fbpx

MỸ LÊN KẾ HOẠCH TIÊM VACCINE CHO 70% NGƯỜI DÂN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố “tháng hành động” quốc gia nhằm cố gắng tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho ít nhất 70% công dân Mỹ trước kỳ nghỉ lễ ngày 04/07/2021. Kế hoạch tiêm chủng này dựa trên những tiến bộ mà Mỹ đã đạt được về phòng chống dịch bệnh, và cả lời hứa hẹn về “mùa hè tự do” nhằm thu hút những công dân đến tiêm chủng. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi công dân, đặc biệt là những người dưới 40 tuổi, cùng góp sức trong thời điểm phòng chống dịch bệnh.

Trong bài phát biểu 15 phút từ Nhà Trắng, ông đưa ra kế hoạch bao gồm 5 mục để đạt được mục tiêu ngày 4 tháng 7, và giao nhiệm vụ cho Phó Tổng thống Kamala Harris và các nhân vật chính quyền cấp cao khác thực hiện chuyến công du toàn quốc trong những tuần tới để truyền bá thông tin tiêm chủng.

Tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ được nhận quà 

Tổng thống cho biết, các khuyến khích cho việc tiêm phòng bao gồm các khoản tín dụng thuế cho người sử dụng lao động và trả lương cho thời gian nghỉ phép sử dụng để tiêm vaccine, chăm sóc trẻ miễn phí khi cha mẹ và người chăm sóc trẻ thực hiện tiêm chủng, tặng bia miễn phí, hoặc tài trợ các chuyến xe đến và đi tới trung tâm tiêm chủng.

Ông Joe Biden nói: “Kế hoạch sẽ đưa tất cả mọi người, từ chính phủ liên bang đến chính quyền tiểu bang, chính quyền địa phương, bộ lạc và lãnh thổ, khu vực tư nhân và quan trọng nhất là người dân Mỹ, đạt đến mốc 70%.

“Nước Mỹ đang bước vào mùa hè rất khác so với năm ngoái, một mùa hè của tự do, một mùa hè của niềm vui, một mùa hè gặp gỡ và ăn mừng, một mùa hè của toàn nước Mỹ mà đất nước này xứng đáng có được. Bạn thậm chí có thể được mời đến thăm chúng tôi tại Nhà Trắng vào tháng Bảy để cùng nhau ăn mừng Ngày Độc lập, ”Tổng thống nói thêm.

biden 1-dinhcuquocte.com.vn

Tiến độ tiêm chủng hiện tại

Biden báo trước tiến độ đã đạt được. Ông nói: “52% công dân Mỹ trưởng thành đã được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm 75% tất cả những người cao niên.

“28 tiểu bang và Quận Columbia đã đạt được 50% công dân trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ. Kể từ ngày 20 tháng 1, [so với] 15 tháng trước, số ca trung bình hàng ngày giảm từ 184.000 xuống còn 19.000. Số người nhập viện trung bình giảm từ 117.000 người xuống còn 21.000 người, tỷ lệ tử vong giảm trên 85%.

“[Nhưng] chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm, chúng tôi đặc biệt cần những công dân dưới 40 tuổi tiếp tục đăng ký tiêm chủng”.

Tổng thống Biden cho biết chính phủ đang hợp tác với chính quyền tiểu bang và địa phương và các doanh nghiệp để tăng tỷ lệ tiêm chủng. Ông nói, các biện pháp sẽ bao gồm sáng kiến ​​“tiêm phòng tại tiệm”, hợp tác với các tiệm làm tóc và tiệm làm đẹp cùng những dịch vụ khác để cung cấp vaccine trong thời gian mở cửa với nỗ lực khuyến khích các cộng đồng thiểu số tiêm chủng. “Hiệu cắt tóc, cửa hàng làm đẹp, là những trung tâm hoạt động và thông tin trong các cộng đồng da đen và da nâu, đặc biệt là nhiều cộng đồng khác trên toàn quốc,” Tổng thống nói.

Biden cũng lưu ý rằng người Mỹ thật may mắn khi có cơ hội tiếp cận dễ dàng với vaccine như vậy, ông nói: “Trên khắp thế giới, mọi người đều khao khát được tiêm một mũi vaccine mà mọi công dân Mỹ đều có thể được tiêm tại hiệu thuốc lân cận của họ.

Các hiệu thuốc lớn sẽ mở cửa 24 giờ vào các ngày thứ Sáu cho đến ngày 4 tháng Bảy; bốn trong số các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em lớn nhất của Hoa Kỳ sẽ cung cấp dịch vụ trông trẻ miễn phí cho những người chăm sóc trẻ đang tiêm vaccine hoặc đang phục hồi sau khi tiêm; và Uber và Lyft sẽ cung cấp các chuyến xe miễn phí đến các địa điểm tiêm chủng.

“Chúng tôi cần tất cả mọi người trên khắp đất nước tập hợp lại để đưa nước Mỹ vượt qua dịch bệnh”, Biden nói.

“Tôi hứa với bạn là chúng ta có thể làm được điều này. Chỉ cần nhìn vào những gì chúng tôi đã làm. Hãy đạt được mục tiêu 70% của chúng ta, hãy bước vào mùa hè tự do và an toàn hơn, hãy kỷ niệm một Ngày Độc lập lịch sử thực sự ”.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.