Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Chi phí sinh hoạt là số tiền cần thiết để trang trải các chi phí cơ bản, như thực phẩm, nơi ở, phương tiện đi lại và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt có thể khác nhau đáng kể giữa các bang tại Mỹ. Khi có ý định đầu tư định cư diện EB-5 Mỹ, bên cạnh những thông tin về các dự án EB-5 cũng như thủ tục cần thiết, thì điều quan tâm của các nhà đầu tư là chi phí sinh hoạt tại Mỹ thế nào nhằm hoạch định chi phí khi cả gia đình đến Mỹ.

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Bài viết sau đây JA & PARTNERS xin được tổng hợp các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ năm 2022, theo số liệu của trang World Population Review, nhằm giúp quý anh chị nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về sinh hoạt phí tại Mỹ. World Population Review là tổ chức độc lập không phụ thuộc chính trị, các bài viết thống kê được tổng hợp từ nhiều nguồn và được trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhất.

Chỉ số chi phí sinh hoạt cũng như các mục chi tiêu đều có mức điểm cơ sở là 100. Chúng ta sẽ dùng mức này nhằm đánh giá chi phí sinh hoạt trung bình tại các bang. Ví dụ một bang có chỉ số chi phí sinh hoạt là 200 thì đắt gấp đôi so với mức trung bình cả nước Mỹ. Tương tự sống trong một tiểu bang có chỉ số 50 sẽ có chi phí bằng một nửa mức trung bình cả nước.

CHI PHÍ SINH HOẠT TRUNG BÌNH CỦA NƯỚC MỸ

Các hộ gia đình ở Hoa Kỳ trung bình chi ra $61,334 USD / năm cho các chi phí sinh hoạt. Trong đó:

  • 34.9% (khoảng $21,408 USD / năm) cho nhà ở và các chi phí liên quan đến nhà ở. Giá trung bình của một ngôi nhà cho gia đình ở Hoa Kỳ là $273,992 USD. Trong đó, giá cho thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ là $1,164 / tháng.
  • 16% (khoảng $9,826 USD / năm) cho phương tiện đi lại
  • 8.4% (khoảng $5,177 USD / năm) cho chăm sóc sức khỏe
  • 12% (khoảng $7,317 USD / năm) cho ăn uống, hàng hóa
  • 7.2% (khoảng $4,441 USD / năm) cho các chi phí điện nước

Thu nhập trung bình của hộ gia đình là $67,521 USD / năm, thu nhập từng người trung bình là $35,805 USD. Theo thống kê, mức lương đủ sống ở Hoa Kỳ là $68,808 USD / năm cho gia đình bốn người.

CÁC BANG CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT CAO NHẤT Ở MỸ 2022

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Chỉ số chi phí sinh hoạt của Hawaii là 193.3 – cao nhất nước Mỹ. Có nghĩa là chi phí sinh hoạt của Hawaii cao gần gấp đôi mức trung bình. Tiểu bang này chi phí nào cũng đắt nhất Hoa Kỳ  trừ chăm sóc sức khỏe.

Chi phí nhà cửa ở Hawaii cao gấp ba lần mức trung bình toàn quốc, với giá một ngôi nhà trung bình là $730,511 USD.  Những người thuê nhà phải trả trung bình $1,651 / tháng cho một căn hộ hai phòng ngủ tại bang này. Hàng hóa cũng có giá cao hơn 50% so với mức trung bình của cả nước, vì hầu hết các mặt hàng phải qua vận chuyển để đến hòn đảo này.

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Chỉ số chi phí sinh hoạt của New York là 148.2, đứng cao thứ hai cả Hoa Kỳ. Nhà ở tại New York gấp 2.3 lần mức trung bình trên toàn nước Mỹ. Giá thông thường cho một ngôi nhà ở New York là $373,880 USD. Giá thuê là $1,717 / tháng cho một căn hộ trung bình hai phòng ngủ. Đặc biệt, giá cả tại Thành phố New York còn đắt đỏ hơn, với giá thuê trung bình $5,874 USD / tháng cho căn hai phòng ngủ.

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

California có chỉ số chi phí sinh hoạt cao thứ ba toàn nước Mỹ (142.2). Chi phí vận chuyển của California cao thứ hai toàn quốc, một phần là do giá xăng cao ở Tiểu bang này.

Nhà ở ở California cao gấp đôi mức trung bình trên toàn quốc, với một ngôi nhà dành cho một gia đình điển hình có giá $683,996 USD. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở California là $1,614 USD / tháng. Tại các thành phố lớn như Los Angeles và San Francisco thì chi phí thuê nhà còn cao hơn nhiều.

CÁC BANG CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT Ở MỸ 2022

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Mississippi có chi phí sinh hoạt thấp nhất Hoa Kỳ, với chỉ số chi phí sinh hoạt là 83.3. Đáng chú ý nhất, chỉ số nhà ở của Mississippi là 66, thấp nhất cả nước. Giá nhà trung bình cho một gia đình ở Mississippi là $140,818 USD. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ là $777 USD / tháng. Mississippi cũng có chi phí vận chuyển thấp nhất trong cả nước.

Mặc dù có chi phí sinh hoạt thấp, nhưng tỷ lệ nghèo ở Mississippi là cao nhất Hoa Kỳ: gần 20% cư dân Mississippi sống trong cảnh nghèo đói. Mississippi cũng liên tục được xếp hạng là một trong những tiểu bang tệ nhất để sinh sống.

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Chỉ số chi phí sinh hoạt ở Kansas là 86.5, thấp thứ hai nước Mỹ. Nhà ở đặc biệt rẻ, có chỉ số 72.6. Trung bình một căn nhà tại bang này có giá $176,898 USD. Nếu một gia đình chọn thuê, họ sẽ chi trung bình $862 USD / tháng cho một căn hộ hai phòng ngủ. Chi phí tiện ích và chăm sóc sức khỏe ở Kansas cao hơn một chút so với mức trung bình của cả nước.

Tỷ lệ nghèo ở Kansas thấp so với mức trung bình của cả nước. Kansas cũng là một trong các bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất với 2,5%.

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022

Alabama có chỉ số chi phí sinh hoạt là 87.9, thấp thứ ba toàn nước Mỹ. Alabama có chi phí nhà ở thấp thứ hai, với giá một căn nhà trung bình là $170,184 USD. Giá trung bình thuê một căn hộ hai phòng ngủ là $807 USD / tháng. Trong khi các tiện ích và cửa hàng tạp hóa gần với mức trung bình của cả nước, thì chi phí y tế và giao thông của Alabama lại nằm trong số những chi phí thấp nhất toàn quốc.

Tuy nhiên Alabama cũng là một trong những bang có tỷ lệ nghèo đói cao nhất cả nước, với 15,6% cư dân sống bằng hoặc dưới mức khó khăn.

Ngoài 3 bang này thì còn có các bang sau đây với chỉ số chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Mỹ:

 • Oklahoma (87.9)
 • Georgia (88.8)
 • Tennessee (89)
 • Missouri (89.8)
 • Iowa (89.9)
 • West Virginia (90.5)
 • Indiana (90.6)

Qua bài viết, hẳn quý anh chị đã có cái nhìn tổng quan về chi phí sinh hoạt tại một số bang ở Mỹ. Từ đó có thể dự trù và tính toán một số chi phí sinh hoạt hợp lý khi sinh sống tại đây. Hãy liên hệ với JA & PARTNERS nếu quý anh chị có ý định đầu tư định cư đến Mỹ cả gia đình theo diện EB-5. Chúng tôi sẽ tư vấn, hoạch định chi phí đầu tư cũng như lựa chọn các dự án EB-5 an toàn, đảm bảo nhằm hỗ trợ cho cả gia đình đến Hoa Kỳ theo đúng tinh thần “Định cư an toàn, tiếp cận tinh hoa”.

Vì sao nên chọn đầu tư định cư Mỹ EB-5 lúc này?

Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022 Có thẻ xanh vĩnh viễn Mỹ cho cả gia đình
Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022 Con trẻ được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới
Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022 Hưởng các phúc lợi an sinh, xã hội của Hoa Kỳ
Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022 Không bị ràng buộc nơi kinh doanh, được tiếp tục công việc và tài sản tại Việt Nam
Các bang có chi phí sinh hoạt cao và thấp nhất nước Mỹ 2022 Được dự án hoàn vốn đầu tư sau khi có Thẻ xanh vĩnh viễn
.

Tại sao chọn JA & PARTNERS?​

 1. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành với thành tích xử lý thành công 100% trên 1000 bộ hồ sơ.
 2. Đảm bảo làm việc trực tiếp với đại diện chính quyền tỉnh bang để xử lý và theo sát toàn bộ cho hồ sơ khách hàng.
 3. Cam kết mang lại dịch vụ trọn gói và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ sơ của gia đình quý khách.
 4. Có mối quan hệ mật thiết với các chính quyền các bang và tiêu chí luôn làm việc với đội ngũ luật sư nằm trong top hàng đầu thế giới.

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

Văn phòng Hà Nội: Tầng 07, Tòa nhà CDC, 25 P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: fb.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x