Croatia gia nhập khối Schengen từ 01/01/2023

Croatia có thuộc khối Schengen không? Liên minh châu Âu đã xác nhận, bắt đầu từ ngày 01/01/2023, Croatia sẽ chính thức trở thành quốc gia thứ 27 gia nhập khu vực tự do di chuyển Schengen.

Croatia 01

Vào ngày 08/12/2022, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho phép Croatia tham gia đầy đủ vào khu vực miễn thị thực Schengen.

Cộng hòa Séc, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên EU, thông báo: “Schengen sẽ mở rộng lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua. Các bộ trưởng đã phê chuẩn quy chế thành viên của Croatia từ ngày 1-1-2023”.

Riêng Bulgaria và Romania vấp phải sự phản đối của Áo, nước từng chứng kiến tình trạng người xin tị nạn tăng mạnh và lo ngại rằng việc chấp nhận hai nước này sẽ làm tăng nhập cư thông thường.

Tháng trước, Ủy ban châu Âu cho rằng, tất cả 3 ứng cử viên Croatia, Bulgaria và Romania đáp ứng các tiêu chí để gia nhập khu vực tự do đi lại Schengen. Nghị viện châu Âu cũng đã bỏ phiếu ủng hộ quy chế thành viên cho các nước này. Tuy nhiên, các quyết định cuối cùng về việc mở rộng Schengen đều phải được thông qua với sự đồng thuận tuyệt đối của các nước thành viên.

Khối Schengen hiện có những quốc gia nào? Xem chi tiết: các nước trong khối Schengen

JA & Partners

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chương trình liên quan

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!


0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x