fbpx

GIÁ TRỊ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CỦA ÚC TĂNG VỌT LÊN 73 TỶ ĐÔ LA

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sản lượng trang trại của Úc được cho là sẽ phá vỡ giá trị kỷ lục với một vụ mùa bội thu, thúc đẩy mức tăng lớn lên 73 tỷ AUD.

Cơ quan dự báo nông nghiệp của chính phủ liên bang ABARES hôm thứ Ba đã công bố báo cáo hàng hóa mới nhất của mình, dự đoán giá trị tăng trong năm 2021/22.

Giá trị sản xuất 66 tỷ AUD của năm ngoái dự kiến ​​sẽ tăng thêm 7 tỷ AUD, một bước đi đáng khích lệ để đạt được mục tiêu của ngành là 100 tỷ AUD vào năm 2030.

Một năm thu hoạch mạnh thứ hai liên tiếp đã phần nào thúc đẩy sự gia tăng khi nông nghiệp phục hồi sau hạn hán tàn khốc và các thảm họa thiên nhiên khác.

  • Giá trị sản xuất trồng trọt được dự báo sẽ tăng 7% lên mức kỷ lục 39,5 tỷ AUD do giá ngũ cốc, bông và đường tăng mạnh.
  • Giá trị sản xuất chăn nuôi dự kiến ​​sẽ tăng 8% lên 33,5 tỷ AUD, do sản lượng cao hơn.
  • Giá trị xuất khẩu dự kiến ​​sẽ tăng 12% lên 54,7 tỷ AUD, được thúc đẩy bởi giá cây trồng, len, thịt đỏ và sữa.
  • Trong thập kỷ qua, sản lượng đã tăng 47 tỷ AUD trong năm 2011/12 bất chấp các đợt khô hạn, hỏa hoạn, lũ lụt và sâu bệnh.
14.9 01-dinhcuquocte.com.vn

Giám đốc điều hành ABARES Jared Greenville cho biết dự báo sửa đổi là do một loạt các yếu tố được đưa ra.

“Thật không may, tất cả những điều tốt đẹp đều phải kết thúc,” ông cho biết nói.

“Nông dân Úc hoạt động ở một trong những vùng khí hậu thay đổi nhất thế giới, vì vậy chúng tôi không thể mong đợi những mùa tốt sẽ tiếp tục đến. Điều tương tự cũng có thể nói đối với giá thành trên thế giới cao ”.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết đây là một năm đáng tự hào với việc trồng trọt tăng trưởng 1,3% trong quý gần đây nhất.

Ông nói: “Nghe có vẻ không nhiều, nhưng chúng ta đang đối phó với thời kỳ kinh tế chưa từng có và nhiều ngành công nghiệp ở Úc đã không đủ may mắn để chứng kiến ​​sự tăng trưởng như vậy.

“Chúng tôi đang nhìn vào năm thứ hai tốt lành liên tiếp, với vụ mùa bội thu, nhu cầu quốc tế đối với sản phẩm của chúng tôi và thị trường chăn nuôi mạnh mẽ”.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.