trình Trung Tâm Vùng EB-5 sẽ không thay đổi. Điều này đánh dấu lần gia hạn ngắn hạn thứ 20 liên tiếp trong vòng chưa đầy 04 năm.

Chương trình định cư Hoa Kỳ EB5

 

Được giới thiệu vào năm 1990, EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua khoản đầu tư tối thiểu 900.000 USD, nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng mọi quyền lợi về sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ.

Một số quyền lợi của chương trình

 

  • Nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi sẽ nhận được thẻ xanh và quốc tịch Hoa Kỳ.
  • Người tham gia chương trình được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Hoa Kỳ. 
  • Con cái nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Hoa Kỳ đến hết bậc THPT và mức học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.
  • Có thể duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam.
  • Ra vào Hoa Kỳ không cần Visa.
  • Nhà đầu tư sẽ được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm.
eb5-1

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] việc như H-1B hoặc L1 bị hạn chế, EB-5 là chương trình định cư Hoa Kỳ được phân bổ gần gấp đôi hạn ngạch thị thực (18.500 thị thực so với 10.000 thị thực như mọi […]

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x