Cơ hội để du học sinh định cư Mỹ sau tốt nghiệp

Mỹ trong mắt học sinh quốc tế luôn là “thiên đường” mà bất cứ ai cũng khao khát được học tập, định cư Mỹ và sinh sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một chính sách nhập cư riêng. Và chính sách nhập cư tại Mỹ được đánh giá là tương đối khắt khe.

221125 Cơ Hội để Du Học Sinh định Cư Mỹ Sau Tốt Nghiệp

Bạn nào từng phải loay hoay chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa du học Mỹ chắc chắn sẽ hiểu rõ rằng cần thiết phải chứng minh mục đích học tập rõ ràng. Thực tế là trong hồ sơ visa cấp cho du học sinh cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ, tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay.

Tuy nhiên có 4 cách để du học sinh có thể định cư Mỹ sau tốt nghiệp.

Xin cấp thị thực lao động

Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau. Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau tốt nghiệp nhưng không muốn tiếp tục tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời (H-1B), dưới sự đảm bảo của một công ty. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu trú tại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm. Để làm được điều đó bạn phải xin được việc ở một công ty Mỹ. Công ty sẽ đảm bảo cho bạn có Green card (thẻ xanh). Và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H-1B.

Chương trình (OPT) Optional Practical Training

Là sinh viên visa F-1. Bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành. Ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học.

Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ

Đây là một chương trình đơn giản để Du học sinh Mỹ có thẻ xanh. Tuy nhiên phải tốn một ít phí và đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe, cam kết làm việc toàn thời gian, đang sống hợp pháp tại Mỹ và đơn I-20 vẫn còn thời hạn giá trị…

Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư 800,000 USD (được hoàn lại sau 5 năm) vào một dự án thuộc khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Khi có được visa, du học sinh hoàn toàn có quyền lợi & nghĩa vụ như 1 công dân Mỹ. Hơn thế nữa, đầu tư Mỹ còn là con đường lấy thẻ xanh cho cả gia đình bạn an toàn và nhanh nhất hiện nay.

Xem chi tiết: chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Ngoài ra để nhập cư Mỹ còn thực hiện qua nhiều con đường khác nhau. Ví dụ các bạn du học sinh cũng có thể đăng kí kết hôn với người có quốc tịch Mỹ. Sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh.

Trong trường hợp, nếu phụ huynh có con em đang du học Mỹ và muốn định cư Mỹ, đầu tư định cư Mỹ là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con em mà còn cho cả gia đình. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình sau 2 năm. Vì vậy có thể nói trong tất cả các cách thì cách lấy tấm Thẻ xanh vĩnh viễn bằng con đường du học và đầu tư định cư hiện nay được xem là an toàn, ổn định và hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x