fbpx

IRELAND THỰC HIỆN TIÊM CHỦNG CHO 83% NGƯỜI DÂN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

83% người dân được tiêm chủng 01 mũi

Giám đốc điều hành Cơ quan Dịch vụ Y tế (HSE) Paul Reid đã xác nhận rằng hơn 68% dân số trưởng thành tại Ireland hiện đã được tiêm đủ 02 liều vắc xin và 83% đã được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin Covid-19.

Chia sẻ trên Twitter vào Chủ nhật (ngày 26/07/2021), ông cho biết: “Điều tích cực là hiện nay đã có hơn 5,5 triệu vắc xin được cung cấp, với 83% người trưởng thành được tiêm 01 mũi và hơn 68% được tiêm đủ 02 mũi.

Hiện tại, tất cả công dân trên 18 tuổi ở Ireland hiện có thể đăng ký vắc xin mRNA. Ireland hiện là quốc gia nhanh nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về vấn đề tiêm chủng Covid-19.

Quốc gia này cũng đứng thứ 12 trong số 38 quốc gia thành viên OECD về vắc xin được sử dụng. Các số liệu so sánh mức trung bình 07 ngày của 38 quốc gia trong OECD, cho thấy rằng Ireland, trong 07 ngày tính đến ngày 18 tháng 7, trung bình đã tiêm chủng cho 1,24% dân số mỗi ngày.

IRELAND 1-dinhcuquocte.com.vn

Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 sẽ bắt đầu từ hôm nay cho công dân 16 và 17 tuổi

Bộ trưởng Bộ Y tế Stephen Donnelly đã thông báo về việc bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 từ hôm nay cho những công dân từ 16 đến 17 tuổi.

Ông Donnelly cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục cho càng nhiều người dân ngay khi có vắc xin và tuân theo lời khuyên an toàn của các chuyên gia của chúng tôi”.

Được biết, thực hiện tiêm chủng cho công dân 16-17 tuổi là một phần của kế hoạch mở lại trường học được đưa ra trước Nội các hôm nay, với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Norma Foley cho biết các trường học sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9.

Kế hoạch mở cửa trở lại bao gồm các chi tiết về kết quả của các thí điểm xét nghiệm Covid-19 và kế hoạch mua máy đo CO2. Máy đo CO2 có thể đo mức độ carbon dioxide trong phòng, có thể cho biết khi nào cần mở cửa sổ và cửa ra vào để thông gió tốt hơn.

ireland 2-dinhcuquocte.com.vn

Các quán rượu và nhà hàng trong nhà được phép hoạt động trở lại

Các quán rượu và nhà hàng trong nhà ở Ireland đã hoạt động trở lại sau khi các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ. Nhiều quán rượu, đặc biệt là những quán không phục vụ đồ ăn, đã đóng cửa từ tháng 3/2020.

Khi ngành mở cửa trở lại, khách hàng đã được nhắc nhở về các nguyên tắc mới. Khách hàng, bao gồm cả những người đến từ Bắc Ireland, phải có bằng chứng chính thức rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày qua.

Đối với phần lớn người dân ở Cộng hòa Ireland, người dân sẽ chứng minh tính đủ điều kiện thông qua Digital Covid Cert của EU bằng mã QR.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ IRELAND VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.