Lợi ích của công dân khối Thịnh Vượng Chung

Khối thịnh vượng chung là một tổ chức liên chính phủ của 54 quốc gia thành viên, hầu hết từng là lãnh thổ của cựu Đế quốc Anh. Khối hoạt động theo sự nhất trí liên chính phủ của các quốc gia thành viên được tổ chức thông qua Ban thư ký Thịnh vượng chung, và các tổ chức phi chính phủ được tổ chức thông qua Quỹ Thịnh vượng chung.

Lợi ích của những công dân Khối thịnh vượng chung

Các quốc gia thành viên không có nghĩa vụ pháp lý với nhau. Thay vào đó, họ liên hiệp thông qua ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa, và chia sẻ những giá trị về dân chủ, nhân quyền và pháp trị. Tuy nhiên, công dân tại các nước thuộc Khối thịnh vượng chung vẫn có một số đặc quyền như sau:

Tại 16 quốc gia và cả ba quốc gia phụ thuộc Vương quốc Anh, công dân Khối thịnh vượng chung có thể đăng ký bỏ phiếu sau khi đáp ứng các yêu cầu về cư trú. Ở Úc, Bermuda và Quần đảo Cayman, công dân không còn có quyền đăng ký với tư cách đại cử tri, nhưng những cử tri đã đăng ký trước đó có thể tiếp tục tham gia bầu cử.

khối thịnh vượng chung

Các công dân thuộc Khối thịnh vượng chung cũng đủ điều kiện để làm việc tại 01 hoặc 02 viện của cơ quan lập pháp quốc gia ở Jamaica, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenada, và Vương quốc Anh.

Tất cả các công dân thuộc Khối thịnh vượng chung có thể nhận được sự hỗ trợ lãnh sự từ các đại sứ quán và lãnh sự quán của Anh tại các quốc gia không thuộc Khối thịnh vượng chung mà nước sở tại của họ chưa thành lập các cơ quan ngoại giao. Họ có đủ điều kiện để xin hộ chiếu khẩn cấp của Anh, nếu giấy tờ thông hành của họ bị mất hoặc bị đánh cắp và đã được chính phủ quốc gia của họ cho phép. Ngoài ra, Úc cấp giấy tờ tùy thân trong những trường hợp đặc biệt cho các công dân thường trú thuộc Khối thịnh vượng chung không thể có được giấy tờ đi lại hợp lệ từ nước sở tại của họ và phải đi gấp.

Khi cư trú tại Vương quốc Anh, công dân Khối thịnh vượng chung được miễn đăng ký với cảnh sát địa phương, có thể đủ điều kiện nhập ngũ vào Lực lượng vũ trang Anh.

Lợi ích của công dân khối Thịnh Vượng Chung

Các chương trình định cư quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x