GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA CHẤP NHẬN HÔN NHÂN ĐỒNG GIỚI

Là một thành viên của cộng đồng LGBTQIA+, gọi tắt là “LGBT”, quý khách luôn băn khoăn khi di chuyển liệu nơi quý khách sắp chuyển đến có thân thiện với LGBT hay không. Trong suốt chiều dài lịch sử, các thành viên LGBT đã đấu tranh cho các quyền lợi của họ trong xã hội. Vì vậy, sự thân thiện đối với cộng đồng LGBT là hoàn toàn có ý nghĩa.

Trong bài viết sau, JA & Partners sẽ cùng quý khách khám phá mối quan hệ của Bồ Đào Nha với cộng đồng LGBT, quyền lợi của cộng đồng tại quốc gia này và chương trình đầu tư định cư dành cho các cặp đôi đồng tính.

Một số thông tin về cộng đồng LGBT tại Bồ Đào Nha

Năm 1974, Bồ Đào Nha đã trải qua một trong những cuộc cách mạng không đổ máu thành công nhất trong lịch sử, đó là “Cách mạng Hoa cẩm chướng”. Cuộc cách mạng này đã chấm dứt chế độ độc tài quân sự, và kể từ đó, xã hội Bồ Đào Nha cởi mở và tiến bộ hơn rất nhiều. Hơn nữa, Bồ Đào Nha hiện được coi là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền của cộng đồng LGBT.

Vào tháng 5 năm 1974, “Diario de Lisboa” đã xuất bản bản tuyên ngôn Giải phóng các nhóm giới tính thiểu số, dẫn đến việc thành lập phong trào LGBT Bồ Đào Nha. Ngay cả với tất cả các cuộc đấu tranh mà cộng đồng đã nỗ lực, LGBT vẫn chưa được phi hình sự hóa cho đến tám năm sau đó. Cuối cùng, vào năm 1999, cuộc tuần hành LGBT đầu tiên đã diễn ra tại Lisbon.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian để luật pháp bắt kịp, vì hôn nhân đồng giới chưa được hợp pháp hóa cho đến năm 2010. Tính đến năm 2016, các cặp đôi đồng tính có thể nhận con nuôi hợp pháp ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha khá tiến bộ khi nói đến quyền LGBT và là một thành viên của cộng đồng LGBT, quý khách có quyền tiếp cận với những quyền lợi đó, chẳng hạn như:

Hôn nhân đồng tính ở Bồ Đào Nha

Nhà nước Bồ Đào Nha lần đầu tiên công nhận sự kết hợp cho các cặp đồng tính vào năm 1999 và hợp pháp hóa hôn nhân cho các cặp đồng tính vào năm 2010.

Bồ Đào Nha cấp cho các cặp đôi LGBT ở Bồ Đào Nha các quyền giống như các cặp đôi dị tính về luật hôn nhân, thị thực, thừa kế, nhận con nuôi và thụ tinh ống nghiệm.

Lgbt Min-Dinhcuquocte.com.vn

Thị thực kết hôn cho các cặp đôi đồng tính ở Bồ Đào Nha

Nếu vợ/chồng của quý khách có thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha, quý khách có thể xin giấy phép cư trú 2 năm, giấy phép này có thể gia hạn nếu tình trạng hôn nhân vẫn được giữ nguyên sau khoảng thời gian đó.

Trong trường hợp vợ/chồng quý khách có thẻ tạm trú thì quý khách có thể tham gia cùng họ với lý do đoàn tụ gia đình. Quý khách sẽ cần chứng minh rằng quý khách có đủ khả năng tự hỗ trợ tài chính trong trường hợp này.

Hôn nhân đồng giới với công dân Bồ Đào Nha

Quý khách sẽ có quyền công dân khi kết hôn với một công dân Bồ Đào Nha. Trước tiên, quý khách cần đăng ký cư trú. Sau đó, sau ba năm kết hôn, quý khách có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Quyền thừa kế của các gia đình LGBT Ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha không có thuế thừa kế đối với vợ/chồng hoặc họ hàng gần, cho dù đối với vợ/chồng khác giới hay đồng giới và cả con cái của họ.

Quyền nhận con nuôi của các cặp LGBT ở Bồ Đào Nha

Năm 2016, Bồ Đào Nha đã hợp pháp hóa, cho phép các cặp đôi LGBT nhận con nuôi. Tuy nhiên, quá trình nhận con nuôi của Bồ Đào Nha khá gian nan và có thể mất ba bốn năm để hoàn thành.

IVF cho các cặp đôi LGBT ở Bồ Đào Nha

Cùng một đạo luật hợp pháp hóa việc nhận con nuôi cho các cặp đôi LGBT, Bồ Đào Nha cũng đã hợp pháp hóa IVF. Điều này có nghĩa là bất kỳ phụ nữ nào thuộc cộng đồng LGBT, nếu có khả năng thụ tinh ống nghiệm, đều có quyền giống như bất kỳ phụ nữ dị tính khác.

125005 Min-Dinhcuquocte.com.vn

Bồ Đào Nha có phải là quốc gia thân thiện với LGBT không?

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới đối với cộng đồng LGBT, cùng với Canada và Thụy Điển.

Hơn nữa, nhờ những thay đổi gần đây trong luật liên quan đến việc bảo vệ người chuyển giới và người liên giới tính, Bồ Đào Nha đã vươn lên vị trí số 01, trước đây là vị trí thứ 27 trong cẩm nang du lịch dành cho người đồng tính Spartacus.

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình định cư châu Âu duy nhất chấp nhận hôn nhân đồng tính

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư cho phép nhà đầu tư có được quyền thường trú tại Bồ Đào Nha. Sau 05 năm cư trú, quý khách có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.

Phương án này khác phù hợp với các cặp đôi LGBT nhờ những lợi ích đáng kể, chủ yếu là lợi ích “Đoàn tụ gia đình”. Tức là, đương đơn có thể bao gồm vợ/chồng và con cái của họ trong chương trình này. Thông qua đầu tư, họ sẽ lấy thẻ cư trú và cuối cùng là quyền công dân. Chương trình cũng được áp dụng cho các cặp đồng tính, với tất cả đặc quyền.

Dưới đây là một số phương thức đầu tư của chương trình:

  • Đầu tư 500.000 € vào bất động sản (400,00 € nếu ở khu vực mật độ thấp)
  • Đầu tư 350.000 € vào bất động sản cải tạo (280.000 € nếu ở khu vực mật độ thấp)

Domus Maris là dự án Golden Visa Bồ Đào Nha duy nhất được phê duyệt ở mức giá 280.00 EUR

Domus Maris 02-Dinhcuquocte.com.vn

Dự án khách sạn Domus Maris tọa lạc tại Albufeira, gần bãi biển Olhos d’Agua, bãi biển Maria Luisa và bãi biển Santa Eulalia. Albufeira là khu vực lớn nhất và sống động nhất trong tất cả các thị trấn nghỉ mát nằm dọc theo bờ biển phía nam Algarve, thành phố du lịch hàng đầu Bồ Đào Nha.

Đây là dự án tân trang DUY NHẤT có giá từ 280.000 EUR được phát triển bởi Excellium Capital, tập đoàn với 20 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển các dự án bất động sản tại Bồ Đào Nha.

Một số thông tin về dự án: https://dinhcuquocte.com.vn/dau-tu-visa-dinh-cu-bo-dao-nha-voi-du-an-domus-maris-chi-tu-280000-eur/

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.