Có nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

Có nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với cuộc sống của anh/chị. Ở Mỹ, hệ thống bảo hiểm sức khỏe là một phần không thể thiếu, nhưng tại sao anh/chị nên tự trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao mua bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ cần thiết, các loại bảo hiểm phổ biến, cách mua, và những vấn đề quan trọng anh/chị cần biết khi mua bảo hiểm sức khỏe tại đất nước này.

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ

Có nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

Bảo hiểm sức khỏe cho phép anh/chị được dùng các dịch vụ y tế tốt nhất.

Bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ không chỉ là một dịch vụ, mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống và tài chính cá nhân. Dưới đây là những lý do quan trọng tại sao anh/chị nên tự trang bị bảo hiểm:

 • Giảm thiểu gánh nặng tài chính

Một trong những lý do quan trọng nhất để có bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ là để bảo vệ tài chính của anh/chị. Hệ thống y tế ở Mỹ rất đắt đỏ, và việc không có bảo hiểm sức khỏe có thể dẫn đến những khoản chi trả lớn khi anh/chị cần điều trị bệnh. Bảo hiểm sức khỏe giúp anh/chị tránh được tình trạng nợ nần vì chi phí y tế quá cao.

 • Quyền lợi được chăm sóc y tế tốt nhất

Bảo hiểm sức khỏe cho phép anh/chị được dùng các dịch vụ y tế tốt nhất. Anh/chị có quyền thăm khám bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế hàng đầu.

 • Phòng ngừa bệnh tật

Bảo hiểm sức khỏe cung cấp cho anh/chị cơ hội để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều này giúp phát hiện bệnh sớm, khi bệnh còn dễ điều trị, giúp anh/chị duy trì sức khỏe tốt hơn.

 • Loại bỏ rủi ro

Bảo hiểm sức khỏe đảm bảo rằng anh/chị được an toàn tài chính để đối phó với các tình huống khẩn cấp và bất ngờ mà không cần phải lo lắng về chi phí.

04 Loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến ở Mỹ 

Có nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

Có bốn loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến ở Mỹ.

Có một loạt các loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến mà người dân Mỹ và người cư trú thường xem xét. Dưới đây là một số loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến ở Mỹ:

 • Bảo hiểm sức khỏe cá nhân (Individual Health Insurance)

Đây là loại bảo hiểm mà anh/chị tự mua cho bản thân hoặc gia đình mình. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân cung cấp nhiều tùy chọn về phí, giới hạn mà anh/chị có thể chọn. Điều này giúp cá nhân tự quyết định về mức độ bảo hiểm và chi phí hàng tháng.

 • Bảo hiểm sức khỏe nhóm (Group Health Insurance)

Đây là loại bảo hiểm mà anh/chị thường có thông qua công việc hoặc tổ chức mà anh/chị tham gia, như một công ty hoặc hội viên của một tổ chức nào đó. Bảo hiểm sức khỏe theo hội nhóm thường có mức phí thấp hơn.

 • Bảo hiểm sức khỏe chính phủ (Government Health Insurance)

Ở Mỹ, có các chương trình bảo hiểm do chính phủ cung cấp, chẳng hạn như Medicaid cho người có thu nhập thấp và Medicare cho người cao tuổi. Những chương trình này giúp đảm bảo rằng những người đang có nhu cầu cần được chăm sóc y tế sẽ được chính phủ hỗ trợ kịp thời.

 • Bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn (Short-Term Health Insurance)

Đây là loại bảo hiểm dành cho những người có nhu cầu mua bảo hiểm tạm thời, chẳng hạn như khi anh/chị đang đợi để tham gia vào bảo hiểm nhóm hoặc thị trường. Bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn thường có giới hạn về thời gian và mức bảo vệ hạn chế.

> Tham khảo thêm: Các bệnh không được đi định cư Mỹ.

Làm thế nào để mua bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

 • Xác định nhu cầu

Đầu tiên, anh/chị cần xác định nhu cầu về sức khỏe của mình và gia đình. Điều này bao gồm việc đánh giá các dịch vụ y tế anh/chị cần (ví dụ: chăm sóc thường xuyên, phẫu thuật, chăm sóc nha khoa, chăm sóc tâm lý), thu nhập của anh/chị, và các yếu tố sức khỏe riêng của anh/chị.

 • Tìm hiểu về các loại bảo hiểm

Tìm hiểu về các loại bảo hiểm sức khỏe khả thi nhất đối với anh/chị. Điều này bao gồm bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm nhóm qua công việc hoặc tổ chức và thị trường bảo hiểm sức khỏe. So sánh các tùy chọn để xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của anh/chị.

 • Liên hệ tư vấn cùng chuyên gia bảo hiểm

Nếu anh/chị cảm thấy mọi thứ quá phức tạp, hãy tìm một chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe. Một môi giới bảo hiểm hoặc người tư vấn sẽ giúp anh/chị hiểu rõ hơn về các tùy chọn và lựa chọn phù hợp nhất.

Có nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe.

 • Xem xét phí và khoản đóng

Khi anh/chị chọn một bảo hiểm, hãy xem xét tổng chi phí, không chỉ là phí hàng tháng mà còn có các khoản đóng khác.

 • Đọc kỹ hợp đồng

Trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng nào, đảm bảo đọc kỹ điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm để hiểu rõ về quyền lợi bảo hiểm và cam kết của anh/chị.

 • Xem xét tài chính cá nhân

Bảo hiểm sức khỏe sẽ chiếm một phần khá lớn trong khả năng tài chính cá nhân của anh/chị. Hãy đảm bảo rằng anh/chị đã tính toán kỹ lưỡng và có kế hoạch để thanh toán các khoản đóng hàng tháng.

 • Thực hiện quy định hằng ngày

Sau khi anh/chị đã mua bảo hiểm, thực hiện việc duy trì bảo hiểm sức khỏe và tuân thủ các quy định, bao gồm việc thực hiện chi trả hàng tháng, khám bác sĩ định kỳ.

> Tham khảo thêm: Định cư Mỹ ở bang nào là đáng sống nhất?

Vấn đề cần nắm khi tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ

 • Mốc thời gian đăng ký: Có một mốc thời gian cụ thể trong năm để đăng ký hoặc thay đổi bảo hiểm sức khỏe.
 • Điều khoản và điều kiện: Nắm rõ điều khoản và điều kiện của chính sách bảo hiểm, bao gồm hạn mức và quyền lợi.
 • Hỗ trợ tài chính: Nếu thu nhập của anh/chị ở không đủ, anh/chị có thể được hỗ trợ tài chính để trả phần nào phí bảo hiểm.
 • Thị trường: Thông thường có một khoảng thời gian cụ thể hàng năm, gọi là “mùa mở cửa thị trường” khi anh/chị có thể mua hoặc thay đổi kế hoạch bảo hiểm sức khỏe của mình. Nếu anh/chị không mua trong khoảng thời gian này, anh/chị có thể cần chờ đến năm sau.

Các lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ

Khi mua bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ, dưới đây là một số lời khuyên quan trọng mà anh/chị nên xem xét:

 • Xem xét và so sánh các gói kỹ lưỡng

Không nên mua bảo hiểm sức khỏe ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Hãy so sánh kỹ lưỡng giữa các bên và các gói khác nhau để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho anh/chị và gia đình. 

 • Đọc kỹ hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng, hãy đảm bảo anh/chị đã đọc và hiểu rõ điều khoản và quy định của gói bảo hiểm. 

Có nên trang bị bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ?

Đảm bảo đã đọc và hiểu rõ điều khoản trước khi ký.

 • Liên hệ dùng dịch vụ tư vấn

Nếu anh/chị cảm thấy khó khăn trong việc chọn gói bảo hiểm, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn bảo hiểm hoặc tìm sự tư vấn từ chuyên gia tài chính.

 • Duy trì đúng hạn

Luôn trả đúng hạn các khoản đóng phí của anh/chị để duy trì bảo hiểm sức khỏe. Không trả đúng hạn có thể dẫn đến mất phí hoặc mất bảo hiểm.

Lời kết

Bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ là một phần quan trọng của cuộc sống, và việc tự trang bị nó có thể bảo vệ tài chính và sức khỏe của anh/chị trong tương lai. Anh/chị nên cẩn trọng trong việc lựa chọn kế hoạch và đảm bảo anh/chị hiểu rõ các điều khoản và điểm quan trọng.

Nếu cần thêm thông tin về các chương trình định cư Mỹ, anh/chị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi là JA & Partners đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ các gia đình Việt Nam đầu tư định cư thành công tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu và Caribbean. Chúng tôi sẽ giúp anh chị lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn, cũng như hỗ trợ trong các thủ tục pháp lý, tài chính và hành chính liên quan. JA & Partners sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của anh chị trong hành trình định cư Mỹ. Hãy liên hệ với JA & Partners để biết thêm chi tiết.

Liên hệ JA & Partners:

– Hotline: 0903.70.82.86

– Email: info@japartners.vn

– Website: https://dinhcuquocte.com.vn/

– VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 07 CDC Tower, 25 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

– VĂN PHÒNG TP.HCM

Tầng 8, LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

>> Xem thêm:

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!