Overview

Jefferson Terminal GĐ II - Kho lưu trữ và vận chuyển dầu

Jefferson là trạm hậu cần cung cấp dịch vụ lưu trữ, vận chuyển dầu mỏ tại trung tâm lọc dầu lớn nhất của Mỹ trên bờ biển Gulf Coast, bang Texas – nơi sản xuất ra hơn 50% sản lượng dầu mỏ cho toàn nước Mỹ cũng như xuất khẩu đi Canada và Mexico. Trạm là một dự án hợp tác công tư với cảng Beaumont, cảng đường thủy lớn thứ 3 của Mỹ và là một cơ quan thuộc chính quyền bang Texas, được xây dựng và hoạt động từ năm 2012.

Năm 2019-2020 giai đoạn 1 của dự án Trung tâm vùng CanAm Texas đã huy động thành công 26,8 triệu USD vốn EB-5.

Vào tháng 7 năm 2021, Jefferson ký tiếp một thỏa thuận 10 năm mới để mở rộng các dịch vụ đầu cuối cho ExxonMobil. Là một phần của thỏa thuận, Jefferson Energy đang xây dựng kho chứa lưu trữ mới khoảng 1,9 triệu thùng và kết nối bổ sung đường ống giữa nhà máy lọc dầu ExxonMobil Beaumont và nhà ga Jefferson, đồng thời xây dựng một ụ tải mới có khả năng tiếp nhận các tàu chở dầu Suezmax và Aframax và nâng cấp hệ thống kiểm soát tổng thể của trạm để đảm bảo an toàn và thông suốt việc vận chuyển sản phẩm thông qua hệ thống đường sắt, hàng hải và đường ống hiện hữu.

Vị trí dự án

Đặt ngay cạnh trung tâm lọc dầu của Exxon Mobil – công ty lọc dầu lớn nhất và là tập đoàn lớn thứ 2 nước Mỹ, Jefferson có lợi thế khách hàng ổn định, doanh thu thường niên lên tới 200 triệu USD. Ngoài Exxon, khách hàng của trạm còn có Motiva, Total, Saudi Aramco, BP, Chevron,…  những tên tuổi lớn trong ngành dầu mỏ.

Tọa lạc tại 1225 Main Street, ngay trung tâm của bờ vịnh Gulf Coast, Texas, nơi được xem là trung tâm của các khu vực tinh chế và hóa dầu. Khu vực này sản xuất hơn 50% sản lượng dầu mỏ cho toàn nước Mỹ, cũng như xuất đi Canada và Mexico. 

Dự án có lối dẫn vào bằng đường sắt, đường cao tốc liên bang và các phương tiện hàng hải

Khu vực Beaumount/Port Author là nơi có nhiều nhà máy lọc dầu lớn với tổng công suất hoạt động 1.5 triệu thùng mỗi ngày.

ĐIỂM MẠNH CỦA DỰ ÁN JEFFERSON TERMINAL GĐ2

icon
Tính khả thi cao: trạm đã vận hành 10 năm, có nguồn thu ổn định, hợp đồng đầu ra dài hạn đã ký với các khách hàng lớn như ExxonMobil, Motiva
icon tổng quan đất nước ngôn ngữ
Nằm trong khu vực việc làm mục tiêu (TEA): với tiền đầu tư 800,000 USD
icon
Cơ cấu tài chính mạnh: vốn chủ sở hữu cao hơn vốn vay, chiếm 54% tổng nguồn vốn, trong đó vốn EB-5 chỉ chiếm 3,5% tổng ngân sách.
icon tổng quan đất nước đơn vị Tiền tệ
An toàn vốn: Nhà đầu tư được quyền ưu tiên hoàn trả đầu tiên, được đảm bảo bằng toàn bộ cổ phần của chủ sở hữu.
icon tổng quan đất nước ngôn ngữ
Số lượng việc làm tạo lập cao: 57 việc làm/nhà đầu tư (gần 6 lần số lượng việc làm theo quy định của chính phủ).
icon tổng quan đất nước ngôn ngữ
Quản lý bởi các đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm: Nhà phát triển là công ty đại chúng, niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York và đã hoàn tất nhiều dự án EB-5
icon
Dự án đã được phê duyệt đơn I-924 và I-526 cho giai đoạn 01 trước đó
icon tổng quan đất nước GDP
Minh bạch: toàn bộ các tài liệu về khoản vay EB-5, tài sản thế chấp,… sẵn sàng được cung cấp khi Nhà đầu tư yêu cầu, định kỳ 6 tháng gửi báo cáo cho Nhà đầu tư
icon
Hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền: Đây là dự án hợp tác giữa Jefferson Energy Companies và cảng Beaumont – đơn vị công trực thuộc chính quyền bang Texas
JEFFERSON TERMINAL

Cấu trúc vốn (bao gồm vốn huy động cho giai đoạn 02)

 • Tổng chi phí dự án: 1.57 tỷ USD
 • Vốn chủ sở hữu: 847 triệu USD
 • Tổng vốn vay: 723 triệu USD
 • Vốn huy động từ EB-5 (giai đoạn 01): 26.8 triệu USD
 • Vốn huy động từ EB-5 (giai đoạn 02): 28 triệu USD
 • Vốn vay khác: 668.2 triệu USD
 • Mức đầu tư cho EB-5: 800,000 USD
 • Vốn huy động EB-5 chỉ chiếm 3.5% tổng ngân sách dự án
 • Tiến độ giai đoạn 02: bắt đầu 08/2021, hoàn thành quý 2/2023
 • Số suất cho nhà đầu tư EB5: 35 (hiện tại chỉ còn 20 suất)
 • Tiến độ giai đoạn 02: bắt đầu 08/2021, hoàn thành quý 2/2023
 • Đã có phê duyệt mẫu I-924 vào 24/05/2021
 • Việc làm dự kiến tạo ra: 57 việc làm mỗi nhà đầu tư, gấp 6 lần yêu cầu từ Sở di trú Mỹ, nắm chắc thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp cho nhà đầu tư sau khi hoàn tất 2 năm thẻ xanh có điều kiện 
 • EB-5 là khoản vay thế chấp, vì vậy số tiền của nhà đầu tư được bảo vệ bởi tất cả tài sản của công ty. Đây là mô hình EB-5 an toàn nhất cho các nhà đầu tư.
 • Ngoài ra tài sản thế chấp là toàn bộ tài sản của Jefferson Terminal, bao gồm đất đai, thiết bị, cơ sở hạ tầng trị giá trên 750 triệu USD.

Chủ đầu tư dự án

Trung tâm vùng và Chủ đầu tư

CanAm là một trong những trung tâm vùng có thâm niên lâu đời nhấtdẫn đầu trong ngành EB-5. Thành lập năm 1987 và tham gia vào EB-5 ngay từ năm đầu tiên chương trình Trung tâm vùng ra đời (1992), CanAm đang điều hành 7 Trung Tâm Vùng EB-5 huy động tổng cộng hơn 3 tỷ đô la Mỹ cho hơn 60 dự án, đại diện cho gần 8.400 gia đình nhà đầu tư định cư.

Tập đoàn Đầu tư Fortress LLC (https://www.fortress.com) thành lập năm 1998 là đơn vị quản lý đầu tư toàn cầu với doanh thu hàng năm trên dưới 1 tỷ USD. Tập đoàn này cùng và các đơn vị thành viên đã hợp tác với CanAm để tài trợ cho 3 dự án EB-5, đặc biệt là dự án Tàu cao tốc Brightline (All Aboard Florida) thu hút số vốn lớn chưa từng có trong lịch sử ngành – 350 triệu USD đã được hoàn trả đầy đủ, đúng hạn vào tháng 8/2020.

Chương trình EB-5

Quý anh chị có thể tìm hiểu thêm về chương trình EB-5

TIN TỨC DỰ ÁN EB5

bg-lien-he-japartners
Contact

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi đã giúp nhiều người có được một tương lai mới.

Nếu bạn có nhu cầu muốn lấy thường trú nhân, hay quốc tịch thứ hai... Hãy để chúng tôi giúp bạn!