Làm nghề gì khi vừa mới qua Mỹ định cư

Xu hướng làm việc và định cư ở Mỹ ngày càng tăng. Tuy nhiên, thị trường lao động ở Mỹ thường có những yêu cầu khắt khe khiến bạn khó tìm được công việc phù hợp. Vậy định cư Mỹ làm nghề gì để phát triển? Hãy cùng JA & Partners tham khảo qua bài viết sau nhé.

Làm nghề gì khi vừa mới qua Mỹ định cư

Người Việt mới qua Mỹ thì nên làm nghề gì?

Khi mới sang Mỹ, ai cũng mong muốn nhanh chóng tìm được một công việc để trang trải cuộc sống ban đầu. Tùy vào năng lực, sở thích và điều kiện của bản thân, bạn hãy lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Mới qua Mỹ làm nghề gì?

Mới qua Mỹ làm nghề gì?

Làm ở chợ Mỹ

Công việc này phù hợp với mọi đối tượng, cho dù bạn là du học sinh muốn kiếm việc partime để trang trải cuộc sống, hay bạn là người muốn sang Mỹ để kiếm việc làm.

Bạn có thể lựa chọn những công việc như sắp xếp hàng hóa lên kệ, bán thức ăn, bán trái cây, cắt thức ăn hoặc làm nhân viên tính tiền.

Công việc này đòi hỏi bạn phải biết đôi chút tiếng Anh để có thể giao tiếp với khách hàng. Cũng nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình trong quá trình làm.

Làm ở nhà hàng

Bạn có thể đăng ký làm ở nhà hàng vào buổi tối hoặc cuối tuần sao cho phù hợp với lịch học của mình. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Làm nhà hàng khi định cư ở Mỹ

Làm nhà hàng khi định cư ở Mỹ

+ Tham khảo: Viêm gan b có đi định cư mỹ được không

Làm ở trường học hoặc bưu điện

Nếu bạn đang phân vân không biết định cư Mỹ làm nghề gì thì có thể lựa chọn làm ở trường học hoặc bưu điện. 

Công việc này phù hợp với những người muốn đi mỹ làm việc. Ở đây, bạn sẽ được giao một số việc như dọn dẹp, chuẩn bị thức ăn, dọn đồ ăn trưa,.. 

Ưu điểm của công việc này là dễ làm, không có nhiều áp lực và được đóng bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết tiếng Anh cơ bản để có thể làm việc.

Làm Nail

Bất kể bạn là học sinh du học hay người đi làm đều có thể lựa chọn công việc làm nail. Ưu điểm của nghề nail là công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, để làm được việc này, bạn phải đi học lấy bằng nail trong khoảng 3 tháng. Trong quá trình làm bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn cần cân nhắc khi chọn công việc này.

Làm hãng

Với câu hỏi “định cư Mỹ làm nghề gì?” thì làm hãng là một gợi ý cho bạn. Công việc này phù hợp với những người muốn sang Mỹ để tìm kiếm việc làm. 

Ở Mỹ có rất nhiều hãng lớn, với nhiều nhóm ngành khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Mức lương tùy thuộc vào yêu cầu của công việc. Nếu bạn có kinh nghiệm và trình độ thì sẽ dễ dàng nhận được việc có mức lương cao. Tuy nhiên làm hãng khá áp lực nên đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó.

Làm hãng khi định cư Mỹ

Làm hãng khi định cư Mỹ

Osin, giữ trẻ

Ở Mỹ, công việc osin và giữ trẻ thường có mức lương cao, được bao ăn bao ở rất thuận tiện. Ngoài ra, công việc này không yêu cầu bạn phải biết tiếng Anh nên bất cứ ai cũng có thể lựa chọn.

Những công việc khác

Ngoài những công việc trên, bạn có thể lựa chọn một số việc khác phù hợp với khả năng của mình như: làm tài xế, shipper, thợ hồ, thợ cắt cỏ, farm,..

Các công việc nên làm khi định cư Mỹ

Khi lựa chọn định cư ở Mỹ, bất cứ ai cũng có trăn trở “định cư Mỹ làm nghề gì?”. Để có thể ổn định và phát triển tương lai, bạn phải tìm được cho mình một công việc phù hợp.

Những công việc không yêu cầu trình độ nhiều như làm nail, làm chợ, nhà hàng,… sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống khi mới sang Mỹ. Tuy nhiên để ở lại định cư, bạn cần chuẩn bị một nền tảng kiến thức và lựa chọn những công việc có mức lương cao hơn.

Làm trong ngành Y tế

Ngành Y là một trong những ngành được Mỹ quan tâm hàng đầu. Cũng chính vì vậy, thị trường lao động của ngành này cũng phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội để bạn lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn một trong các nghề như dược sĩ, bác sĩ trị liệu, y tá, nhân viên hỗ trợ Y tế, Fitness Trainer,…

Ngành Y tế ở Mỹ

Ngành Y tế ở Mỹ

Những công việc này sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn và có tiềm năng phát triển cao. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi bạn phải đầu tư học tập trong nhiều năm và có nền tảng kiến thức vững chắc. 

+ Tham khảo: Định cư mỹ nên ở bang nào

Làm trong ngành Công nghệ thông tin

Như bạn đã biết, Mỹ là quốc gia đi đầu về công nghệ, là trụ sở của nhiều công ty lớn như Facebook, Apple, Microsoft, Google,.. Cũng chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của nhóm ngành công nghệ thông tin là rất lớn.

Bạn có thể định hướng theo nghề này với những công việc như Thiết kế Website, Kỹ sư phần mềm, Lập trình viên, Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính, Chuyên viên quản lý cơ sở dữ liệu,…

Đây cũng là những công việc mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao khi định cư ở Mỹ. Nhưng để làm được nghề này, bạn phải có bằng Cử nhân ngành máy tính, ngành IT hoặc ngành quản lý hệ thống thông tin.

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Định cư ở Mỹ nên học ngành gì là nỗi trăn trở của rất nhiều du học sinh. Việc chọn ngành học rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn chuẩn bị nền tảng kiến thức trước khi bước vào chọn nghề.

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ngành Y tế và Công nghệ thông tin là 2 ngành phát triển mạnh mẽ ở nước Mỹ. Nếu bạn có bằng cử nhân của những ngành này, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức thu nhập cao.

Bạn có thể lựa chọn một số ngành cụ thể như: Bác sĩ nha khoa, Bác sĩ nhi khoa, Bác sĩ sản – phụ khoa, Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ răng hàm mặt, Y tá, Điều dưỡng, Kỹ sư phần mềm, Chuyên viên thống kê,…
Trên đây, JA & Partners đã đưa ra những gợi ý để bạn biết định cư Mỹ làm nghề gì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có sự cân nhắc và lựa chọn ngành học, cũng như công việc phù hợp với mong muốn và điều kiện của bản thân.

>> Xem thêm:

JA & Partners

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!