fbpx

DU LỊCH MIỄN VISA VỚI HỘ CHIẾU THỨ HAI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Du lịch miễn visa

Khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hoặc công tác nước ngoài, thứ mà tất cả chúng ta cần chú ý chính là hộ chiếu. Mặc dù hộ chiếu có thể giống nhau về mặt hình thức, nhưng quốc gia cấp hộ chiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có thể dễ dàng đi lại hay không.

Ngay cả đối với những du khách được cho là có hộ chiếu “mạnh”, việc xét duyệt hộ chiếu và kiểm soát biên giới có thể tốn nhiều công sức, thậm chí tốn kém khi bạn đến những quốc gia yêu cầu thị thực. Mặc dù việc xin thị thực có các mức độ khó dễ khác nhau, nhưng quyền đi lại miễn thị thực là yếu tố quyết định quyền lực của hộ chiếu.

Visa là gì?

Thị thực (hay Visa) là một loại giấy phép được in trong hộ chiếu cho phép người sở hữu được phép chính thức nhập cảnh, xuất cảnh, làm việc hoặc lưu trú tại một quốc gia cụ thể trong một khoảng thời gian quy định. Các loại thị thực phổ biến nhất thường là thị thực du lịch, công tác hoặc quá cảnh và tùy thuộc vào nơi bạn đến, chúng có thể có hiệu lực cho một lần đến nhiều lần và đôi khi có thể có thời hạn hiệu lực lên đến 10 năm.

Nhiều thị thực yêu cầu đơn đăng ký và gửi đến lãnh sự quán địa phương, trong khi những thị thực khác được cấp khi đến nước đến. Tuy nhiên, có nhiều quốc gia có thỏa thuận với nhau cho phép công dân của họ đi lại trong và ngoài quốc gia đó mà không cần thị thực. Miễn thị thực giúp loại bỏ quá trình nộp đơn phức tạp và cắt giảm chi phí đăng ký thị thực.

du-lich-mien-visa

Du lịch miễn visa là gì?

Du lịch miễn visa đề cập đến quyền tự do nhập cảnh vào một quốc gia mà không cần xin thị thực trước hoặc khi đến và điều này thường phụ thuộc vào quốc gia mà hộ chiếu được cấp.

Ví dụ, người mang hộ chiếu Hoa Kỳ yêu cầu thị thực để nhập cảnh vào các quốc gia như Trung Quốc, và du khách cần phải nộp đơn và trả phí để nhận được thị thực. Quyền tự do đi lại này là điều xa xỉ chỉ dành cho công dân của một số quốc gia, và phần lớn dân số trên thế giới hiện nay vẫn phải xin thị thực trước khi đi du lịch quốc tế.

Miễn thị thực với quốc tịch thứ hai

Một trong những cách dễ nhất và tiết kiệm chi phí nhất để có được quyền đi lại tự do miễn thị thực đến hàng trăm quốc gia khác nhau là thông qua hộ chiếu thứ hai, có được bằng cách đầu tư vào Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CBI). Các quốc gia cung cấp các chương trình CBI này, chẳng hạn như các quốc đảo thuộc vùng Caribbean, cho phép các nhà đầu tư và gia đình có cơ hội đóng góp vào quỹ chính phủ hoặc đầu tư bất động sản đã được phê duyệt trước để có được hộ chiếu thứ hai.

Hộ chiếu thứ hai cung cấp cho các nhà đầu tư và gia đình quyền đi lại tự do miễn phí thị thực đến các quốc gia lớn trên thế giới. Không chỉ vậy, chương trình CBI còn giúp nhà đầu tư và gia đình đủ điều kiện để nhập tịch mà không cần phải cư trú. Vì việc nộp đơn xin thị thực có thể là một quá trình tốn kém, tốn thời gian và gây căng thẳng cho người làm đơn, việc đầu tư vào chương trình CBI sẽ giúp giảm bớt nhu cầu xin thị thực đến một số quốc gia.

Ví dụ, công dân Trung Quốc chỉ được miễn thị thực đến 75 quốc gia, vì vậy hộ chiếu thứ hai của Grenada – cho phép nhà đầu tư đi lại tự do miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia – sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tương tự, chương trình CBI của Dominica, luôn được xếp hạng số một trên thế giới bởi CBI Index cho phép các nhà đầu tư di chuyển đến gần 140 quốc gia khác nhau mà không cần thị thực.

du-lich-mien-visa-1
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG JA & PARTNERS

Địa chỉ: Phòng 501, Tầng 05, Toà nhà LANT Building, 58 Hai Bà Trưng, Quận 01, TP.HCM, Vietnam

SĐT: 0903 70 82 86 / (028) 3823 70 28

Website: www.dinhcuquocte.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/jaandpartners/

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin, JA & Partners sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.