Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Những khoản phí cần chi trả

Nếu bạn đang chưa biết định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền, và đang mông lung về cách khoản phí cần chi tiêu để đủ điều kiện định cư ở Mỹ, thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây. JA & Partners sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tiềm lực tài chính tốt nhất.

Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Qua Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền?

Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Nói về chi phí định cư Mỹ, có một số quy định luật pháp bạn cần tuân theo và một số tiêu chí để xác định số tiền cần và đủ để bạn tự tin sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi sẽ trình bày cụ thể như sau:

Quy định mang tiền khi qua Mỹ định cư

Theo quy định của chính phủ (nghị định 160/2006/NĐ-CP và pháp lệnh ngoại hối 2005) cho phép Công dân Việt Nam có thể mua và mang ngoại tệ ra nước ngoài. Các mục đích hợp pháp để mang tiền qua Mỹ đó là:

  • Công dân Việt Nam đi học tập, chữa bệnh tại nước ngoài.
  • Công dân Việt Nam đi công tác, thăm viếng, du lịch tại nước ngoài.
  • Công dân Việt Nam trợ cấp cho người thân định cư tại nước ngoài.
  • Công dân Việt Nam chuyển tiền cho người thừa hưởng tại nước ngoài.
  • Công dân Việt Nam trả lệ phí cho nước ngoài,…
  • Một số trường hợp hợp pháp khác.

+ Tham khảo: Định cư Mỹ bao lâu thì đủ điều kiện có quốc tịch

Chi phí định cư Mỹ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào điều gì?

Để xác định chính xác định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn cần dựa vào các yếu tố cơ bản sau đây:

  • Hình thức định cư/nhập cư của bạn lựa chọn là theo diện gì. Mỗi hình thức định cư sẽ có chi phí khác nhau.
  • Nơi sống và mức sống: bạn định cư ở khu vực nào trong 50 tiểu bang tại Mỹ? Mỗi mức sống ở từng tiểu bang sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo về mức sống nơi bạn định cư trong thời gian tới để có sự chuẩn bị tài chính phù hợp.
  • Các khoản phí cơ bản phải chi tiêu: tiền thuê nhà, tiền ăn uống, chi phí đi lại, chi phí bảo hiểm.
  • Các khoản phí có thể phát sinh: chi phí khám chữa bệnh, chi phí cho việc giải trí, mua sắm.
Chi phí định cư Mỹ phụ thuộc vào tiêu chí nào?

Chi phí định cư Mỹ phụ thuộc vào tiêu chí nào?

Trước khi qua Mỹ định cư, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo cho bản thân các khoản phí cơ bản cố định hàng tháng và khoản phí phát sinh để không bị bỡ ngỡ và khó khăn từ những ngày đầu ở Mỹ.

Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Nhập cư Mỹ cần bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào hình thức nhập cư. Cụ thể có một số hình thức nhập cư phổ biến hiện nay như sau:

Nhập cư/định cư theo diện đầu tư

Số tiền để đầu tư vào kinh tế đất nước Mỹ là không nhỏ, chưa kể người định cư theo hình thức này cần đáp ứng các yêu cầu về nhân khẩu học, kỹ năng, khả năng tài chính,…

Các chương trình/dự án đầu tư chẳng hạn như EB5 có thể cần bạn bỏ ra số tiền tới 900.000 USB. Người đầu tư là bạn sẽ nhận được thẻ xanh ngay khi đặt chân sang Mỹ và có thể định cư ở Mỹ trong thời gian dài. Các chi phí sinh hoạt cơ bản cũng cần bạn chi trả, không bao gồm trong chi phí đầu tư kể trên.

Chi phí định cư Mỹ theo hình thức đầu tư

Chi phí định cư Mỹ theo hình thức đầu tư

Nhập cư/định cư theo diện đi du học

Đây là hình thức mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì để học tập, nghiên cứu và làm việc sau đó là sinh sống tại Mỹ là cả một quãng thời gian dài, nên người đi du học cũng cần tính toán các chi phí cơ bản như: chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí phát sinh.

Theo số liệu thống kê, mức học phí ở các trường đại học, cao đẳng công lập ở khoảng: 9650 USD – 24930 USD mỗi năm. Mức học phí ở các trường tư thục ở khoảng: 33.480 USD mỗi năm. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt đủ dùng cho vùng bạn sinh sống).

Chi phí định cư Mỹ theo hình thức du học

Chi phí định cư Mỹ theo hình thức du học

Nhập cư/định cư theo diện tay nghề

Ở hình thức này, bạn cần chi trả các chi phí tại Việt Nam như: chi phí hoàn tất giấy tờ, hồ sơ cá nhân, chứng chỉ nghề, chi phí thi ngoại ngữ (tiếng Anh). Sau khi sang Mỹ thì có các khoản phí là sinh hoạt phí, phí thuê nhà và các tiện ích liên quan.

Chi phí định cư Mỹ theo diện tay nghề

Chi phí định cư Mỹ theo diện tay nghề

Chi phí định cư Mỹ dành cho người độc thân và có gia đình

Có sự khác biệt về chi phí định cư Mỹ cho người độc thân và người đã có gia đình. Bởi lẽ đương nhiên, các gia đình với đông thành viên sẽ cần chi tiêu nhiều hơn người độc thân. Và chi phí sẽ cao hơn khi sống ở những thành phố lớn như: New York, Los Angeles, San Francisco.

Một gia đình có 4 người thì phí sinh hoạt sẽ là 4000 USD/tháng. Ngoài ra còn có các khoản phí như: học phí của trẻ em, phí bảo hiểm,…

Người Việt đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Khi từ Việt Nam qua Mỹ định cư, số tiền và tài sản bạn mang theo cũng có mức giới hạn. Quy định cụ thể như sau:

Quyết định của thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định đối với trường hợp người Việt Nam mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài cư trú tối đa không quá 10.000 USD/năm.

Trong trường hợp bạn muốn mang số tiền lớn hơn 50.000 USD/năm thì cần chứng minh số tiền này dùng để làm gì? Có phục vụ cho mục đích sinh hoạt không? Số tiền còn lại có thể chuyển dần sang Mỹ, và đảm bảo đúng hạn mức quy định mỗi năm.

Sang Mỹ có thể mang theo bao nhiêu tiền

Sang Mỹ có thể mang theo bao nhiêu tiền

Nếu bạn muốn mang theo vàng qua Mỹ, với trọng lượng từ 300g trở lên thì cần khai báo với hải quan. Với trọng lượng vàng lớn hơn 1kg thì cần có giấy phép ngân hàng tại địa phương bạn sinh sống.

Ngoài việc chuẩn bị định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền, thì bạn cũng cần có hồ sơ tài chính mang theo. Bao gồm: đơn xin mang ngoại tệ sang Mỹ, bản sao VISA, hộ chiếu có đi kèm bản đã phiên dịch có chứng nhận dịch thuật rõ ràng.

+ Tham khảo: Thẻ xanh là gì? Mỹ có bao nhiêu loại thẻ xanh?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Số tiền mang theo khi sang Mỹ sẽ hết sau một khoảng thời gian bạn chi tiêu. Do đó, chắc chắn bạn cần có thu nhập để sinh sống trên đất Mỹ phồn thịnh. Ngoại trừ trường hợp bạn có thể nhận trợ cấp từ gia đình, người thân và không đi làm, thì mức thu nhập tối thiểu bạn cần có để sống tại Mỹ là bao nhiêu?

Tại Mỹ mỗi người có thể làm việc tối đa 40 giờ 1 tuần. Và mức thu nhập của lao động chân tay trung bình là 1USD/giờ và 1600 USD/tháng. Số tiền thực nhận sau thuế là 1000 USD. Và theo khảo sát, đây là số tiền vừa đủ để đáp ứng chi tiêu mỗi tháng của người Việt tại Mỹ.

Cần bao nhiêu tiền để sống tại Mỹ

Cần bao nhiêu tiền để sống tại Mỹ

Vì vậy, để sống dư giả hơn tại Mỹ, bạn có thể làm thêm, làm 2 việc cùng lúc (16 giờ/ngày), trung bình có thể kiếm được khoảng 4800 USD/tháng. Nhưng sẽ phải đánh đổi về sức khoẻ và thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về công việc bạn có thể làm khi qua Mỹ định cư, có thể trau dồi học tập thêm để có được công việc nhẹ nhàng và thu nhập tốt hơn trong tương lai.

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn tính toán chính xác định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền. Từ đó có sự chuẩn bị chu đáo và yên tâm đặt chân sang Mỹ và có cuộc sống viên mãn trong tương lai. JA & Partners luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

>> Xem thêm:

JA & Partners

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!