LISBON VÀ PORTO ĐƯỢC BÌNH CHỌN LÀ “NHỮNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT” Ở BỒ ĐÀO NHA

Lisbon và Porto đã được xếp hạng là những thành phố tốt nhất để sinh sống, tham quan và kinh doanh ở Bồ Đào Nha, theo một báo cáo mới. Bảng xếp hạng Thương hiệu Thành phố Bồ Đào Nha của Công ty tư vấn Bloom hàng năm, dựa trên dữ liệu định lượng (thống kê chính thức, khảo sát trực tuyến, hiệu suất trang Internet và mạng xã hội của các thành phố tự quản) “phân loại hiệu suất thương hiệu của 308 thành phố tự trị của Bồ Đào Nha”.
Một thuật toán tạo ra một bảng xếp hạng chung là kết quả của việc trọng số của ba bảng xếp hạng khác, đánh giá các thành phố trực thuộc trung ương trên ba tiêu chí: sinh sống, tham quan và kinh doanh (thu hút đầu tư). Lisbon và Porto dẫn đầu bảng xếp hạng tổng thể năm nay và cũng đứng đầu ba bảng xếp hạng khác theo Bloom Consulting.
– Trong phân tích các thành phố tự quản tốt nhất để sinh sống, 5 thành phố hàng đầu, ngoài Lisbon và Porto, còn có Coimbra, Braga và Viseu.
– Về du lịch, bảng xếp hạng bao gồm Lisbon, Porto, Funchal, Cascais và Portimão.
– Về kinh doanh, Cascais, Vila Nova de Gaia và Coimbra là các thành phố xếp sau sau Lisbon và Porto.
Trong bảng xếp hạng chung, top 5 thành phố hàng đầu của Bồ Đào Nha bao gồm Lisbon, Porto, Cascais, Braga và Coimbra, trùng với top 5 được công bố vào năm 2019.

21.9 01-Dinhcuquocte.com.vn
Năm nay, đơn vị tư vấn đã thực hiện một nghiên cứu cụ thể về tác động của Covid-19 “trong việc thu hút du lịch, đầu tư và nhân tài” của các thành phố. “Điều cần thiết phải ghi nhớ rằng tương lai sẽ không phải là bản sao của quá khứ trước đại dịch”, nghiên cứu viết.
Theo nghiên cứu: “Ngoài việc quản lý đại dịch, công dân từ miền Bắc đến miền Nam của đất nước thể hiện tiếng nói thống nhất liên quan đến các ưu tiên mới [vốn không quá phù hợp trước sự xuất hiện của Covid-19] là liên quan đến việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng tại các thành phố trực thuộc trung ương, tiếp theo là việc thực hiện các chương trình an toàn và vệ sinh trong trường học và nơi làm việc và giảm đám đông trong không gian công cộng ”.
Nghiên cứu kết luận rằng một xu hướng “di cư ra đô thị” mới đã xuất hiện, với khoảng 73% người được hỏi vẫn tiết lộ mong muốn không quay trở lại công việc trực tiếp, trong khi 75% cho biết họ có ý định đi du lịch đến các điểm đến quốc gia cho kỳ nghỉ tiếp theo của họ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.