fbpx

KINH TẾ CANADA PHỤC HỒI, CƠ HỘI NHẬP CƯ DÀNH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Canada đã chứng kiến ​​sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 trong tháng trước, theo Khảo sát Lực lượng Lao động của Thống kê Canada. Vào tháng 2, nền kinh tế Canada gần như phục hồi lại được tất cả số việc làm bị mất trong hai tháng trước đó và tỷ lệ thất nghiệp là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Số người có việc làm trong tháng Hai tăng 259.000 người sau khi giảm 266.000 người giai đoạn tháng Mười Hai và tháng Giêng. Cơ quan Thống kê Canada thu được những dữ liệu này từ việc thực hiện Khảo sát Lực lượng Lao động hàng tháng của họ từ ngày 14 đến ngày 20 tháng Hai.

Tỷ lệ có việc làm là số người đang làm việc tính theo tỷ lệ phần trăm của dân số từ 15 tuổi trở lên. Tỷ lệ thất nghiệp được tính bằng số người thất nghiệp tính theo tỷ lệ phần trăm của toàn bộ lực lượng lao động. Vào tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 8,2%, thấp hơn 1,2% so với tháng 1 và là mức thấp nhất kể từ khi Canada đã ra lệnh đóng biên vào năm ngoái.

Việc làm phục hồi trong các ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa liên quan đến COVID-19. Số lượng người lao động trong lĩnh vực thương mại bán lẻ cũng như dịch vụ lưu trú và thực phẩm đã tăng lên trong tháng Hai khi các biện pháp giãn cách liên quan đến COVID-19 được dỡ bỏ.

canada 2-dinhcuquocte.com.vn

Tầm quan trọng của gia tăng dân số và tỷ lệ việc làm

Mức độ việc làm và tỷ lệ việc làm của Canada sẽ là những chỉ số quan trọng về điều kiện thị trường lao động. Thống kê Canada nói rằng để Canada quay trở lại tỷ lệ việc làm trước đại dịch, mức độ việc làm phải tăng sau tháng 2 năm 2020 để phù hợp với sự gia tăng dân số của quốc gia.

Tỷ lệ việc làm của Canada vào tháng 2 năm 2020 là 61,8%. Đến tháng 4, tỷ lệ này giảm xuống 51,5%, mức thấp nhất kể từ năm 1976. Tháng 2 vừa qua, tỷ lệ việc làm là 59,4%, thấp hơn 2,4% so với mức trước đại dịch.

Nếu dân số vẫn giữ nguyên so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ việc làm trong tháng Hai sẽ thấp hơn 5,9% so với tỷ lệ trước đại dịch. Sự khác biệt này cho thấy tầm quan trọng của gia tăng dân số trong việc phục hồi kinh tế. Chính phủ Canada cam kết chào đón 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021. Riêng trong tháng 1, tỷ lệ nhập cư tương đương với mức trước đại dịch, cho thấy Canada đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu mức nhập cư đầy tham vọng của mình.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang PEI

pei 5-dinhcuquocte.com.vn

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Đảo Hoàng tử Edward (PEI) là một trong những chương trình thu hút đông đảo doanh nhân đến đầu tư, sinh sống, học tập và làm việc tại Canada mới mức đầu tư phải chăng. Với mức đầu tư tối thiểu 150.000 CAD vào doanh nghiệp và cam kết quản lý doanh nghiệp hàng ngày, nhà đầu tư và gia đình sẽ được nhận Thường trú nhân Canada, tự do sinh sống và làm việc tại PEI và hưởng các phúc lợi về xã hội, giáo dục như công dân Canada.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.