fbpx

GIÁ NHÀ Ở TẠI ÚC CÓ THỂ TĂNG 10% VÀO NĂM 2021

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Giá bất động sản ở các thành phố lớn nhất của Úc có thể giảm vào đầu năm 2021 do các hạn chế về COVID-19 được nâng lên đối với các ca nhiễm bệnh mới nhất ở các bang phía đông. 

Tim Lawless, giám đốc nghiên cứu của tập đoàn dữ liệu bất động sản CoreLogic, cho biết giá nhà có thể sẽ giảm trong vài tháng đầu năm khi người mua trở nên cảnh giác với các hạn chế COVID-19 mới nhất. Ông nói: “Những thay đổi về COVID-19 mới nhất có thể sẽ làm giảm niềm tin của người tiêu dùng và thị trường nhà ở có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.”

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ từ tháng 12 đã đưa ra các điều kiện nhập cảnh đối với người di chuyển, chủ yếu là những người đến từ New South Wales (NSW), sau đợt bùng phát COVID-19 ở Sydney dẫn đến hơn 100 ca nhiễm bệnh. Một số tiểu bang, chẳng hạn như Queensland và Tây Úc, cũng đã đưa ra các điều kiện đối với cư dân đến từ Victoria sau các trường hợp nhiễm COVID-19 ở đó. NSW tuần trước đã theo sau Victoria trong việc bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Ông Lawless cho biết chỉ số niềm tin của người tiêu dùng thường giảm sau các biện pháp tăng cường. “Chúng tôi có thể thấy khi tâm lý người tiêu dùng giảm, hoạt động giao dịch (bất động sản) cũng giảm tương tự. Mua một bất động sản là một quyết định cam kết cao và bạn muốn tự tin về tài chính gia đình, công việc của mình và khả năng vay thế chấp.”

Tuy nhiên, có tin tức tốt cho các chủ sở hữu, khi ông Lawless dự đoán thị trường nhà ở sẽ tăng 10% trong năm nay. Nhà kinh tế trưởng Shane Oliver của AMP Capital cho biết lãi suất thế chấp thấp kỷ lục, sự phục hồi kinh tế và các ưu đãi người mua nhà của chính phủ sẽ giúp tăng nhu cầu. Ông Oliver cho biết những rủi ro bao gồm hạn chế COVID-19 và ngừng hoạt động các chương trình hỗ trợ của chính phủ như JobKeeper, có thể làm tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Thị trường nhà ở của Úc tăng giá trị vào năm 2020, bất chấp mọi hạn chế về các hoạt động kinh tế – xã hội do sự bùng phát của COVID-19. Theo CoreLogic, chỉ số giá trị nhà ở toàn quốc đã tăng 3% so với năm ngoái lên mức giá trung bình là 574.872 AUD.

uc-dinhcuquocte.com.vn

Melbourne giảm

Giá trị bất động sản tại các khu vực dẫn đầu với mức tăng 6,9% với mức trung bình là 420.502 AUD, so với 2% ở các thành phố thủ phủ lớn với mức trung bình là 651.983 AUD.

Melbourne là thành phố thủ phủ duy nhất giảm giá trong năm – mặc dù với mức giá trung bình tương đối tốt là 682.197 AUD – sau khi chống chọi với hai đợt bùng phát COVID-19.

Thành phố đắt nhất là Sydney, với giá trị trung bình là 871,749 AUD, và rẻ nhất là Darwin với 416,183 AUD.

Ông Lawless cho biết lãi suất vay thấp kỷ lục đã hỗ trợ thị trường vào năm 2020, cùng với sự gia tăng “ngoạn mục” trong niềm tin của người tiêu dùng. Niềm tin được nâng lên trong những tháng cuối năm khi các hạn chế liên quan đến COVID và các ràng buộc biên giới bắt đầu được dỡ bỏ. Ông Lawless nói: “Việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút là rất quan trọng đối với khả năng phục hồi kinh tế và thị trường nhà ở của Úc.

Những thay đổi về giá trị nhà ở thủ đô vào năm 2020

  •     Sydney – 2,7%
  •     Melbourne – giảm 1,3%
  •     Brisbane – 3,6%
  •     Adelaide – 5,9%
  •     Perth – 1,9%
  •     Hobart – 6,1%
  •     Darwin – 9%
  •     Canberra – 7,5%
uc 1-dinhcuquocte.com.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.