MỸ TĂNG CƯỜNG 200 TRIỆU LIỀU VẮC XIN, HỨA HẸN GIẢI QUYẾT COVID-19

Tổng thống Joe Biden đã công bố một loạt biện pháp vào hôm thứ Ba nhằm tăng cường phân bổ và phân phối vắc xin COVID-19, bao gồm việc mua thêm 200 triệu liều vắc xin và tăng cường phân phối đến các bang thêm hàng triệu liều vào tuần tới.

Với những liều bổ sung đó, Biden cho biết sẽ có đủ để tiêm chủng đầy đủ cho 300 triệu người Mỹ – gần như toàn bộ dân số Hoa Kỳ – vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Ông mô tả những nỗ lực chống lại Covid-19 là một “công việc thời chiến.”

Ông cho biết: “Chúng tôi hiện có một chiến lược quốc gia toàn diện để đánh bại Covid-19. Chiến lược dựa trên khoa học chứ không phải chính trị, dựa trên sự thật chứ không phải phủ nhận và đây là kế hoạch rất chi tiết”.

Là một phần của những nỗ lực mới được công bố hôm thứ Ba, Mỹ sẽ mua thêm 100 triệu liều từ Pfizer / BioNTech và 100 triệu liều nữa từ Moderna – loại vắc xin hai liều đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép sử dụng khẩn cấp. Pfizer và Moderna đang làm việc để đẩy mạnh sản xuất, và Biden nói rằng liều lượng bổ sung sẽ có sẵn vào mùa hè này.

Việc mua mới sẽ tăng nguồn cung cấp vắc xin Covid-19 theo kế hoạch từ 400 triệu lên 600 triệu, một quan chức nói với các phóng viên trong cuộc gọi hôm thứ Ba trước phát biểu của Biden.

Tổng thống cũng đã hành động vào thứ Ba để tăng nguồn cung cấp vắc xin hàng tuần cho các bang, bộ lạc và vùng lãnh thổ – nâng 8,6 triệu liều hiện tại lên tối thiểu 10 triệu liều hàng tuần. Ngoài ra, Nhà Trắng sẽ cung cấp báo cáo về việc cung cấp vắc xin trong ba tuần cho các bang thay vì báo cáo trước một tuần. Điều phối viên COVID-19 của Biden, Jeff Zient, đã thông báo cho các thống đốc trong cuộc gọi vào chiều thứ Ba rằng việc phân bổ vắc xin COVID-19 cho các bang sẽ tăng khoảng 16% bắt đầu từ tuần tới.

Joe Biden-Dinhcuquocte.com.vn

Một tài liệu của Nhà Trắng giải thích động thái này cho biết chính quyền Biden cam kết duy trì mức cung tối thiểu trong ba tuần tới. Những nỗ lực mới được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống cho biết ông hy vọng Mỹ sẽ sớm có thể tiêm chủng cho 1,5 triệu người mỗi ngày, đây là một sự gia tăng đáng chú ý so với mục tiêu trước đó của chính quyền là 1 triệu người mỗi ngày. Tổng thống nói rằng Hoa Kỳ có thể vượt qua mục tiêu ban đầu đó trong khoảng ba tuần và nói rằng ông nghĩ rằng bất kỳ ai muốn có vắc xin sẽ có thể nhận được vào mùa xuân này.

Nhiều quan chức Nhà Trắng cho biết, mục tiêu chính thức của Biden về việc quản lý vắc xin vẫn là 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày đầu tiên ông nắm quyền, sau khi Biden nâng nguyện vọng 1,5 triệu liều mới mỗi ngày. Mục tiêu ban đầu đó là đủ để trang trải cho 50 triệu người Mỹ với loại vắc xin cần tiêm hai liều.

Đã có khoảng 22,7 triệu liều vắc-xin Covid-19 được tiêm cho người Mỹ tính đến chiều thứ Ba, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cung cấp. Khoảng 3,3 triệu người Mỹ đã nhận được hai liều vắc xin tính đến chiều thứ Ba, theo CDC. Tổng thống cho biết hôm thứ Hai rằng các yếu tố quan trọng liên quan đến việc tăng cường tiêm chủng là có đủ vắc xin, ống tiêm và các thiết bị cần thiết khác và nhân lực quản lực.

Nguồn cung vắc-xin và câu hỏi liệu có đủ liều để tiêm hay không là mối quan tâm chính của chính quyền Biden, CNN đưa tin. Biden đã ký một lệnh điều hành vào ngày làm việc đầu tiên của mình để tăng cường nguồn cung cấp cho việc tiêm chủng. Lệnh này là một phần của một loạt các hành động mà Biden đã ký kết để giải quyết đại dịch COVID-19, tiếp tục tàn phá quốc gia và đã cướp đi sinh mạng của hơn 421.800 người Mỹ tính đến chiều thứ Ba.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.