Chính thức: Nhà đầu tư phải cư trú ít nhất 3 năm trước khi xin visa E-2

Hôm 23/12/2022, Tổng thống Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật AMIGOS, có nghĩa là luật mới về các quy tắc thị thực E-2 có hiệu lực ngay lập tức.

Cu Tru 3 Nam 01

Luật AMIGOS trực thuộc Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), dài gần 2.000 trang. Tuy nhiên, một phần của đạo luật liên quan cụ thể đến các sửa đổi thị thực E-2 là Mục 5902. Theo đó yêu cầu nhà đầu tư phải có thời gian cư trú tối thiểu 3 năm trước khi xin visa E-2 (trừ vài quốc gia ngoại lệ). Luật mới nhấn mạnh đến ‘mối liên hệ thực sự’ giữa nhà đầu tư và quốc tịch.

… “(or, in the case of an alien who acquired the relevant nationality through a financial investment and who has not previously been granted status under this subparagraph, the foreign state of which the alien is a national and in which the alien has been domiciled for a continuous period of not less than 3 years at any point before applying for a nonimmigrant visa under this subparagraph)” before “, and the spouse”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY, quy định mới này nằm tại Section 5902.

Ảnh hưởng của luật mới

Đây là một thay đổi cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình đầu tư nhập tịch hiện nay. Nhiều quốc gia coi việc đi lại đến Mỹ bằng hiệp ước E-2 là một lợi thế chính cho các chương trình đầu tư nhập tịch của họ. Từ Grenada đến Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư toàn cầu tìm kiếm quyền công dân bằng cách đầu tư để được hưởng thị thực E-2, cho phép họ sống và làm việc tại Mỹ trong tối đa 5 năm. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, hơn 33.000 thị thực E-2 đã được cấp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc tính đến năm 2021.

Đối với Grenada, nơi có chương trình đầu tư nhập tịch không yêu cầu thời gian cư trú, điều kiện này có thể khiến chương trình đầu tư nhập tịch của họ trở nên kém hấp dẫn, vì quyền đi lại đến Mỹ bằng visa E-2 được coi là ưu điểm chính của chương trình. Theo quy định mới, nhà đầu tư phải cư trú tại Grenada trong ít nhất 5 năm.

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia khác có chương trình đầu tư nhập tịch có khả năng bị ảnh hưởng bởi việc thông qua Đạo luật AMIGOS. Hiện tại, nhà đầu tư có thể có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 6 tháng kể từ khi đầu tư vào quốc gia này – nhưng với điều kiện cư trú mới của Đạo luật AMIGOS, nhà đầu tư có ý định xin thị thực E-2 thông qua quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ phải cưu trú ít nhất 5 năm.

Danh sách các quốc gia và thời gian cư trú trước khi xin visa E-2

 • Albania: 3 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Armenia: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Úc: 4 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Canada: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Ai Cập: 3 tháng – nhập cảnh 1 lần
 • Georgia: 1 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Grenada: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Ireland: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Ý: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Jordan: 3 tháng – nhập cảnh 1 lần
 • Latvia: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Montenegro: 1 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Panama: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Paraguay: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Hàn Quốc: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Tây Ban Nha: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Thổ Nhĩ Kỳ: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần
 • Vương quốc Anh: 5 năm – nhập cảnh nhiều lần

Công dân Bồ Đào Nha hưởng visa E-2

Cũng theo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng vừa được Tổng thống Biden phê duyệt, các quốc gia tham gia hiệp ước E-2 sẽ bao gồm cả Bồ Đào Nha – như vậy công dân Bồ Đào Nha có thể đầu tư và sinh sống tại Mỹ tối đa 5 năm. Điều này giúp cho chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha ngày càng hấp dẫn.

“Đạo luật AMIGOS sẽ giúp tạo ra nhiều việc làm hơn, tăng đầu tư và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Mỹ và Bồ Đào Nha,” Diogo Capela, đối tác đồng quản lý tại Lamares, Capela & Associados (LACA) cho biết. “Đó sẽ là một động lực cho những ai có ý định nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.”

Ngoài ra, với việc Mỹ chấp thuận cấp thị thực E-2 cho công dân Bồ Đào Nha, tất cả các chương trình đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha, bao gồm cả Golden Visa, sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Golden Visa hiện là một trong số các chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư. Chỉ trong 2 năm qua, số lượng đơn tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha với hình thức đầu tư quỹ được phê duyệt đã tăng gấp 4 lần. Tính rộng ra, kể từ khi ra đời vào năm 2012, Golden Visa Bồ Đào Nha đã huy động được tổng cộng 6.7 tỷ EUR.

Để biết thêm thông tin về Golden Visa Bồ Đào Nha hoặc đầu tư định cư Mỹ EB-5, kính mời anh chị gọi ngay vào số hotline 0903.70.82.86 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x