fbpx

DỰ LUẬT NHẬP CƯ BIDEN ĐỀ XUẤT XÓA TỒN ĐỌNG THỊ THỰC, CẢI CÁCH HẠN NGẠCH VISA

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden bắt đầu giải quyết vấn đề cải cách nhập cư vào ngày đầu tiên nắm quyền, thông báo rằng ông dự định sẽ đề xuất cải cách toàn diện hệ thống nhập cư lên Quốc hội. Trong khi vận động tranh cử vào năm ngoái, một trong những điểm chính của Biden là sự cần thiết phải cải cách diện rộng đối với hệ thống nhập cư của Mỹ và kế hoạch được đề xuất của ông chắc chắn sẽ làm được điều đó. Mặc dù văn bản đầy đủ của dự luật vẫn chưa có sẵn, nhưng tờ thông tin do Nhà Trắng công bố vào ngày 20 tháng 1 đã cung cấp một số thông tin chi tiết quan trọng.

Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ năm 2021, nếu được thông qua, chắc chắn sẽ là cuộc cải tổ lập pháp lớn nhất về nhập cư Mỹ trong nhiều thập kỷ. Dự luật nhằm cải cách toàn diện trên mọi cấp độ nhập cư của Hoa Kỳ. Theo Nhà Trắng, “luật pháp hiện đại hóa hệ thống nhập cư của chúng tôi và ưu tiên giữ các gia đình lại với nhau, phát triển nền kinh tế của chúng tôi, quản lý biên giới có trách nhiệm với các khoản đầu tư thông minh, giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di cư từ Trung Mỹ và đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn là một nơi ẩn náu cho những người đang trốn chạy sự đàn áp.” Mặc dù chương trình EB-5 không đi đầu trong các mục tiêu của luật, nhưng những cải cách mà chương trình này thực hiện sẽ là một cơn gió chưa từng có đối với EB-5.

joe biden-dinhcuquocte.com.vn

Đáng chú ý, trong phần gạch đầu dòng có tựa đề “Tăng trưởng nền kinh tế của chúng ta”, Nhà Trắng tuyên bố:

“Dự luật này xóa các tồn đọng thị thực dựa trên việc làm, thu hồi các thị thực không sử dụng, giảm thời gian chờ đợi lâu và loại bỏ giới hạn thị thực cho mỗi quốc gia. Dự luật giúp sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Hoa Kỳ có bằng cấp STEM nâng cao dễ dàng ở lại Hoa Kỳ hơn; cải thiện khả năng tiếp cận thẻ xanh cho người lao động trong các khu vực có mức lương thấp hơn; và loại bỏ các rào cản không cần thiết khác đối với thẻ xanh dựa trên việc làm. Dự luật cung cấp cho những người phụ thuộc của những người có thị thực H-1B giấy phép làm việc. Dự luật cũng tạo ra một chương trình thí điểm để kích thích phát triển kinh tế khu vực, trao cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thẩm quyền điều chỉnh thẻ xanh dựa trên điều kiện kinh tế vĩ mô và khuyến khích mức lương cao hơn cho những người không định cư, thị thực tay nghề cao để ngăn chặn sự cạnh tranh không lành mạnh với người lao động Mỹ. ”

Dự luật cũng sẽ miễn cho vợ / chồng và con cái của những người có thẻ xanh khỏi hạn ngạch nhập cư dựa trên việc làm.

Nhìn chung, kế hoạch Nhập cư của Biden có dấu hiệu tốt cho Chương trình EB-5. Thông cáo từ Nhà Trắng chỉ ra rằng một trong những mục tiêu chính của Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ năm 2021 là tăng trưởng kinh tế. Ý tưởng sử dụng nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế không phải là một ý tưởng mới, nó là chất xúc tác cho việc tạo ra chương trình EB-5. Những cải cách mà dự luật này hướng tới sẽ tăng cường hiệu quả và tôn vinh mục đích và tinh thần của chương trình EB-5.

usa-dinhcuquocte.com.vn

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.