GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI MELBOURNE (ÚC) TĂNG ĐỘT BIẾN TRONG 3 THÁNG ĐẦU NĂM

Trong quý 1 năm 2021, thị trường bất động sản Melbourne đã ghi nhận một trong những đợt tăng đột biến giá nhà ở. Cụ thể, giá nhà trung bình tại thành phố này đã vượt qua mốc 1 triệu AUD (khoảng 18 tỷ VNĐ).

Vào thứ Sáu, Viện Bất động sản bang Victoria đã công bố báo cáo hàng quý của mình, cho thấy khu vực thành phố Melbourne đã ghi nhận mức tăng hàng quý cao nhất đối với nhà ở kể từ tháng 12 năm 2009. Giá trị trung bình của một ngôi nhà ở thành phố Melbourne hiện là 1,004,500 AUD, tăng 8,8% so với quý trước.

Các căn nhà ở trung tâm Melbourne cũng có mức giá trung bình kỷ lục là 1,148,500 AUD và ở khu vực bang Victoria là 510,500 AUD. Đây là lần đầu tiên những ngôi nhà ở khu vực bang Victoria vượt qua mức giá trung bình 500.000 AUD.

Theo bà Leah Calnan, chủ tịch viện Bất động sản bang Victoria, giá nhà ở đã được thúc đẩy bởi các ưu đãi cho Người Mua Nhà Lần Đầu, các khoản trả nợ thế chấp trong thời gian ngắn và lãi suất thấp. Nhu cầu cao trên toàn tiểu bang cũng được thúc đẩy bởi sự gia tăng hoạt động sau khi bang Victoria hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19, khiến hàng nghìn cuộc đấu giá bị hủy bỏ.

Melbourne-Dinhcuquocte.com.vn

Giá cho thuê nhà ở tại Melbourne giảm mạnh

Giá bất động sản luôn ở mức cao chưa từng có dẫn đến sự gia tăng các gia đình di cư ra ngoại ô, đồng nghĩa với việc Melbourne sẽ sớm có bất động sản cho thuê rẻ nhất so với bất kỳ thành phố thủ phủ nào trong cả nước. Mặc dù đây là một tin tốt cho những gia đình muốn thuê nhà tại vùng trung tâm thành phố, tuy nhiên mức giá thuê nhà ưu đãi sẽ không kéo dài lâu

Nicola Powell , đến từ Domain Senior Research Analyst, cho biết: “Chúng tôi đã thấy số lượng phòng cho thuê còn trống tăng 182% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường cho thuê đã thực sự bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa các biên giới quốc tế.”

Chi phí thuê trung bình cho các căn hộ là 375 AUD mỗi tuần, giảm 12,8% so với năm ngoái. Sự thay đổi lớn nhất là ở khu vực trung tâm và khu vực ngoại ô bao gồm Carlton và Brunswick, giá đã giảm 22,4% và có nhiều trường hợp, tiền thuê đã giảm từ 660 AUD mỗi tuần xuống dưới 400 AUD. Tuy nhiên, một khi biên giới được mở cửa trở lại, giá thuê nhà tại bang Victoria sẽ tăng đáng kể.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ ÚC VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Tầng 08, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.