fbpx

HƠN 60% DÂN SỐ CANADA ĐÃ ĐƯỢC TIÊM CHỦNG VACCINE COVID-19

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Theo số liệu mới nhất về tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Canada, quốc gia này đã thực hiện tiêm chủng cho 62.6% dân số (trong đó 9% đã được tiêm đủ 2 liều). Có nghĩa là, cứ 100 người tại Canada thì sẽ có 71.6 mũi vaccine được cung cấp. 

Cho đến 10/06, Canada đã nhập hơn 30 triệu liều vaccine, trong đó, 27,245,424 liều đã được cung cấp cho các công dân của quốc gia. Ontario và Quebec là 2 tỉnh bang được cung cấp nhiều vaccine COVID-19 nhất thời điểm hiện tại, với lần lượt 11 triệu và 7 triệu liều.

Canada vẫn đang thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng đã đề ra của mình. Khi đã có 9 trên 13 tỉnh bang tiêm chủng cho hơn 60% dân số, những tỉnh bang còn lại cũng thực hiện chích vaccine cho hơn 45% cư dân.

Một số thông tin về vaccine COVID-19 tại Canada

Lô hàng liều vaccine đầu tiên đã đến Quebec vào ngày 13 tháng 12 và chương trình tiêm chủng của Canada chính thức bắt đầu ngay sau đó với các đợt tiêm chủng đầu tiên ở Ontario và Quebec.

Theo Cơ quan Y tế Công cộng Canada, nước này đã ký hợp đồng với Pfizer-BioNTech mua 76 triệu liều vaccine; 44 triệu liều Moderna; 20 triệu liều AstraZeneca; 2 triệu liều từ Verity Pharmaceuticals Canada Inc./Serum Institute of India (phối hợp với AstraZeneca Canada Inc.); và 38 triệu liều của Johnson & Johnson.

Trong khi chính phủ liên bang chịu trách nhiệm phân phối vaccine cho từng khu vực pháp lý trên toàn quốc, mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch tiêm chủng của riêng mình.

Thủ tướng Justin Trudeau đã hứa rằng tất cả người dân Canada muốn tiêm phòng sẽ được tiêm phòng vào cuối tháng 9 năm 2021.

vaccine Covid bbc-dinhcuquocte.com.vn

Canada sắp nhận thêm 7 triệu liều vaccine Moderna 

Bộ trưởng Dịch vụ Công và Thu mua Anita Anand cho biết Moderna sẽ gửi thêm 7 triệu liều vaccine tới Canada trong tháng này sau nhiều tuần chậm trễ. Không giống như Pfizer, công ty đã cung cấp vắc xin cho Canada với tốc độ ổn định kể từ tháng 3, việc giao hàng của Moderna thất thường hơn do công ty đang phải vật lộn với các vấn đề sản xuất tại các nhà máy ở châu Âu.

Bà Anand cho biết lô đầu tiên trong số 7 triệu liều được xác nhận sẽ bắt đầu đến Canada vào 14 tháng 6. Bà Anand nói: “Chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết hơn liên quan đến ngày và số lượng giao hàng cụ thể vào tuần tới.

Moderna đã cung cấp 6,1 triệu liều cho Canada. Với con số 7 triệu như dự kiến, công ty sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 13,1 triệu liều cho quốc gia “lá phong đỏ”. Bà Anand cũng cho biết, tính theo các lô hàng vaccine Pfizer, Moderna và AstraZeneca đã lên kế hoạch, tổng cộng 55,8 triệu liều vaccine dự kiến ​​sẽ được chuyển đến Canada vào cuối tháng 7.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CANADA VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.