Tìm hiểu các chương trình lấy visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Mỹ được xem là thiên đường thu hút lượng lớn người dân định cư. Mỗi năm chính chủ Mỹ sẽ cấp số lượng visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh cho công dân trên toàn thế giới đến Mỹ làm việc, du học hoặc kinh doanh. 

Vậy muốn định cư ở Mỹ không cần bảo lãnh cần các điều kiện và thủ tục gì? Câu trả lời sẽ được JA & PARTNERS chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu các chương trình lấy visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Điều kiện cơ bản để định cư Mỹ là gì?

Mỹ là cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới, có chế độ an sinh, giáo dục, y tế tốt. Visa định cư Mỹ được xem là giấc mơ của rất nhiều công dân các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Về cơ bản để định cư tại Mỹ công dân sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Các điều kiện cơ bản để định cư Mỹ

Các điều kiện cơ bản để định cư Mỹ

Định cư ở Mỹ theo diện visa gia đình 

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình là con đường sang Mỹ phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hàng năm chính phủ Mỹ đều cung cấp visa định cư theo diện bảo lãnh gia đình. Đây là diện visa không giới hạn về số lượng, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn so với các diện khác. 

Cụ thể hình thức này bao gồm các trường hợp bảo lãnh thân nhân, người thân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ hoặc công dân thường trú Mỹ (người có thẻ xanh). Trường hợp này bao gồm: Con cái bảo lãnh bố mẹ hoặc vợ chồng bảo lãnh nhau, bảo lãnh anh chị em.   

Tùy thuộc vào mức độ mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh mà thời gian và thủ tục xét duyệt visa sẽ khác nhau. Hồ sơ và thủ tục các trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau hoặc bảo lãnh con cái dưới 18 tuổi thường đơn giản và được xét duyệt nhanh hơn so với bảo lãnh con cái trên 18 tuổi. 

+ Tham khảo: Các bệnh không được định cư Mỹ

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh cho người có kỹ năng, tay nghề

Visa định cư Mỹ trong trường này được áp dụng cho các đối tượng có tay nghề, kỹ năng ở các ngành nghề, công việc mà nước Mỹ thiếu nhân lực. Trên thực tế tỷ lệ công dân Mỹ thất nghiệp trong những năm gần đây tăng cao, chính vì vậy visa định cư dạng này cũng bị xem xét, siết chặt hơn. 

Thay vì tạo cơ hội nghề nghiệp cho các công dân nước ngoài, chính phủ Mỹ hiện đang thu hút đầu tư, tạo việc làm cho công dân trong nước. Trong những năm gần đây số lượng visa định cư Mỹ theo diện sang làm việc giảm không hề nhỏ. 

Định cư Mỹ theo diện đi làm việc

Định cư Mỹ theo diện đi làm việc

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Điều kiện định cư Mỹ tiếp theo cho các công dân Việt cũng như các nước chính là đầu tư tại Mỹ. Cụ thể nhà đầu tư cần tìm một dự án có mức vốn thích hợp với ngân sách của mình. Các dự án đầu tư EB-5 phải đảm bảo các điều kiện do chương trình đầu tư yêu cầu. Cụ thể bao gồm: 

  • Đầu tư ít nhất 500.000 USD trong trường hợp là dự án đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm vùng (Regional Center) – Những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Mỹ.

Trong vòng 5 năm trở lại đây đầu tư EB-5 được xem là xu hướng xin visa Mỹ không cần bảo lãnh được nhiều nhà đầu tư và các doanh nhân Việt lựa chọn. 

Định cư Mỹ theo chương trình nào không cần bảo lãnh?

Công dân các nước có thể định cư Mỹ nếu đủ điều kiện trình bày tại phần đầu của bài viết. Vậy cụ thể chương trình nào có thể định cư ở Mỹ không cần bảo lãnh? Câu trả lời sẽ ngay tại phần tiếp theo của bài viết. 

Visa EB-1

Visa EB-1 là diện visa theo diện tay nghề lao động ưu tiên. Người lao động sẽ không cần đến giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1 có 3 diện là Visa EB-1A, EB-1B và EB-1C. Cụ thể: 

  • Visa EB-1A ưu tiên dành cho người lao động có khả năng đặc biệt, tay nghề cao trong các lĩnh vực như: Giáo dục, thể dục thể thao,…
  • Visa EB-1B ưu tiên cho các đối tượng các giáo sư, nhà nghiên cứu xuất sắc được quốc tế công nhận. 
  • Visa EB-1C dành cho các đối tượng là lãnh đạo, nhà quản lý tại các quốc gia
Các chương trình định cư Mỹ không cần người bảo lãnh

Các chương trình định cư Mỹ không cần người bảo lãnh

Visa EB-2 

Visa EB-2 là loại visa được cấp cho người lao động nước ngoài. Đây là các đối tượng những người có khả năng đặc biệt, có trình độ cao. Loại visa này được chính phủ Mỹ cấp cho các chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Để xin được visa EB-2, người xin visa định cư Mỹ cần làm thủ tục xin giấy chứng nhận lao động được cấp bởi Bộ lao động Mỹ. 

+ Tham khảo: Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Những khoản phí cần chi trả

Visa EB-3 

Visa EB-3 là loại visa được cấp cho người lao động không có chuyên môn/có chuyên môn, lao động thành nghề. Đối với diện visa này người lao động cần đáp ứng điều kiện như: 

  • Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc
  • Phải có giấy chứng nhận lao động được Bộ lao động của Mỹ cấp

Visa EB-4

Visa EB-4 là diện visa dành cho các đối tượng người làm việc tôn giáo hoặc công dân di dân đặc biệt,… 

Visa EB-5

Visa EB-5 là loại visa dành cho các đối tượng nhà đầu tư nước ngoài đủ năng lực đầu tư tài chính theo quy định của Chính phủ Mỹ. Để xin được visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh theo diện Visa EB-5 các nhà đầu tư, doanh nhân cần đảm bảo 3 yếu tố chính: 

  • Thực hiện đầu tư tài chính trực tiếp vào một doanh nghiệp của Mỹ. Hoặc thực hiện đầu tư gián tiếp vào một dự án đã được chính phủ Mỹ thông qua. Dự án này phải tạo ra ít nhất 10 công việc dành cho các công dân Mỹ. 
  • Cần chính minh được nguồn vốn đầu là hợp pháp
  • Vốn đầu tư có thể từ: 900.000 USD hoăc 1.800.000 USD.

JA & PARTNERS vừa chia sẻ điều kiện cũng như các chương trình định cư Mỹ không cần bảo lãnh đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để được tư vấn, hỗ trợ về thông tin, thủ tục xin định cư Mỹ theo các diện bảo lãnh, không bảo lãnh, bạn có thể liên hệ đến với JA & PARTNERS để được hỗ trợ nhanh nhất. 

>> Xem thêm:

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x