fbpx

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA KHU VỰC ĐỒNG EURO VẪN DIỄN RA MẠNH MẼ TRONG THÁNG 8

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro vẫn diễn ra mạnh mẽ trong tháng 8, chỉ giảm so tháng Bảy (có tốc độ tang cao nhất trong 2 thập kỷ qua), do đợt tiêm chủng nhanh chóng chống lại đại dịch COVID-19 cho phép nhiều doanh nghiệp mở cửa trở và đón tiếp khách hàng trở lại, một cuộc khảo sát vào hôm thứ Hai (23/08) cho thấy.

Nếu không có sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục, hoạt động kinh doanh có thể mở rộng nhanh hơn. Tuy nhiên, những lo ngại các chủng COVID-19 mới có thể dẫn đến các hạn chế mới tiếp tục đặt ra một dấu hỏi cho sự lạc quan về các hoạt động kinh doanh.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp Flash của IHS Markit, được coi là chỉ dẫn tốt cho sức khỏe kinh tế, đã giảm xuống 59,5 trong tháng 8 từ mức 60,2 của tháng trước. Chỉ số đã vượt xa mức tăng trưởng 50 điểm, tách khỏi sự suy giảm và chỉ thấp hơn so với ước tính thăm dò của Reuters là 59,7.

Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng tại IHS Markit cho biết: “Sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng Euro vẫn giữ được đà ấn tượng trong tháng 8, với chỉ số PMI giảm nhẹ so với mức tháng 7. Qua đó, đưa mức trung bình quý 3 ở mức cao nhất trong 21 năm”, Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng tại IHS Markit cho biết .

“Tuy nhiên, sự chậm trễ của chuỗi cung ứng tiếp tục tàn phá, khiến các công ty thường xuyên không thể đáp ứng nhu cầu và đẩy chi phí của các công ty lên cao hơn”.

Các công ty đã tăng số lượng nhân viên với tốc độ gần kỷ lục nhưng vẫn không thể hoàn thành tất cả các hoạt động kinh doanh mới sắp xuất hiện, tạo ra công việc tồn đọng với tốc độ nhanh thứ ba trong lịch sử khảo sát. Chỉ số việc làm tổng hợp giữ ở mức 56,1.

eu 1-dinhcuquocte.com.vn

Chỉ số kỳ vọng kinh doanh dịch vụ giảm

Ông Williamson cho biết: “Sự khích lệ đến từ tháng thứ hai tạo ra việc làm cao nhất trong 21 năm, điều này phản ánh nỗ lực của các công ty nhằm nâng cao năng lực hoạt động và đáp ứng nhu cầu,”.

Chỉ số PMI bao gồm ngành dịch vụ thống trị đã giảm xuống 59,7 từ mức cao nhất trong 15 năm của tháng 7 là 59,8. Cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán là 59,8.

Nhu cầu chỉ chậm lại một chút từ tháng Bảy – cho thấy sự phục hồi sẽ tiếp tục – nhưng chỉ số kỳ vọng kinh doanh dịch vụ, đo lường mức độ lạc quan về năm tới, giảm từ 69,1 xuống 68,6.

Các nhà sản xuất đã có một tháng vững chắc nữa, PMI của họ vẫn vượt xa mốc hòa vốn ở mức 61,5, mặc dù thấp hơn mức 62,8 của tháng 7 và ước tính 62,0 của cuộc thăm dò ý kiến. Chỉ số đo lường đầu ra đưa đã giảm xuống 59,2 từ 61,1.

Nhưng sự chậm trễ của nguồn cung – chỉ số thời gian giao hàng gần mức thấp trong một cuộc khảo sát – lại đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chi phí nguyên liệu thô mà các nhà máy cần. Chỉ số giá đầu vào là 87,3, mặc dù giảm so với mức cao kỷ lục của tháng 7 là 89,2.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.