fbpx

HOA KỲ TẶNG 500 TRIỆU LIỀU VACCINE PFIZER CHO CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chính quyền Biden có kế hoạch tặng 500 triệu liều vaccine Pfizer cho gần 100 quốc gia trong hai năm tới, theo Reuters. Mỹ có thể sẽ phân phối 200 triệu mũi tiêm trong năm nay và 300 triệu mũi tiêm còn lại trong nửa đầu năm tới cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và Liên minh châu Phi.

Các khoản đóng góp sẽ được thông qua chương trình vắc xin COVAX để phân phối các mũi tiêm COVID-19 cho các nước có thu nhập thấp và trung bình. Chương trình được dẫn dắt bởi Tổ chức Y tế Thế giới và Liên minh Toàn cầu về Vắc xin và Tiêm chủng (GAVI).

Một trong những nguồn tin cho biết, thỏa thuận đã được đàm phán trong 4 tuần qua bởi điều phối viên ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient và nhóm đặc nhiệm phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, CNBC đưa tin hôm thứ tư rằng Hoa Kỳ cũng đang nói chuyện với Moderna Inc về việc nhập vaccine Moderna để trao tặng cho các quốc gia khác. Người phát ngôn của Moderna cho biết công ty quan tâm đến việc có thể cung cấp cho chính phủ Hoa Kỳ vaccine để trao tặng cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Hiện tại, Nhà Trắng đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc tăng cường tài trợ các mũi tiêm chủng COVID-19 cho các quốc gia khác.

biden 11-dinhcuquocte.com.vn

Hoa Kỳ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine cho khoảng 64% dân số trưởng thành và bắt đầu tiêm phòng cho trẻ vị thành niên, trong khi các nước khác như Brazil và Ấn Độ đang phải vật lộn để có được những liều lượng vaccine rất cần thiết.

Tom Hart, quyền giám đốc điều hành của The ONE Campaign, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để chấm dứt tình trạng nghèo đói và phòng ngừa bệnh tật đến năm 2030, cho biết: “Hành động này gửi một thông điệp vô cùng mạnh mẽ về cam kết của Mỹ trong việc giúp thế giới chống lại đại dịch COVID-19”.

Chính quyền Biden cho biết họ sẽ chia sẻ 80 triệu liều vaccine trên toàn thế giới vào cuối tháng Sáu. Nhà Trắng đầu năm nay cũng cam kết tài trợ 4 tỷ USD cho COVAX và kêu gọi các nước khác cũng tăng cường quyên góp.

Pfizer cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 3 tỷ liều COVID-19 vào năm 2021 và lên tới 4 tỷ liều vào năm tới. Thời báo New York đưa tin rằng Hoa Kỳ sẽ mua liều thuốc này với giá “không vì lợi nhuận”. Thỏa thuận này bổ sung cho 300 triệu mũi tiêm mà Hoa Kỳ đã mua từ Pfizer và nâng tổng số liều vaccine Pfizer / BioNTech mà Hoa Kỳ mua lên 800 triệu mũi, tờ Times cho biết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.