Bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 07/2022

Visa Thang 7.2022

Bản tin Visa Bulletin Mỹ tháng 07/2022

Trong Bản tin Visa Mỹ (Visa Bulletin) tháng 7/2022, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã đánh ‘C’ (Current – hiện tại / có sẵn) cho cả Ngày Hành động cuối cùng (bảng A) và Ngày Thụ lý đơn (bảng B) ở tất cả diện đầu tư EB-5.

Theo đó, ngày hành động cuối cùng và ngày thụ lý đơn cho những Nhà Đầu Tư EB-5 cụ thể như sau:

Bảng A – Ngày hành động cuối cùng (Final Action Dates)

Ngày Hành động cuối cùng xác định thời điểm số thẻ xanh thực tế có sẵn cho một quốc gia và danh mục. Đây là ngày mà USCIS sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của mình đối với các hồ sơ đã nộp đơn. Nếu ngày ưu tiên (Priority Date) của Nhà đầu tư trước ngày này sẽ được đưa vào danh sách chờ xử lý hồ sơ.

Nếu biểu đồ Ngày Hành động cuối cùng hiển thị là ‘C’, thì có nghĩa là không có thời gian chờ đợi trong hàng chờ thẻ xanh. Những người nộp đơn trong danh mục đó và từ quốc gia đó có thể nộp đơn xin thẻ xanh và sẽ được xử lý ngay lập tức.

Bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 07/2022

Chúng ta có thể thấy tại bảng A của bản tin tháng 7/2022, USCIS đã đánh ‘C’ cho cột “Các quốc gia trên thế giới” (All Chargeability Areas Execept Those Listed) – trong đó có Việt Nam, ở cả 2 hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp và EB-5 gián tiếp qua Trung tâm Vùng. Điều này có nghĩa, tất cả đương đơn có thể nộp xin thẻ xanh ngay sau khi đủ điều kiện về tài liệu, sẽ được USCIS xử lý ngay.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục đưa ra số lượng visa phân bổ chi tiết cho từng diện EB-5 Trung tâm Vùng.
Visa khu vực nông thôn (5th Set Aside Rural): 20%
Visa khu vực thất nghiệp cao (5th Set Aside High Unemployment): 10%
Visa dự án cơ sở hạ tầng (5th Set Aside Infrastructure): 2%

Bảng B – Ngày Thụ lý đơn (Dates for Filing)

Ngày Thụ lý đơn chủ yếu được NVC (Trung tâm Thị thực Quốc gia) hoặc USCIS sử dụng để chuẩn bị trước, nhằm đảm bảo có đủ đơn đăng ký trong hàng đợi cho một năm tài chính (Fiscal Year).

Ngày nộp đơn được sử dụng chủ yếu trong vài tháng đầu tiên của năm tài chính bắt đầu như vào tháng 10, tháng 11 để có nhiều đơn đăng ký hơn nhằm đáp ứng nhu cầu cho cả năm.

Nếu ngày nộp hồ sơ hiển thị là ‘C’, thì điều đó cũng có nghĩa là không phải chờ đợi để nộp đơn phỏng vấn xin Visa tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài để được cấp Visa nhập cư. Ngoài ra, đương đơn có thể nộp đơn xin thẻ xanh với USCIS mà không cần chờ đợi.

Bản tin visa Bulletin Mỹ tháng 07/2022

Giống với bảng A, tại bảng B trong bản tin Visa 7/2022, USCIS đánh ‘C’ cho cột “Các quốc gia khác trên thế giới” (All Chargeability Areas Execept Those Listed) – trong đó có Việt Nam – ở 2 hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp và EB-5 gián tiếp qua Trung Tâm Vùng. Điều này cũng có nghĩa là tất cả các đương đơn có thể nộp đơn xin visa thẻ xanh ngay sau khi đủ điều kiện về mặt tài liệu, không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Lý do chọn đầu tư định cư Mỹ EB-5 ngay lúc này?

1. Có thẻ xanh vĩnh viễn Mỹ cho cả gia đình
2. Con trẻ được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới
3. Hưởng các phúc lợi an sinh, xã hội của Hoa Kỳ
4. Không bị ràng buộc nơi kinh doanh, được tiếp tục công việc và tài sản tại Việt Nam

JA & PARTNERS sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường “Định cư an toàn – Tiếp cận tinh hoa” với chương trình EB-5 Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý anh chị quan tâm về EB-5 hoặc các chương trình đầu tư định cư khác.

Tại sao chọn JA & PARTNERS?​

  1. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành với thành tích xử lý thành công 100% trên 1000 bộ hồ sơ.
  2. Đảm bảo làm việc trực tiếp với đại diện chính quyền tỉnh bang để xử lý và theo sát toàn bộ cho hồ sơ khách hàng.
  3. Cam kết mang lại dịch vụ trọn gói và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ sơ của gia đình quý khách.
  4. Có mối quan hệ mật thiết với các chính quyền các bang và tiêu chí luôn làm việc với đội ngũ luật sư nằm trong top hàng đầu thế giới.

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28 Website: www.dinhcuquocte.com.vnFacebook: fb.com/jaandpartners/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x